Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Bí quyết để có chuyến du lịch nước ngoài lần đầu trọn vẹn

Đối với những du khách lần đầu đi nước ngoài sẽ có không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ hoặc lo lắng thái quá về chuyến đi. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của chuyến du lịch. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị cho mình những điều thật sự cần thiết để chuyến đi trở nên nhẹ nhàng và thoải mái.

Những điều cần biết cho chuyến du lịch nước ngoài lần đầu

Cần tìm hiểu về quốc gia mà bạn đến du lịch

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa, phong tục tập quán khác nhau. Chính vì thế trước khi đặt chân đến khám phá một đất nước mới lạ, bạn cần tìm hiểu thông tin về quốc gia đó, những điều cấm kỵ. Những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuyến đi và tránh được những phiền phức không đáng có ở xứ lạ.

Không nên đặt chỗ trước quá nhiều

Việc đặt trước khách sạn, đặt trước nhà hàng hoặc đặt trước lịch tham quan là điều cần thiết đối với những quốc gia châu Âu hay Mỹ. Tuy nhiên, bạn không nên đặt chỗ trước quá nhiều nơi vì điều này sẽ làm mất đi sự linh hoạt trong chuyến đi của bạn. Nhiều khi việc đặt trước khiến cho bạn phải tuân theo một lịch trình sẵn có và chuyến đi của bạn sẽ trở nên gò bó, mất đi sự thú vị.

cam nang du lich nuoc ngoai lan dau

Mang theo quá nhiều đồ đạc

Hầu hết du khách xuất ngoại lần đầu đều lo lắng về việc chuẩn bị quần áo, đồ dùng cá nhân trong chuyến đi. Điều này thường dẫn đến việc mang theo quá nhiều hành lý. Để tránh trường hợp này, bạn cần lên danh sách những đồ vật thật sự cần thiết cho chuyến đi. Hãy để lại ở nhà những đồ vật không nên mang theo trong chuyến du lịch.

Thường du lịch nước ngoài bạn sẽ phải di chuyển bằng đường hàng không, vì thế hãy tìm hiểu về những vật dụng được mang lên máy bay, số lượng và trọng lượng để chuẩn bị hành lý của mình cho phù hợp. Mỗi quốc gia cũng có quy định về hàng hóa cấm nhập cảnh và bạn cũng nên tìm hiểu điều này để không gặp phải những rắc rối không đáng có.

Bạn sẽ còn mua thêm một số món đồ trong quá trình du lịch và những sản phẩm thiết yếu như xà phòng thì khách sạn sẽ chuẩn bị cho bạn. Vì thế chỉ mang theo những gì thật sự cần thiết.

Việc đóng gói hành lý gọn nhẹ cũng giúp bạn dễ dàng vận chuyển và di chuyển trong chuyến du lịch. Bạn có thể tham khảo mẹo nhỏ xếp gọn hành lý để áp dụng cho chuyến du lịch của mình.

cam nang du lich

Cố gắng quan sát mọi thứ

Lần đầu đi nước ngoài rất nhiều du khách có tâm lý tò mò cố gắng đi thật nhiều, cố gắng quan sát mọi thứ. Điều này sẽ làm bạn khá mệt mỏi vì phải liên tục di chuyển và bạn cũng không có nhiều thời gian để khám phá trọn vẹn một điểm đến. Vì thế, thay vì cố gắng đi thật nhiều, bạn chỉ nên lựa chọn những địa danh nổi tiếng nhất để tìm đến khám phá.

Đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Với những chuyến du lịch nước ngoài, điều cần thiết là bạn nên mua bảo hiểm cho chuyến đi của mình. Trong những trường hợp không may như ốm đau, mất cắp tài sản, bảo hiểm sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối này. Vì thế hãy trích ra một khoản chi phí của chuyến đi để mua bảo hiểm du lịch.

Dự tính ngân sách của chuyến đi quá thấp

Nếu bạn muốn thực hiện một hành trình tiết kiệm, có nhiều cách để giúp bạn đạt được điều đó. Tuy nhiên bạn không nên dự trù kinh phí cho chuyến đi quá eo hẹp. Vì trong chuyến đi sẽ có thêm nhiều khoản phát sinh. Tốt nhất bạn nên mang theo tiền mặt và cả thẻ tín dụng để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

du lich nuoc ngoai

Mua sắm quá nhiều

Nhiều du khách bị cuốn hút vào việc mua sắm khi lần đầu đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên bạn không nên bị cuốn vào việc này vì chắc chắn khoản tiền cho việc mua sắm là không hề nhỏ và nếu mua sắm quá nhiều đồng nghĩa với hành lý của bạn sẽ nhiều lên và nhiều khả năng bạn sẽ tốn thêm khoản tiền mua thêm hành lý cho ngày trở về.

Tốt nhất bạn chỉ nên dành tiền bạc để mua những món đồ thật sự cần thiết, thật sự độc đáo hay những món quà lưu niệm mang đậm dấu ấn của quốc gia mà bạn đến du lịch.

Với những gợi ý trên, mong rằng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch nước ngoài lần đầu tiên của mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn và thú vị!

330 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp