Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Mẹo hay dành cho những ai du lịch trong mùa mưa

Hầu hết rất ít du khách lựa chọn chuyến du lịch trong mùa mưa vì mùa mưa gây khó khăn cho việc đi lại, tham quan cũng như bảo quản đồ đạc. Tuy nhiên do là mùa thấp điểm nên giá dịch vụ cũng như chi phí đi lại giảm hẳn và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Thật ra du lịch vào mùa mưa không đáng sợ như bạn nghĩ. Nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo và nắm được một số mẹo hay thì việc du lịch trong mùa mưa cũng có nhiều điều thú vị không kém.

Những điều nên biết khi du lịch trong mùa mưa

Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ giúp du khách có được một chuyến du lịch trong nước hấp dẫn ngay cả trong mùa mưa.

Mang theo áo mưa, ô dù

Nếu đi du lịch vào mùa mưa, chắc chắn bạn sẽ phải trang bị cho mình những chiếc dù hoặc những bộ áo mưa để không bị ướt người và dễ dàng di chuyển tham quan. Tốt nhất bạn nên mang theo những vật dụng này từ nhà ngay khi quyết định đi du lịch trong mùa mưa để có thể sử dụng khi vừa đến nơi lại vừa tiết kiệm.

cam nang du lich mua mua

Lựa chọn balo phù hợp

Chất liệu của chiếc balo khi đi du lịch vào mùa mưa cũng rất quan trọng. Bạn nên ưu tiên cho những chiếc balo có chất liệu chống thấm nước. Một số loại balo còn có thiết kế áo mưa được xếp gọn dưới đáy. Khi trời mưa bạn có thể kéo áo mưa và trùm kín cho balo. Bạn cũng nên lựa chọn loại balo có nhiều ngăn để tiện cho việc sắp xếp quần áo, vật dụng cần thiết trong chuyến đi.

Cách bảo quản quần áo, vật dụng

Quần áo đi du lịch vào mùa mưa, tốt nhất bạn nên cho vào các túi nhựa chống thấm rồi mới xếp vào balo. Nên mang theo một số túi nhựa để đựng các đồ dùng hoặc quần áo bị ướt. Bạn cũng nên lựa chọn những bộ trang phục với chất liệu dễ khô, nhẹ nhàng. Nên mang theo một chiếc máy sấy để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Đối với những đồ dùng điện tử, thiết bị chụp ảnh, bạn cũng nên đầu tư túi chống thấm nước và các túi chống ẩm để đồ đạc được bảo quản cách tốt nhất.

cam nang du lich gia re

Lựa chọn giày dép

Vào mùa mưa tốt nhất bạn nên đi du lịch với giày nhựa hoặc dép nhựa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch và làm khô những đôi giày dép này. Nếu bên trong giày bị ướt bạn có thể vò giấy báo cũ cho vào bên trong chiếc giày và thường xuyên thay báo mới. Nếu tất và giày của bạn đều ướt, hãy đi tất nilon chống thấm vào chân trước, sau đó mới đi tất thường rồi mang giày. Nếu giày của bạn ướt quá nhiều, bạn nên đi tất ấm, đến một lớp tất nilon chống thấm, rồi lớp tất thường, sau đó mới mang giày. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những đôi ủng để có thể thoải mái đi trong mưa hay những nơi có nước ngập.

cam nang du lich

Chú ý khi di chuyển dưới mưa

Nên tránh di chuyển vào những nơi lầy lội, trơn trượt hay những nơi có nước ngập cao quá gối. Nên di chuyển từ từ, tránh chạy nhảy.

Đối với những du khách di chuyển bằng xe máy trong trời mưa nên đi chậm, bật đèn xe, khi ôm cua nhớ quan sát kỹ, làm chủ tốc độ. Bạn cũng không nên bơm bánh xe quá căng.

Không nên di chuyển dưới mưa quá lâu vì người của bạn sẽ dễ bị nhiễm lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu mưa quá lớn, bạn có thể chọn nơi dừng chân chờ mưa tạnh hoặc bớt đi rồi mới tiếp tục hành trình.

Nếu bạn có ý định khám phá một vùng đất nào đó trong mùa mưa thì đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ ở trên để có được một hành trình du lịch khám phá an toàn, tiết kiệm mà vẫn thú vị.

174 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp