Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những cách đẩy lùi tình trạng đau đầu khi đi du lịch

Để sở hữu chuyến du lịch như mong đợi, bên cạnh bạn phải lên hàng loạt các danh sách với những điểm tham quan hợp với sở thích mình mà lại tiết kiệm chi phí thì là một vấn đề rất băn khoăn. Hơn nữa, hành trình du lịch của bạn không chỉ đơn giản những điểm tham quan hấp dẫn mà đôi khi lại có những trường hợp phát sinh không mong muốn trong chuyến du lịch trong nước hay nước ngoài của du khách. Với tình trạng như: mất hộ chiếu, thất lạc hành lý, quà lưu niệm bị hỏng… thì lúc đó sẽ khiến bạn rất đau đầu khi giải quyết chúng. Do đó, để giúp du khách tránh khỏi những tình trạng ngoài ý muốn xảy ra, thì chúng tôi có những gợi ý giúp bạn nhanh chóng sở hữu hành trình an toàn nhất dưới đây:

Những gợi ý cho chuyến du lịch của bạn tránh gặp rắc rối

 Chụp hình chỗ đỗ xe tại sân bay

cam-nag-du-lich-19-12-2015- 1

Chắc hẳn, cũng có người đi taxi từ nhà ra sân bay nhưng lại có người muốn đi xe riêng của mình tới sân bay và sau đó gửi chúng ở đó. Thế nhưng, sau chuyến du lịch mấy ngày, bạn bị chìm đắm trong các hoạt động giải trí thú vị và những điểm tham quan hấp dẫn và khi du khách trở về sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, không còn sức tìm kiếm chiếc xe của mình trong bãi xe rộng lớn. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên lưu lại cho mình những tấm hình chụp từ trước để biết chính xác vị trí chúng nằm ở đâu.

Chụp hình hành lý

cam-nag-du-lich-19-12-2015- 2

Hành trình của bạn sẽ có hành lý đi kèm theo, nhưng trước khi mang hành lý đi ký gửi tại hãng bay, bạn nên chụp lại những tấm hình hành lý  của mình. Nếu trong trường hợp chiếc túi đựng đồ của bạn bị mất hay thất lạc thì có thể nhờ vào bức ảnh này giúp hãng hàng không nhận diện và tìm được.

Chụp hình bản đồ hệ thống giao thông

Khi đi du lịch bạn đừng quên chụp hình bản đồ hệ thống giao thông trong thành phố mà du khách đang quan tâm. Khi bạn có những tấm hình này, du khách có thể tham khảo chúng khi phải thường di chuyển và khám phá thành phố.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên chụp chiếc xe mà mình đi thuê trước và sau khi nhận. Bởi khi làm như vậy, sẽ giúp ít cho bạn ghi lại các hình ảnh xác thực của chiếc xe lúc trước và sau khi thuê. Với các tấm hình như vậy, nó được xem như là tài liệu chứng minh các vết trầy xướt, lõm… trên xe là có từ lúc nào.  Tuy nhiên, với việc làm như vậy, sẽ không bào thừa mà nó sẽ giúp bạn giải quyết những hóa đơn bồi thường mà không đáng có từ chiếc xe.

Chụp ảnh quà lưu niệm

Trong chuyến du lịch của bạn muốn mua những món quà lưu niệm đắt tiền tặng cho người thân nhưng muốn gửi về nhà, thì bạn có thể chụp lại ảnh món quà này. Với việc làm này, sẽ giúp bạn chứng minh là món quà đã gửi chưa đến nơi hay bị hư hỏng.

cam-nag-du-lich-19-12-2015- 3

Bên cạnh đó, đôi lúc vì bạn không mang theo đủ tiền mà bất chợt nhìn thấy món quà mình thích nhưng lại không mua được. Lúc đó, bạn nên chụp lại, bởi trong khoảng thời gian ngắn sau này vẫn có thể thưởng thức món quà trong trí nhớ.

Chụp hình đứa trẻ của bạn vào buổi sáng trước khi đi tham quan

Nếu bạn là người đi du lịch cùng trẻ con thì nên chụp hình đứa bé lại vào mỗi sáng sớm trước khi đi du lịch. Nếu lỡ may đứa bé bị lạc đường thì bạn có thể nhờ những người có thẩm quyền xem hình ảnh để họ có thể tìm ra chúng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên chụp đồ vật yêu thích nhất của đứa trẻ, trong chuyến đi. Bởi đôi lúc trong chuyến du lịch này, đứa trẻ tỏ ra rất thích thú với bất cứ thứ gì mà bạn không có khả năng và điều kiện mua chúng thì hãy chụp một tấm ảnh để lưu giữ lại. Những tấm hình này sẽ xoa dịu những đứa trẻ khi chúng buộc phải để lại những món đồ mình thích để trở về nhà.

Qua những lời gợi ý trên, bạn có thể tham khảo để giúp ít cho hành trình của mình thêm hoàn hảo và ngập tràn niềm vui.

19 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp