Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá thành phố cổ Machu Picchu bí ẩn

Thành phố cổ Machi Picchu là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất hành tinh và mới được phát hiện trong thế kỷ XX. Hiện nay thành phố thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ và chiêm ngưỡng những điều khoa học ngày nay chưa thể giải thích được. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá thành phố bí ẩn này nhé. 

Thành phố cổ Machu Picchi bí ẩn

Thành phố cổ Machu Picchi nằm cách thành phố Cusco khoảng 70 km. Thành phố này từng bị lãng quên và chỉ được biết đến rộng rãi khi được nhà khảo cổ Hiram Bingham phát hiện vào năm 1911 trong chuyến thám hiểm vùng đất cao hơn 3000m so với mực nước biển này.

du lich peru

Machu Picchu được xây dựng khoảng năm 1450 trong thời kỳ hung thịnh nhất của đế chế Inca hùng mạnh. Hiện nay thành phố cổ này còn những bức tường sừng sững ấn tượng. Tại đây bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy các tảng đá được xếp chồng lên nhau mà không có chất kết dính nhưng lại vô cùng kiên cố và vững chắc.

Machu Picchu được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1983. Vẻ đẹp huyền bí của thành phố cổ này đã thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài trên khắp thế giới. Vì vậy các nhà quản lý du lịch Peru đã hạn chế số lượng du khách có thể vào thăm thành phố cổ chỉ trong một ngày.

du lich peru

Những điều kỳ thú tại Machu Picchi

Đến với thành phố cổ Machi Picchu bạn sẽ có vô vàn những khám phá mới mẻ và sẽ không khỏi ngạc nhiên trước công trình kiến trúc vĩ đại này. đây đồng thời là điểm đến hấp dẫn nhất của các tour du lịch trong nước tại Peru. Các viên đá khổng lồ tại đây được xếp một cách hệ thống, chỉn chu và hoàn hảo đến từng milimet. Hiện nay vẫn chưa có nhà khoa học nào có thể giải thích bằng cách nào người Inca có thể đưa những tảng đá lớn lên cao và kết nối chúng một cách vững chắc như vậy. Ngạc nhiên hơn là người Inca cổ đại còn xây dựng những bức tường thành cong mà khoảng cách giữa các khối đá vẫn rất kín kẽ không hề có điểm hở và vô cùng vững chắc.

du lich peru

Đến với Machu Picchu bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi các công trình này trông còn khá mới mẻ dù đã trải qua hơn 600 năm trước. Theo các nhà khoa học quá trình xây dựng thành phố cổ Machu Picchu thuộc giai đoạn trị vì của 2 vị hoàng đế vĩ đại nhất đế chế Inca là Pachacutec Inca Yupaqui và Tupac Inca Yupanqui.

Theo giả thiết của một số nhà sử học thì có thể do người Tây Ban Nha xâm lược mà bộ tộc Inca đã bỏ hoang khu vực này và trước đây nơi này được xây dựng để làm nơi nghỉ dưỡng cho giới quý tộc Inca. Cũng có giả thuyết cho rằng thành phố không bị bỏ hoang hoàn toàn vào thế kỷ 16, bởi sự việc liên quan đến nhà thám hiểm người Mỹ Hiram Bingham đã công bố thông một vài người bản địa Quechua đã lưu trú tại đây và Bingham từng được một cậu bé dẫn đến nơi này.

du lich peru

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bậc thang kỳ vĩ bao quanh các công trình, đây từng là nơi cung cấp lương thực cho cư dân thành phố. Những bức tường đá xếp dọc theo những bậc thang khổng lồ nhằm giảm xói mòn và nguy cơ lở đất. Bạn cũng không thể bỏ lỡ ngôi đền thờ mặt trời còn khá nguyên vẹn với cấu trúc hình trụ tròn vô cùng tinh xảo và đặc biệt.

Hiện nay rong rêu đã phủ trên những bức tường thành tạo nên một màu xanh tuyệt đẹp. Ngoài ra tại đây bạn còn có thể nhìn thấy thung lũng bên dưới với dòng sông Urubamba uốn lượn, cảnh núi non hùng vĩ và yên bình tuyệt đẹp.

2885 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp