Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Chiêm ngưỡng khu đền thờ nguy nga nhất xứ Phù Tang

Nikko Toshogu được biết đến là một trong những ngôi đền chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, là nơi để thờ tướng quân Tokugawa. Ngôi đền 400 năm tuổi nằm giữa những rặng thông cao vút tại thành phố Nikko Không chỉ thu hút khách du lịch Nhật Bản với kiến trúc độc đáo mà còn nổi bật với những ẩn chứa bí ẩn lâu đời.

Uy nghi đền thờ Nikko Toshogu – Nhật Bản

Đôi nét về quần thể đền Nikko Toshogu

Nhắc đến Nikko, những người hiểu biết về lịch sử Nhật Bản sẽ liền nghĩ ngay đến Nikko Toshogu, một trong những quần thể đền, chùa cổ nổi tiếng nguy nga nhất của xứ sở Phù Tang, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1999.

cẩm nang du lịch nhật bản

Cây cầu Thần gỗ cong (Shin kyo) nổi tiếng của Nhật Bản - Ảnh mih họa

Đền Nikko Toshogu nằm tại thành phố Nikko, tỉnh Tochigi cách Tokyo khoảng 2 giờ đi tàu và là nơi ẩn chưa rất nhiều điều bí ẩn về thời kỳ Mạc phủ. Nikko Toshogu ngoài được biết đến với những đường nét kiến trúc tuyệt đẹp thì còn được biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên bao bọc bên ngoài cũng đem đến cho nó một sức hút mãnh liệt khiến khách du lịch nước ngoài không thể không ghé thăm.

Đường vào đền Nikko Toshogu nằm vắt ngang con sông Daiya, với cây cầu Thần gỗ cong (Shin kyo) sơn son đẹp mắt và được xem là một trong ba cây cầu đẹp nhất Nhật Bản.

Vẻ đẹp vô giá của đền Nikko Toshogu

Đi qua hết cây cầu khách du lịch Nhật Bản sẽ chính thức đặt chân vào bên trong đền Nikko Toshogu. Quần thể đền Nikko Toshogu được ví như viên đá quý của xứ sở Phù Tang. Đền Nikko Toshogu mang trên mình vẻ đẹp kết hợp giữa tự nhiên và kiến trúc cổ truyền thống của Nhật Bản.

lịch trình đi du lịch nhật bản

Vẻ đẹp của thiên nhiên hòa trộn vào kiến trúc cổ của Nhật Bản - Ảnh minh họa

Và người dân Nhật thường gọi quần thể này là “hai đền một chùa” bởi quần thể gồm hai đền thờ Thần đạo Nikko Tosho-gu, đền Futarasan và một ngôi chùa Phật giáo là chùa Rinno.

Trong ba công trình này, nổi bật nhất là Đền Nikko Tosho-gu. Còn đền Futarasan được nhà tu hành huyền thoại Shodo Shonin cho xây vào năm 767. Ngôi đền này thờ ba vị thần của Thần đạo Nhật Bản là Okuninushi, Tagorihime và Ajisukitakahikone.

Ngoài ra, kiến trúc điện thờ cũng được thiết kế vô cùng sắc sảo, trong đó có 5 kiến trúc của đền Nikko Toshogu đã được Nhật Bản xếp vào hàng quốc bảo, và ba kiến trúc khác là tài sản văn hóa trọng yếu cần được bảo tồn của chính quyền Nhật Bản. 

địa điểm du lịch tâm linh  nhật bản

Kiến trúc của quần thể đền Nikko Toshogu được xem là quốc bảo của Nhật Bản - Ảnh minh họa

Ngoài ra, bên trong quần thể đền Nikko Toshogu còn có khu lăng mộ đền thờ của tướng quân Tokugawa Ieyasu, một Shogun đầu thời kỳ Edo và là người sáng lập Mạc phủ Tokugawa được người dân thần thành hóa thành một vị thần của đạo Shinto. Khu lăng mộ được thiết kế trang trọng, tạo ra được một không gian rất uy nghiêm. Với cổng vào rộng rãi, đường trải đá nhỏ màu xám, những rặng thông cao vút tạo ra một không gian uy nghi, thanh tịnh.

Bên cạnh đó, quần thể ngôi đền còn được trang trí vô cùng xa hoa gồm có 12 toà nhà được xây dựng trong một rừng cây tuyệt đẹp. Với vô số tác phẩm nghệ thuật chạm khắc bằng gỗ và một lượng lớn lá vàng được sử dụng để trang trí cho các toà nhà để tạo thành điểm nhấn truyền thống trong kiến trúc của ngôi đền. Rất nhiều du khách du lịch tự túc khi đến với Nikko Toshogu sẽ đều nhận ra yếu tố thần đạo Nhật Bản và Phật giáo ở bên trong ngôi đền.

tư vấn kinh nghiệm du lịch nhật bản

Bức phù điêu "không nghe, không thấy, không nói" ở cổng đền Nikko - Ảnh minh họa

Và một điều đặc biệt mà có lẽ du khách cần lưu ý là, tại quần thể Nikko Toshogu, bạn còn có thể dễ dàng nhận thấy một khu nhà kho nổi tiếng đứng cạnh cổng Yomeimon. Đây được xem là một công trình có cấu trúc trang trí công phu nổi tiếng của Nhật Bản mang đến sự ấn tượng và hùng vĩ trong không gian với đặc điểm kiến trúc trang trí phức tạp.

44 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp