Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

8 thói quen chi tiêu giúp bạn có chuyến du lịch giá rẻ

Để có chuyến du lịch giá rẻ, ngoài săn vé máy bay, tìm kiếm những nơi giảm giá phòng khách sạn, mà hơn cả là những kinh nghiệm của các du khách trước được tích lũy thực tiễn nhất. Vì thế, hãy cùng Vietnam Booking tham khảo 8 thói quen giúp bạn có chuyến du lịch giá rẻ đến bất kì đâu, vào bất kì thời gian nào nhé!

Trong bất kì chuyến du lịch nào, du khách cũng thường gặp những rắc rối nhỏ, nhất là khoản chi tiền vào những việc không cần thiết, những món đồ lưu niệm, bữa ăn có giá cao. Chính vì thế, ngoài những quyển cẩm nang hướng dẫn du lịch, tốt hơn hết bạn hãy lên một kế hoạch thật chi tiết, dựa trên kinh nghiệm của người đi trước được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

1. Dùng bảo hiểm du lịch

Nếu là người đi du lịch theo tour, theo đoàn thì bạn đã phải chi trả khoản bảo hiểm du lịch này trong hành trình của mình. Tuy nhiên, đối với những ai du lịch tự túc thì đây là vấn đề thường xuyên bị bỏ qua.

8-thoi-quen-chi-tieu-giup-ban-co-chuyen-du-lich-gia-re-11-12-12-2015

Với tâm lý phải chi một khoản tiền cho vấn đề mình chưa gặp, hoặc chẳng gặp đã khiến nhiều du khách bỏ qua khoản bảo hiểm du lịch với mục tiêu thực hiện chuyến du lịch giá rẻ.

Tuy nhiên, không ai có thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra trong suốt chuyến du lịch của bạn và có thể bạn sẽ mất khoản tiền lớn hơn mức giá bảo hiểm du lịch khi gặp sự cố. vì thế, thay vì đợi sự việc diễn ra, bạn hãy tự bảo vệ mình.

2. Quản lý tiền khi du lịch

Ngoài việc lập kế hoạch tham quan tại điểm đến, mỗi du khách cũng nên cân nhắc đến kế hoạch chi tiêu trước, trong và sau mỗi chuyến đi. Khoản nào dành cho đi lại, khoản nào dành cho khách sạn, ăn uống. Và tốt hơn hết phần tiền dự phòng trong chuyến du lịch, bạn hãy gửi trong thẻ ATM, để tránh tiêu hoang trong phút chốc.

3. Mua vé máy bay đúng thời điểm

Hiện nay, các hãng hàng không tại Việt Nam thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá vé máy bay nhằm thu hút lượng khách hàng. Cũng với tâm lý mua trước vé từ sớm, để có được mức giá rẻ nhất nhiều người đã không tính đến khoản rủi ro làm bạn phải dời hoặc hủy chuyến đi. Trong khi những hạng vé máy bay giá rẻ thường không có quy định đổi, trả vé.

8-thoi-quen-chi-tieu-giup-ban-co-chuyen-du-lich-gia-re-21-12-12-2015

Ngược lại, một vài người lại để việc đặt vé máy bay vào giai đoạn cuối cùng, khi chuyến đi theo dự định gần khởi hành.

Cả hai phương án trên đều dẫn đến việc, bạn sẽ lãng phí tiền một cách vô bổ. Do đó, hãy tập thói quen đặt vé máy bay trong độ trước từ 2 – 3 tháng để giảm thiểu các rủi ro gây thiệt hại tài chính.

4. Hạn chế làm theo các gợi ý địa điểm dùng bữa của sách du lịch

Sách hướng dẫn du lịch bên cạnh những thông tin hữu ích về điểm tham quan, thì đa phần các danh sách nhà hàng, trung tâm mua sắm sẽ là nơi tiêu tiền của bạn một cách nhanh chóng và lãng phí nhất.

Những nhà hàng, quán ăn được in trong các cuốn sách giới thiệu này chủ yếu nhắm đến đối tượng khách hàng là khách du lịch và dĩ nhiên giá mỗi bữa ăn cũng sẽ cao hơn nhiều so với các nhà hàng địa phương khác.

8-thoi-quen-chi-tieu-giup-ban-co-chuyen-du-lich-gia-re-31-12-12-2015

Do đó, trước hoặc trong chuyến đi, bạn hãy thường xuyên cập nhật các tin tức trên những trang mạng chia sẻ về du lịch, tiết kiệm chi phí cho những ngày tiếp theo trong kỳ nghỉ.

5. Tham khảo điểm tham quan tại văn phòng du lịch

Các văn phòng du lịch tại mọi điểm đến luôn là nơi nắm rõ nhất và chính xác nhất các thông tin sự kiện hoạt động văn hóa, giải trí, lễ hội ở địa phương. Đây là kênh tham khảo hữu hiệu và không mất phí so với nhiều dịch vụ tour khác ngay tại điểm đến.

8-thoi-quen-chi-tieu-giup-ban-co-chuyen-du-lich-gia-re-41-12-12-2015

6. Tham khảo ý kiến của nhân viên nhà trọ

Nếu bạn chọn ở trong một khách sạn bình dân, thì hãy tận dụng những ưu điểm khác của nơi đây. Các nhân viên của nhà trọ đều hiểu tâm lý của khách là muốn tiết kiệm, nên thường họ sẽ tư vấn cho bạn những điểm ăn uống hay dịch vụ công cộng nào có mức giá rẻ mà chất lượng vẫn tốt.

7. Tận dụng thẻ tích điểm các dịch vụ

Việc tận dụng thẻ tích điểm này chủ yếu dành cho những người thường xuyên đi du lịch. Ưu điểm lớn của việc tích điểm các dịch vụ là giúp bạn giảm bớt chi phícho những lần du lịch kế tiếp trong vị trí là khách hàng thân thiết, được tham gia nhiều chương trình khuyến mãi.

8-thoi-quen-chi-tieu-giup-ban-co-chuyen-du-lich-gia-re-51-12-12-2015

8. Khai thác vai trò của thẻ du khách

Thẻ du khách đang trở thành xu hướng giúp du khách tiết kiệm khi tham quan tại một quốc gia, thành phố. Với khoản tiền bỏ ra mua thẻ, bạn sẽ được hưởng nhiều dịch vụ như vào tham quan nhiều bảo tàng, công viên hay sử dụng các phương tiện công cộng khắp thành phố mà không phải trả thêm chi phí nào.

Hãy trở thành một khách du lịch thông minh với 8 thói quen chi tiêu đơn giản nhưng rất hiệu quả, để mang lại cho bạn chuyến du lịch giá rẻ.

40 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp