“30 chiếc áo mới” của làng bích họa Tam Thanh

Làng bích họa Tam Thanh thuộc dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn - Việt được thực hiện cách đây 2 năm. Và tháng 5 vừa rồi, các họa sĩ người Hàn Quốc đã quay lại làng bích họa Tam Thanh để thực hiện thêm 30 bức tranh đồng thời sơn mới những bức tranh đã có sẵn.

Thời gian vừa qua làng bích họa Tam Thanh đã trở thành điểm đến hấp dẫn với khách du lịch Hội An, Đà Nẵng. Những bức tranh nhiều màu sắc, sống động như thật đã trở thành những backgroud "siêu ảo" để các bạn trẻ tha hồ tạo dáng.

Để tiếp tục làm mới và tạo sức hấp dẫn cho làng bích họa Tam Thanh, các họa sĩ Hàn Quốc một lần nữa lại mặc những chiếc "áo mới" cho ngôi làng ven biển bình yên, xinh đẹp này.

Lần này, các họa sĩ mang đến những bức tranh thể hiện được hơi thở, công việc, thói quen sinh hoạt đời thường của làng Tam Thanh cũng như vùng quê Việt Nam.

Đó là những bức tranh bình dị nhưng lại hết sức ấn tượng với khách du lịch, màu sắc vẫn tươi sáng, đa sắc, hình ảnh vẫn sống động, tạo một hơi thở, một làn gió mới cho vùng quê yên bình Tam Thanh.

Đặc biệt, lần này các họa sĩ Hàn Quốc còn dành riêng một bức tranh về thầy trò đội tuyển U23 Việt Nam - niềm tự hào của bóng đá nước nhà. Và đó chính là một tình huống ăn mừng trong trận đấu lịch sử với Uzbekistan.

Tuổi thọ của những bức tranh ở làng bích họa Tam Thanh được quan tâm nhiều hơn trong lần thứ 2 thực hiện dự án này. Ông Lee Gang Jun – Giám đốc mỹ thuật dự án làng bích họa Tam Thanh cũng cho biết thêm "Trước khi vẽ tường rào, tường nhà được cọ rửa và sơn lót, đồng thời chúng tôi tổ chức tập huấn kiến thức về bảo quản tranh giúp người dân nắm vững để nâng cao tuổi thọ các bức bích họa".

Trong mùa hè năm nay, nếu có dịp du lịch Hội An, du lịch Đà Nẵng, hãy nhớ đừng bỏ qua làng bích họa Tam Thanh và khám phá những điều thú vị từ ngôi làng ven biển này nhé! Đến với Tam Thanh bạn không chỉ được tham quan những bức tranh sống động, được chụp ảnh sống ảo thoải mái mà còn được tắm biển, ăn hải sản giá rẻ cực hấp dẫn, trải nghiệm một cuộc sống như một người ngư dân thật sự. Hấp dẫn quá đúng không nào!

17 lượt xem | 26-06-2018, Nhã Trân