Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Bí quyết không bị lạc và cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

Khi đặt chân đến một vùng đất mới lạ, tâm lý bất kỳ du khách nào cũng muốn được đi thật nhiều khám phá thật nhiều. Thế nhưng ở một nơi mà bạn còn chưa biết nhiều về nó thì khả năng đi lạc trong quá trình đi du lịch nước ngoài là điều dễ xảy ra. Vậy làm thế nào để không bị lạc và cách xử lý tình huống khi bị lạc như thế nào, hãy cùng du lịch Vietnam Booking tìm hiểu nhé.

Bí quyết để không bị lạc khi đi du lịch nước ngoài

Để không bị lạc trong quá trình khám phá trước khi bắt đầu hành trình, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

Cần trang bị bản đồ. Ngày nay với công nghệ hiện đại bạn có thể sử dụng bản đồ điện tử trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng,… Ưu điểm của những loại bản đồ này là tích hợp khả năng định hướng và dẫn đường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu không sử dụng bản đồ điện tử bạn có thể mang theo bản đồ giấy truyền thống. Đặc biệt những loại bản đồ này thường được cung cấp tại sân bay hoàn toàn miễn phí hoặc bạn có thể tìm mua một cách dễ dàng.

Nên ghi lại địa chỉ khách sạn nơi bạn trọ hoặc những địa điểm nổi tiếng ở gần đó. Khi cần thiết bạn có thể hỏi thăm mọi người để tìm đường về khách sạn.

du lich gia re

Học sẵn một vài tiếng địa phương thông dụng hoặc mang theo cuốn sổ có ghi chép những câu thông dụng cần thiết cho việc giao tiếp.

Nếu bạn đi du lịch theo tour cần phải ghi nhớ số điện thoại của trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên địa phương.

Nên lưu lại số điện thoại của Đại Sứ Quán Việt Nam tại nơi bạn đến.

Mua bảo hiểm du lịch là điều quan trọng nhằm đảm bảo cho chuyến đi của bạn được an toàn và trọn vẹn.

Cách xử lý khi bị lạc ở nước ngoài

Bị lạc ở một nơi xa lạ trong chuyến du lịch là điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu bạn chẳng may rơi vào trường hợp này thì trước hết bạn cần bình tĩnh để xử lý sự việc. Việc bạn bối rối và hoảng sợ chỉ khiến kẻ xấu dễ lợi dụng.

Bạn cần định hướng lại, xác định nơi bạn muốn đến, sau đó hỏi thăm người dân địa phương về địa điểm đó. Nếu chẳng may bạn không biết tiếng địa phương thì bạn có thể hỏi bằng bản đồ mà bạn đã đánh dấu khách sạn mình trọ hoặc những nơi nổi tiếng bạn đã đi qua. Nên tìm đến những vị trí đông người vì ở nơi công cộng bạn sẽ dễ dàng tìm thấy taxi hoặc xe buýt để trở về khách sạn.

Một vài điều chú ý khi đi du lịch nước ngoài

Các quốc gia như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE cũng được đánh giá là những nơi không an toàn cho du khách khi bị lạc đường. Họ cũng khuyến cáo rằng bạn không nên tỏ vẻ hoảng sợ vì sẽ tạo cơ hội để cò mồi tiếp cận bạn và kiếm tiền. Nên hỏi đường từ những người phụ nữ. Đặc biệt là du khách nữ khi lạc đường nên tỏ ra bình tĩnh, tránh hoảng loạn.

Ở Ấn Độ du khách được khuyến cáo rằng không nên ra ngoài một mình vào ban đêm, đặc biệt là du khách nữ. Không đi theo người lạ hay trò chuyện với cò mồi. Khi hỏi đường cần phải chú ý hỏi rõ người chỉ đường cho bạn, trước khi ngồi lên các phương tiện giao thông như taxi, xe lam, xe 3 bánh, cần thỏa thuận kỹ càng giá cả.

bi quyet du lich

Ở các nước Trung Đông, Ấn Độ, Nam Phi với nền chính trị bất ổn, du khách được khuyên tránh đi vào các con hẻm ngoằn ngoèo, nên quay trở lại nếu cảm thấy đã đi quá xa. Khi bị lạc đường cần giữ thái độ hết sức bình tĩnh.

Với các quốc gia ở Nam Phi, khi đi du lịch thỉnh thoảng bạn nên nhìn vào kính của các cửa hàng để xem mình có đang bị theo dõi hay không. Nếu bị đe dọa để cướp bạn nên tránh chống cự vì dễ bị thương. Nên cất tiền ở nhiều nơi để có những khoản dự phòng trong trường hợp không may.

Như vậy với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch nước ngoài khám phá một vùng đất mới.

871 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp