Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điều cần tránh khi du lịch nước ngoài

Bạn đang có kế hoạch du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ sắp tới? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tránh những rắc rối, có một chuyến hành trình thật suôn sẻ và trọn vẹn.

Những điều cấm kỵ khi du lịch nước ngoài

1. Hỏi chuyện tiền bạc với người Pháp

Nếu du lịch nước Pháp, bạn hãy nhớ đừng bao giờ đề cập hay hỏi chuyện tiền bạc với họ. Bởi lẽ đây được xem là một điều tối kỵ. Thay vào đó, bạn hãy hỏi thăm về chuyện gia đình, con cái và sở thích, chắc chắn họ sẽ rất vui đấy.

2. Để lại tiền tip khi ăn uống ở nhà hàng Nhật

Đây là thói quen của rất nhiều người Việt Nam khi du lịch trong nước, nhưng bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ để lại tiền tip khi sử dụng các dịch vụ tại Nhật. Bởi làm như vậy họ sẽ cho rằng do thức ăn chưa ngon, phục vụ chưa tốt nên du khách mới để lại tiền tip. Trên thực tế, hóa đơn của nhà hàng vốn đã tính chi phí dịch vụ nên khách hàng không cần trả thêm tiền.

nhung-dieu-can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai

3. Bấm còi xe ở New Zealand

Tại xứ sở Kiwi, việc cấm còi xe liên tục được cho là khiến người cùng tham gia giao thông tức giận và dễ xảy ra xô xát. Do đó, nếu bạn có cơ hội lái xe trên đường phố New Zealand thì tốt nhất hãy giữ bình tĩnh và thật điềm đạm nhé.

4. Chạm vào người khác giới ở Ấn Độ

Không như những nước Tây Âu, người dân ở Ấn Độ tránh những cử chỉ thân mật ở nơi công cộng vì họ lo ngại người khác giới sẽ hiểu lầm. Đây cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi du lịch quốc gia này để tránh những hiểu lầm không đáng có.

nhung-dieu-can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-2

5. Ăn uống trên phương tiện công cộng ở Singapore

Được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới nên Singapore luôn có những điều luật rất khắt khe về vệ sinh môi trường, một trong số đó là không ăn uống trên phương tiện cộng cộng. Để tránh những rắc rối và đặc biệt là bị phạt số tiền lớn, tốt nhất bạn nên ăn uống ngay trong các cửa hàng hoặc nơi công cộng và bỏ rác đúng nơi quy định.

6. Chống nạnh khi trò chuyện ở Mexico

Bạn không nên chống nạnh khi trò chuyện với người Mexico, bởi hành động này sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn không tôn trọng hoặc đang tức giận họ một chuyện gì đó. Tốt nhất là bạn nên trò chuyện một cách thân mật, vui vẻ để có được thiện cảm từ họ.

7. Ra dấu "OK" ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cử chỉ này được xem là vô hại ở những quốc gia khác nhưng lại là điều xúc phạm người Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi đất nước này cho rằng hành động trên được xem là bạn đang ám chỉ ai đó là người đồng tính. Thay vào đó, để diễn tả đồng ý một điều gì bạn nên nói Ok!

nhung-dieu-can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-1

8. “Nhái” giọng địa phương khi tới Ireland

Giọng Anh của người Ireland hay tiếng Ireland đều rất khó bắt chước. Vì vậy nếu bạn cố tình nói giống giọng của người bản địa, họ sẽ cảm thấy như bị đem ra làm trò đùa. Và điều này tốt nhất là không nên diễn ra bất kể bạn đi du lịch trong nước hay du lịch nước ngoài.

9. Tặng đồng hồ hay ô cho người Trung Quốc

Hai từ ô (dù) và đồng hồ trong tiếng Trung có cách đọc giống với cụm từ ám chỉ cái chết và sự lìa xa. Vì thế, người Trung Quốc rất kỵ mua những món đồ này làm quà tặng.

nhung-dieu-can-tranh-khi-du-lich-nuoc-ngoai-3

10. Ăn bốc tại Chile

Sử dụng dao nĩa khi ăn là điều rất quan trọng với người Chile. Bởi họ cho rằng như vậy sẽ giúp chúng ta phòng tránh bệnh tật, đồng thời tôn trọng những người ăn chung. Do đó, khi đến đất nước này bạn nên chuẩn bị sẵn những kỹ năng cơ bản trên bàn ăn, đặc biệt không nên liếm ngón tay và sử dụng tăm khi đang dùng bữa.

251 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp