Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài mùa lễ hội

Các lễ hội sôi động, thú vị là những một trong những điểm thu hút rất đông khách du lịch trên thế giới. Tuy nhiên nếu các bạn không lên kế hoạch kỹ càng thì chuyến đi sẽ khó suôn sẻ, thuận lợi. Dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch nước ngoài mùa lễ hội, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Bí kíp du lịch nước ngoài vào mùa lễ hội

1. Đặt vé máy bay sớm

Trước tiên bạn cần xác định chính xác điểm đến, sau đó tìm kiếm các hãng hàng không có đường bay thẳng đến nơi diễn ra lễ hội. Tuy nhiên bạn cần làm việc này trước 3 – 4 tháng để có được mức giá rẻ nhất. Nếu có thể, bạn hãy truy cập vào các website của các hãng hàng không để cập nhật các chương trình khuyến mãi. Khi tìm được chuyến bay phù hợp và có mức giá hợp lý, bạn hãy book liền tay để chắc chắn khởi hành đúng thời gian dự định.

du-lich-nuoc-ngoai-19-04-2017-1

2. Dự trù kế hoạch B

Đây là việc hết sức cần thiết nhưng ít ai quan tâm. Tuy vậy, có một phương án giải quyết khi gặp điều không mong muốn sẽ tốt hơn là bạn hoàn toàn bị động trước sự việc. Trước tiên bạn cần lập danh sách các điểm đến mong muốn, tất nhiên phải bao gồm thành phố (thị trấn) diễn ra lễ hội. Tuy nhiên vì là mùa du lịch nên chắc chắn những chỗ đó sẽ rất đông, vì thế bạn cần thủ sẵn ít nhất một điểm đến khác. Khi không đến được nơi dự định vì thời tiết, phương tiện hay bấy kỳ nguyên nhân chủ quan, khách quan gì, bạn cũng đã có một nơi khác để vui chơi.

3. Tốt nhất đừng bay đúng vào ngày lễ

Thông thường khách du lịch thường bay đúng vào ngày lễ hoặc trước ngày lễ 1 đến 2 ngày, dẫn đến tình trạng quá tải ở các sân bay điểm đến, kéo theo dịch vụ đắt đỏ. Nếu không gấp gáp, bạn cứ thư thả chọn chuyến bay trước 3 – 4 ngày.

du-lich-nuoc-ngoai-19-04-2017

4. Đừng bỏ qua các gian hàng miễn phí

Nhiều người không thích đi mua sắm ở sân bay vì đi kèm cảm giác tiện lợi là nỗi lo sợ bị “chặt chém”, đặc biệt trong những ngày nơi này diễn ra lễ hội. Tuy nhiên, thực tế các hàng hóa ở một số sân bay đã được kiểm tra chất lượng, miễn thuế, nhiều khuyến mãi đi kèm vì các hãng chú trọng quảng bá thương hiệu đến du khách. Thêm nữa, việc mua hàng ở sân bay có đắt hơn một chút nhưng sẽ lợi cho bạn không không phải đi lòng vòng khắp nơi tìm kiếm.

5. Tận dụng các điểm tích lũy

Nhiều trang web thống kê đã chỉ ra rằng rất ít du khách nhớ đến điểm tích được trong quá trình sử dụng dịch vụ bay hay lưu trú tại các khách sạn thông qua hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến. Đây có thể sẽ không là gì với nhiều người nhưng không ai phủ nhận rằng điều này sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí cho chuyến đi. Có thể bạn chưa biết nhưng có không ít hành khách du lịch nước ngoài hiện đang đi máy bay miễn phí, ở miễn phí bằng những điểm tích lũy này đó.

du-lich-nuoc-ngoai-19-04-2017-2

6. Đừng quên dung dịch sát khuẩn

Vệ sinh tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn sẽ đảm bảo sức khỏe cho bạn trong và sau chuyến đi. Du khách thường ăn ở khắp nơi, sử dụng một số đồ vật nơi công cộng, tiếp xúc với những điều lạ nên sẽ tốt hơn nếu bạn mang theo nước rửa tay hay dung dịch sát khuẩn.

7. Lường trước sự chậm trễ

Chuyến bay bị trì hoãn, vì thời tiết nên không thể đáp cánh đúng giờ, tình hình an ninh,... là những điều rất có thể sẽ xảy ra khi bạn đi du lịch nước ngoài vào mùa lễ hội. Do đó, bạn nên chuẩn bị tinh thần đón nhận những vấn đề này một cách thoải mái nhất. Thay vào ngồi chờ đợi bạn nên chuẩn bị sẵn cuốn sách hoặc bất cứ điều gì để thời gian qua mau.

78 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp