Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những món đồ nên bỏ ở nhà khi đi du lịch

Trước những chuyến đi du lịch đặc biệt là tour du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần có sự chuẩn bị tốt nhất đặc biệt là những món đồ mang theo trong chuyến đi. Nhưng làm sao để có thể chuẩn bị hành lý một cách tốt nhất, nên mang theo những gì và không nên mang những gì để hành lý gọn nhẹ nhưng tiện lợi là điều mà không phải ai cũng biết.

Tùy từng địa danh mà bạn đặt chân đến bạn sẽ có kế hoạch để mang theo những món đồ cần thiết. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin liên quan đến những vật dụng mà bạn nên để lại ở nhà trong chuyến du lịch của bạn.

Đi du lịch và những món đồ không nên mang theo

Trước khi sắp xếp đồ đạc cho chuyến đi, bạn cần tìm hiểu rõ nơi mình sẽ đặt chân đến. Chẳng hạn chuyến du lịch biển sẽ khác với hành lý cho chuyến leo núi. Với những món đồ dưới đây cho dù điểm đến của bạn là đâu thì tốt nhất bạn cũng không nên mang theo những món đồ này.

Những đôi giày, dép cao gót

Trong hầu hết các chuyến du lịch, thời gian di chuyển bằng chân khá nhiều. Chính vì thế món đồ đầu tiên mà bạn nên để chúng ở nhà chính là những đôi giày, đôi dép cao gót. Chắc chắn bạn sẽ không thể di chuyển thoải mái trên một đôi giày cao gót. Hãy mang theo những đôi giày thể thao hoặc giày sandal đế bệt để tiện cho việc di chuyển.

cam nang du lich gia re

Quần áo gợi cảm

Với những chuyến du lịch khám phá, bạn nên từ bỏ những bộ váy ngắn hay những bộ quần áo bó sát người vì chắc chắn chúng không phù hợp với bối cảnh xung quanh. Bạn có thể đẹp hơn khi diện chúng nhưng chắc chắn bạn không muốn gặp phải khó khăn khi phải lựa chọn chỗ đứng, chỗ ngồi để không bị “lộ hàng”.

Quần áo có chữ nhạy cảm

Chắc chắn mọi người sẽ không dành cho bạn ấn tượng tốt đẹp khi bạn mặc trên người những bộ quần áo với những dòng chữ nhạy cảm. Bạn có thể cảm thấy việc ăn mặc như vậy thật cá tính nhưng sự thật không phải vậy. Một số trường hợp đặc biệt, việc ăn mặc phản cảm có thể khiến bạn không được phép đặt chân vào những địa điểm trang nghiêm.

Các chuyên gia du lịch khuyên rằng bạn nên lựa chọn những chiếc áo có màu sắc hài hòa, lịch sự, hình vẽ đơn giản, không nên có chữ là tốt nhất.

du lich gia re

Quần áo có chất liệu không phù hợp

Trước khi đặt chân đến một địa danh du lịch nào đó, điều bạn cần là tìm hiểu về thời tiết tại nơi đó để có kế hoạch chuẩn bị quần áo với chất liệu phù hợp. Bạn không thể mang theo những bộ đồ mỏng manh, thoáng mát để đến Hàn Quốc vào mùa đông hay những chiếc áo khoác lông thú dày cộm khi đến Mỹ vào mùa hè.

Chất liệu quần áo cũng được chú trọng. Với những bộ quần áo đắt tiền nhưng chất liệu nylon thì bạn cũng nên để chúng ở nhà nếu chuyến đi cần di chuyển nhiều. Vì bạn sẽ cảm thấy bức bối, khó chịu với chất liệu này. Tốt nhất nên mang quần áo có chất liệu cotton thoáng mát nếu bạn phải di chuyển nhiều.

Không nên mang theo những bộ quần áo có màu sáng hoặc chất liệu tơ lụa vì chúng dễ dàng lấm bẩn và dễ rách.

tour du lich gia re

Đồ trang sức đắt tiền

Du lịch thường với mục đích trải nghiệm và khám phá vì thế bạn không nên mang theo những món trang sức đắt tiền. Với một nơi xa lạ bạn sẽ không thể lường trước được những trường hợp không may như bị móc túi, cướp giật,… vì thế tốt nhất nên để ở nhà những món trang sức đắt tiền.

Nếu nơi bạn đến là những thành phố lớn, thì việc mang theo quá nhiều tiền mặt là không cần thiết. Hãy mang theo thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng. Bạn chỉ nên mang một số tiền vừa phải, đủ để chi trả những khoản cần thiết trong quá trình du lịch. Không nên mang quá nhiều tiền mặt tránh trường hợp bị cướp hoặc đánh rơi mất.

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch khám phá của mình.

248 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp