Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Gợi ý những việc làm của bạn sau chuyến du lịch hấp dẫn

Sau mỗi chuyến du lịch quay trở về thì việc cần làm nhất vẫn là nghỉ ngơi lấy lại sức sau những ngày mệt nhừ vì những điểm tham quan quá hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên chia sẻ cho bạn bè những tấm hình kỷ niệm và sắp xếp chúng cũng như gửi lời cám ơn đến những người đã không ngần ngại giúp chuyến du lịch của mình thêm trọn vẹn hơn.

Danh sách những việc làm sau chuyến du lịch

Sắp xếp lại ảnh

cam-nag-du-lich-29-12-2015- 1

Đây được xem là một trong những việc làm rất thú vị, bởi bạn sẽ được thêm lần nữa, xem lại những bức ảnh đã ghi lại các điểm đến đã qua. Và những bức hình này còn được xem là tài sản vô giá sau chuyến du lịch nước ngoài hay trong nước của bạn. Do đó, bạn đừng vứt bỏ chúng sang một góc hay đăng những tấm hình lên trang cá nhân là xong rồi. Bạn nên dành chút thời gian xếp lại những tấm hình theo trật tự theo thời gian hoặc nhóm các điểm tham quan để tiện việc theo dõi và tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi chú cho từng bức ảnh, điểm đến, và một vài lới khai quát nét đặc sắc thú vị về nơi đó. Nếu bạn làm được như vậy, sau này nhìn lại sẽ giúp bạn hồi tưởng sinh động và nhanh chóng hơn.

Chia sẻ ảnh

cam-nag-du-lich-29-12-2015- 3

Chia sẻ ảnh là một trong những điều thú vị mà bất kỳ ai đi du lịch cũng đều muốn san sẻ niềm vui của mình cho người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được như vậy, bởi một số là không có thói quen. Hơn nữa, một số người lại có quan điểm chuyến đi đã qua rồi thì đồng nghĩa với việc khoe khoang hoặc gây sự chú ý. Tuy nhiên nếu bạn hiểu theo cách tiêu cực như vậy sẽ nhanh chóng đánh mất đi một phần dự vị hết sức tuyệt vời sau chuyến du ngoạn của mình đó là chia sẻ.Bởi một khi bạn chia sẻ đã cùng đồng điệu và thấu hiểu người lắng nghe dù không phải là người đồng hành với bạn. Và ngay cả khi bạn chia sẻ lại với những người đồng hành với mình cũng là lúc tưởng nhớ lại những phút giây thật đáng nhớ nhất. Và chia sẻ là cách tốt nhất khiến bạn khó có thể quên chuyến du lịch này.

Ghi lại những địa chỉ du lịch thú vị

Bạn có thể ghi lại những địa chỉ ăn uống ngon và những nơi có phong cảnh đẹp, món ăn ngon và nhiều hoạt động thú vị. Có thể trong hành trình của bạn sẽ khó tìm thấy được những địa điểm tham quan mới lạ, nhưng chuyến đi thực tế sẽ giúp du khách có thêm nhiều địa chỉ hấp dẫn khác. Bởi vậy, việc ghi chép lại sẽ giúp bạn giới thiệu và chỉ dẫn cho những người đi sau có cùng lộ trình với những lời khuyên bổ ích nhất.

cam-nag-du-lich-29-12-2015- 2

Nhất là đối với những điểm ăn uống, nghỉ ngơi, việc ghi chép địa chỉ còn là việc lưu lại địa chỉ liên lạc cho chuyến đi lần sau. Do đó, nếu có dịp bạn đến đây lần nữa thì có thể hỏi trước về nơi ăn uống, chốn nghỉ ngơi để tránh mất nhiều thời gian nhớ lại hay tìm kiếm xa xôi. Do đó, cuốn sổ tay này của bạn còn được xem là kim chỉ nang chỉ dẫn du khách đến những địa chỉ ăn uống tham quan, nghỉ ngơi mà đã được ghi chép cẩn thận.

Lời cám ơn

Nói lời cám ơn đến những người đã giúp bạn có chuyến đi được suôn sẽ là điều rất nên làm sau mỗi hành trình. Đó cũng là những người dân địa phương bạn đi qua hoặc những người bạn đồng hành. Lời cám ơn không chỉ thể hiện thiện chí còn là lòng biết ơn của bạn đến họ cũng như giúp du khách thắt chặt thêm mối quan hệ giữa bạn với những người đã gặp dù mới chỉ một lần hay đã quen biết lâu. Chắc chắn, bạn sẽ có dịp quay lại trong thời gian sớm nhất tại những địa điểm tham quan này, để gặp gỡ lại những người bạn tưởng chừng như không quen lại rồi quen. Do đó, lời cảm ơn đến những người đã giúp bạn về nơi ăn ở và cũng là bước đệm để giúp bạn tìm được sự chia sẻ, giúp đỡ cho những chuyến đi sau.

Rút kinh nghiệm cho bản thân

Rút kinh nghiệm sau mỗi chuyến du lịch là việc làm không thể thiếu đối với bất kỳ du khách nào. Và từ đó, du khách có thể rút kinh nghiệm cho những sai sót khó tránh khỏi của bất kỳ chuyến đi nào. Bởi vậy, sau mỗi chuyến đi sẽ giúp du khách hạn chế những sai lầm, sai sót cho hành trình sắp tới.      

848 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp