Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điều cần lưu ý khi du lịch nước ngoài dịp lễ 30-4

Với lịch nghỉ dài ngày nên dịp lễ 30-4, 1-5 hằng năm luôn là thời điểm được nhiều người lựa chọn đi du lịch nước ngoài. Với kế hoạch này thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều địa điểm để chọn hơn khi du lịch trong nước. Nhưng với bất kỳ chuyến đi nào bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt để tránh những sai sót không đáng có. Dưới đây Vietnam Booking xin chia sẻ một số việc cần lưu ý khi du lịch nước ngoài vào dịp lễ để các bạn có một kỳ nghỉ thật sự trọn vẹn, an toàn.

5 điều cần biết khi du lịch nước ngoài vào dịp lễ

1. Lên kế hoạch kỹ càng

Đây là việc quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý. Để có chuyến du lịch tiết kiệm, an toàn, thú vị thì các bạn phải lên lịch trình chuyến đi thật chi tiết. Bạn hãy xác định rõ thời gian khởi hành, dự kiến sẽ đến đâu, tham quan chỗ nào, tham gia vào lễ hội gì,... Càng lên kế hoạch cụ thể và đưa ra những giải pháp dự trù cho các tình huống có thể xảy ra sẽ giúp bạn yên tâm, tự tin hơn cho chuyến du lịch sắp tới.

du-lich-nuoc-ngoai-07-04-2017

2. Booking vé máy bay, khách sạn

Mặc dù không phải đặt trước nhiều tháng liền khi du lịch các địa điểm trong nước nhưng bạn cũng nên đặt vé máy bay và phòng khách sạn trước 2 tháng. Bởi việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho chuyến đi. Hiện nay các hãng hàng không uy tín cũng thường xuyên mở bán vé máy bay giá rẻ cho các chuyến bay quốc tế, bạn có thể truy cập những trang web của các hãng đó để cập nhật thông tin. Với phòng khách sạn cũng vậy, bạn nên tìm hiểu trước rồi so sánh giữa các khách sạn với nhau, nếu nơi nào vừa chất lượng, tiện nghi, gần trung tâm lại có mức giá hợp lý thì bạn có thể liên hệ book ngay.

Nếu bạn book vé máy bay hay khách sạn cận ngày khởi hành thì rất có thể sẽ không còn vé và mức giá hợp lý. Lúc này bạn phải chịu mức giá cao hơn, thậm chí gấp hai, gấp ba giá vé thông thường.

du-lich-nuoc-ngoai-07-04-2017

3. Chuẩn bị visa

Ngoài các nước trong khu vực Đông Nam Á và một số quốc gia miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam thì hầu hết các bạn phải làm visa đi du lịch. Qúa trình này cũng khá rườm rà, phức tạp và không phải ai xin cấp cũng thành công nên bạn cần tìm hiểu thông tin từ các cơ quan lãnh sự của quốc gia mà bạn dự định du lịch.

4. Mang hành lý vừa đủ

Việc mang nhiều túi xách, va li, hành lý chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch không được thoải mái, suôn sẻ. Vì thế nếu có thể bạn hãy mang càng ít quần áo, vật dụng càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về kỹ thuật xếp đồ khi đi du lịch để chúng ta dễ dàng sắp xếp đồ đạc một cách gọn nhẹ nhất.

du-lich-nuoc-ngoai-07-04-2017

5. Đổi tiền tệ

Trước khi du lịch quốc gia nào đó, bạn cần biết rõ về đơn vị tiền tệ nước đó. Sau đó bạn có thể đổi trước một ít tại ngân hàng ở Việt Nam, nếu quốc gia đó không có ngân hàng quốc tế thì cần đổi số tiền đủ để trang trải trong chuyến du lịch. Học một vài câu chào hay các câu giao tiếp hằng ngày bằng ngôn ngữ của quốc gia đó cũng giúp bạn kha khá trong việc hỏi đường hay làm quen với người dân ở đó đấy.

du-lich-nuoc-ngoai-07-04-2017

6. Nắm rõ những điều cần tránh

Mỗi nước có một phong tục, cách sống riêng nên bạn cần nắm rõ những điều nên tránh khi du lịch để tránh gặp phải những chuyện không hay, khó xử.

64 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp