Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điều cần biết khi du lịch vào mùa cao điểm

Mùa cao điểm du lịch thường là dịp lễ tết hoặc đối với một địa danh thường sẽ là thời điểm mà địa danh đó đẹp nhất và cũng là thời điểm tốt nhất trong năm để tham quan khám phá. Tuy nhiên, mùa cao điểm cũng đồng nghĩa với lượng khách tăng vọt, giá cả dịch vụ cũng vì thế mà tăng cao hơn ngày thường hoặc mùa thấp điểm rất nhiều.

Mẹo chuẩn bị cho chuyến du lịch mùa cao điểm

Nếu bạn quyết định đi du lịch trong nước vào mùa cao điểm, sẽ có nhiều điều bạn cần chuẩn bị hơn dịp bình thường. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch vào mùa cao điểm.

Đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn

Nếu phương tiện di chuyển của bạn là máy bay thì chắc chắn ngay khi có dự định đi du lịch bạn cần tính đến chuyện đặt vé máy bay cho hành trình của mình. Việc đặt mua vé sớm trước khi khởi hành nhiều ngày bạn sẽ có được chiếc vé giá tốt nhất với lịch trình phù hợp nhất.

Phòng khách sạn trong mùa cao điểm sẽ nhanh chóng được đặt hết. Vì thế bạn cần liên hệ đặt phòng khách sạn sớm để có được chỗ nghỉ ngơi trong hành trình du lịch tránh tình trạng không thuê được phòng vì có quá nhiều du khách.

cam nang du lich gia re

Đến sân bay sớm

Với những chuyến bay bình thường bạn nên đến sân bay sớm từ 60 – 120 phút trước thời gian khởi hành. Tuy nhiên, trong mùa cao điểm du lịch, bạn cần đến sân bay sớm từ 120 – 180 phút để có nhiều thời gian để làm thủ tục lên máy bay.

Việc đến sân bay sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn với những tình huống phát sinh và bạn cũng có nhiều thời gian hơn để xử lý.

Chuẩn bị hành lý cẩn thận

Để tránh mất thời gian tại khu vực kiểm tra hành lý, tốt nhất bạn nên đóng gói hành lý cẩn thận, đảm bảo cận nặng quy định, kích thước đúng chuẩn và không mang theo những vật cấm trong hành lý.

Nên mang theo điện thoại thông minh với các phần mềm hữu ích

Việc đến một nơi xa lạ sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm quán ăn, nơi nghỉ chân hoặc đường đi đến với những địa điểm tham quan. Lúc này một chiếc điện thoại thông minh sẽ rất hữu ích. Bạn có thể cài đặt những phần mềm tiện ích như bản đồ, địa điểm quán ăn, khách sạn, chỉ đường,…

cam nang du lich mua cao diem

Mang theo đồ ăn nhẹ

Hành trình du lịch khám phá sẽ khiến bạn mất nhiều năng lượng, vì thế việc mang theo đồ ăn nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng để bổ sung năng lượng. Trong trường hợp ở nơi mới đến bạn không thể ăn uống đầy đủ vì không hợp khẩu vị thì bạn cũng đã có những thực phẩm dự phòng. Bạn có thể mang theo các loại bánh kẹo, snack, sữa,…

Bạn cũng nên mang theo một chai nước rỗng để sau khi qua khu vực kiểm tra an ninh có thể lấy nước để uống.

Chuẩn bị địa điểm dự phòng

Trong hành trình khám phá của bạn, bạn cũng nên chuẩn bị thêm địa điểm du lịch dự phòng. Trong trường hợp chuyến bay bị hoãn với thời gian dài, bạn sẽ có thêm lựa chọn để tránh mất thời gian và biết đâu bạn sẽ có được nhiều điều thú vị với điểm du lịch dự phòng này.

Hãy lựa chọn ngày nghỉ thông minh

Tuy vào mùa cao điểm du lịch nhưng bạn vẫn có thể tính toán để lựa chọn những ngày nghỉ phù hợp nhất. Bạn có thể tính toán để khởi hành trước hoặc trở về sau dịp lễ Tết 1-2 ngày. Như vậy bạn sẽ tránh được tình hình quá tải trong dịp du lịch cao điểm.

cam nang du lich gia re mua cao diem

Chú ý đến việc mua sắm

Việc mua sắm trong dịp cao điểm du lịch sẽ khiến bạn hao tốn không ít chi phí. Chính vì thế nếu những vật dụng cần thiết có sẵn thì bạn nên mang theo, tránh đợi đến điểm du lịch rồi mới mua. Trước khi quyết định mua một món đồ bạn nên nắm rõ giá cả hoặc tìm nơi có giá tốt nhất để mua. Nếu có thể hãy mặc cả với người bán để có được giá tốt nhất!

Nếu bạn chuẩn bị tốt cho chuyến đi thì không cần phải quá lo lắng về các chuyến đi trong dịp cao điểm. Hãy chủ động trong các tình huống để có được một chuyến du lịch trọn vẹn và ý nghĩa.

1139 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp