Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

3 Nguyên tắc vàng liên quan đến tiền khi đi du lịch nước ngoài

“Đổi tiền ở đâu?” “Đem theo bao nhiêu tiền thì đủ?” là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà du khách đặt ra trước chuyến đi du lịch nước ngoài của mình. Vietnam Booking đề nghị 3 nguyên tắc vàng để bạn quản lý tiền cho chuyến đi chơi của mình thật trọn vẹn.

Vấn đề ngoại tệ khi đi du lịch được nhiều người quan tâm. Nguồn ảnh: Internet

1. Đổi tiền với tỉ giá tốt nhất:

Sau khi đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn hay đặt tour du lịch trọn gói, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cho chuyến đi như các khoản ăn uống, mua sắm đi lại…Câu hỏi được đặt ra: “Nên đổi tiền sẵn ở Việt Nam hay qua bên nước đó mới đổi?” Câu trả lời là “nên đổi sẵn ở Việt Nam”. Thứ nhất, đổi tiền trước chuyến đi giúp bạn kiểm soát được chi tiêu tốt hơn. Hơn nữa, bạn chủ động lựa chọn được nơi để đổi với tỉ giá tốt. Ví dụ, bạn sắp đi du lịch Thái Lan, bạn dự định chi tiêu thêm 6.000.000đ thì bạn nên đổi 4.000.000đ ra đồng Baht (đơn vị tiền tệ của Thái Lan) và 2.000.000đ ra USD. Bởi ở Thái Lan, đô Mỹ không thông dụng, bạn sẽ phải tìm chỗ đổi, khá bất tiện nhưng bạn vẫn phải mang theo USD để trả tiền tips ( nếu đi theo tour) và để dự phòng nếu đi tự túc.

Nên đổi tiền địa phương để dễ chi trả. Nguồn ảnh: Internet

Nên đổi một khoản tiền USD khi ra nước ngoài. Nguồn ảnh: Internet

Các địa điểm đổi tiền bạn có thể tham khảo:

- Tại ngân hàng:  bạn phải xuất trình được vé máy bay khứ hồi, hay chứng minh mục đích ra nước ngoài thì mới được đổi ngoại tệ tại ngân hàng.

- Đổi tại các tiệm vàng:

Ở Hà Nội, bạn có thể đến các tiệm Thịnh Quang 1, 2 trên đường Hà Trung, Vangvietnam VGC Kim Liên số 22-B14 đường Phạm Ngọc Thạch hay Tuấn Hùng số 118 Hàng Bạc…

Ở TP.HCM, bạn nên đến các tiệm vàng gần chợ Bến Thành (đường Lê Thánh Tôn, quận 1), trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3)

2. Kiểm soát tiền khi đi mua sắm:

Phải thật cân nhắc khi đi mua sắm. Nguồn ảnh: Internet

Đi du lịch là dịp mua sắm thả ga, nhưng để tránh tình trạng vung tay quá trán, bạn cần phải kiểm soát tốt chi tiêu. Khi đổi ngoại tệ, theo như nguyên tắc ở trên, bạn phải đặt ra khoản tiền dành cho mua sắm là bao nhiêu và chỉ mua dưới mức đó, không được hơn. Hỏi ý kiến người khác khi đi shopping giúp bạn tỉnh táo hơn giữa thiên đường hàng ngàn thứ muốn mua như ở Thái Lan, Singapore hay Quảng Châu, Thẩm Quyến.

3. Cất giữ tiền bạc, giấy tờ tùy thân cẩn thận khi đi du lịch:

Mỗi quốc gia đều có quy định số tiền khách du lịch phải mang theo khi nhập cảnh vào nước họ. Ví dụ ở Thái Lan, quy định tối thiểu là 700 USD và tối đa là 5000 USD (nếu mang nhiều hơn phải làm thủ tục khai báo với Hải quan). Bạn chỉ cần mang đủ số tiền chứng minh bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi của mình là được, đừng mang quá nhiều vì phải làm thủ tục khai báo khá rắc rối.

Hãy giữ passport và tiền bạc của bạn cẩn thận. Nguồn ảnh: Internet

Trong suốt chuyến đi, bạn không nên để “tất cả trứng trong một rổ” tức là để tất cả giấy tờ tiền bạc ở cùng một chỗ. Giấy tờ quan trọng như passport bạn để ở nơi tránh lấy ra lấy vào nhiều lần, dễ bị rơi mất. Nếu mất passport bạn không thể xuất cảnh được, thủ tục xin lại tại Đại sứ quán tốn nhiều thời gian. Chia ra nhiều khoản tiền và cất ở những nơi khác nhau, lỡ có bị móc túi hay làm rơi, bạn vẫn không bị mất hết tiền và giấy tờ.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch nước ngoài sắp tới của bạn.

Bạn có thể tham khảo Vé máy bay giá rẻ và đặt phòng khách sạn cũng như tour du lịch trọn gói tại Vietnambooking.com, hay gọi hotline 1900 3398 để được tư vấn miễn phí!

1948 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp