Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai đi du lịch

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ mang thai thì không nên nghĩ đến chuyện đi du lịch. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc phụ nữ mang thai đi du lịch không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả em bé. Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch trong thời kỳ mang thai là 3 tháng giữa thai kỳ.

Nếu bạn có sức khỏe ổn định, thai nhi khỏe mạnh thì đừng ngại lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên trước chuyến đi bạn cần chuẩn bị kỹ càng hơn so với những chuyến đi bình thường. Dưới đây là những điều cần biết dành cho phụ nữ mang thai đi du lịch.

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai đi du lịch bằng máy bay

Nhiều người nghĩ rằng việc thay đổi áp suất trên máy bay sẽ khiến phụ nữ mang thai bị thúc sinh sớm hay việc thiếu oxy trong khoang máy bay sẽ không tốt cho thai phụ. Tuy nhiên, điều này không hề đúng. Thai nhi hoàn toàn an toàn trong bụng mẹ ngay cả khi di chuyển bằng máy bay.

Trong một số trường hợp đặc biệt, các hãng hàng không sẽ không nhận vận chuyển hành khách gần thời gian sinh, có nhiều biến chứng hoặc mang đa thai. Vì thế tốt nhất bạn cần có giấy xác nhận của bác sĩ về tình trạng sức khỏe cho việc di chuyển bằng máy bay.

Khi di chuyển bằng máy bay, thai phụ cũng nên lựa chọn những chỗ ngồi thoải mái như khu vực có chỗ để chân rộng, dễ dàng di chuyển và gần nhà vệ sinh,…

cam nang du lich cho ba bau

Những điều nên chú ý trong quá trình du lịch

Bạn nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ đặc biệt là sổ y bạ theo dõi thai kỳ để trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ điều trị có thể nắm rõ tình hình. Bạn cũng nên suy nghĩ đến việc mua bảo hiểm du lịch để được chi trả trong các trường hợp phát sinh.

Bạn nên mang đầy đủ các loại thuốc đang sử dụng theo trong hành lý. Cũng nên mang thêm một số loại thuốc điều trị các bệnh về tiêu hóa. Trong trường hợp mắc phải các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy cách tốt nhất là bạn nên uống nước dừa tươi. Vì những thành phần trong nước dừa sẽ giúp bù đắp nước và các chất điện giải bị mất.

Nên tiêm phòng cúm trước khi đi và nên tiêm trước khoảng 2 tuần. Vì khi tiếp xúc với nhiều người bạn dễ bị lây bệnh và nhiễm trùng.

Hiện tượng máu đông cũng là một hiện tượng dễ gặp ở phụ nữ mang thai. Để tránh tình trạng này, bạn cần phải vận động, tránh trường hợp ngồi quá lâu một chỗ. Bạn cũng nên uống nhiều nước và lựa chọn những bộ trang phục rộng rãi, thoải mái.

cam nang du lich an toan

Đừng quên uống nhiều nước trong quá trình du lịch nước ngoài. Đặc biệt chỉ nên uống nước đóng chai, tinh khiết. Không nên uống nước đá vì nguy cơ nhiễm khuẩn của nước đá rất cao.

Bạn cũng nên ghi nhớ danh sách bệnh viện, các trung tâm y tế gần với khách sạn nơi bạn trọ.

Nên mang theo những bộ quần áo thoải mái, chất liệu dễ chịu, giày dép cũng cần phải ưu tiên cho những đôi giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển. Nếu trong quá trình du lịch, chân của bạn có sưng phù thì đừng quá lo lắng, vì việc bạn di chuyển nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng này.

Như vậy việc du lịch trong thai kỳ là điều rất nên làm đối với những thai phụ khỏe mạnh. Chỉ cần bạn chuẩn bị kỹ càng là đã có thể thực hiện chuyến du lịch của mình. Đừng quên việc du lịch trong thai kỳ tốt cho cả mẹ lẫn bé, vì thế đừng ngại lên kế hoạch du lịch gần xa nếu điều kiện sức khỏe cho phép.

191 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp