Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Gợi ý những mẹo mặc cả khi mua sắm trong chuyến du lịch của bạn

Bên cạnh thỏa sức vi vu tại vùng đất mới với nhiều điểm đến hấp dẫn mà bất kỳ du khách nào không thể bỏ qua thì tại các khu dịch còn mang đến cho bạn những món quà lưu niệm thật đáng yêu. Chắc hẳn, bất kỳ du khách nào cũng muốn sở hữu chúng với những món quà lưu niệm hay những sản phẩm lạ và  độc đáo tại khu du lịch này. Do đó, tại một số nơi, đặc biệt những khu du lịch, tình trạng chặt chém du khách diễn ra rất phổ biến. Nếu không biết cách mặc cả, bạn sẽ rơi vào tình trạng sở hữu những món đồ với giá trên trời.

Những mẹo mặc cả mua sắm cho du khách

Để tránh tình trạng mua những món đồ bị hớ và tiết kiệm cho chuyến du lịch nước ngoài rẻ nhất hay du lịch trong nước ít kinh phí của bạn thì chúng tôi sẽ giúp bạn với những gợi ý dưới đây trong quá trình mua những món đồ mình thích:

Tốt nhất không nên tỏ ra quá quan tâm món đồ mình muốn mua

Khi bạn bắt gặp những món đồ mình thích và muốn sở hữu chúng ngay về lập tức nhưng bạn đừng vội để lộ sự muốn mua cho người bán hàng biết. Bởi họ sẽ dễ nắm bắt tâm lý khách hàng và bạn sẽ dễ dàng mua những món đồ này với giá rất cao. Cách tốt nhất trong trường hợp này, du khách nên giả vờ như không mấy quan tâm đến món đồ đó, bởi lúc đó họ sẽ đưa ra mức giá khá thấp hơn để bạn mua.

Đôi lúc , bạn để lý rất thích các món đồ này và muốn mua chúng ngay thì du khách có thể khiến người bán hàng đẩy giá thành lên cao và thậm chí không đồng ý giá mặc cả. Do đó, khi bắt gặp món đồ mình thích thì nên giả vờ như không quan tâm mấy, sẽ khiến bạn sở hữu món đồ cách dễ dàng nhất.

Đừng nóng vội đưa ra quyết định mua hàng

cam-nag-du-lich-mac-ca-gia-22-12-2015- 1

Bạn không nên nóng vội đưa ra quyết định sớm, bởi nếu muốn mua với giá rẻ thì hãy dành thời gian mặc cả. Tuy nhiên những món đồ bạn thích, có thể có ở các cửa hàng khác, nên không nhất thiết mua ở cửa hàng đó. Bởi, tại mỗi cửa hàng sẽ có sự cạnh tranh về giá, chỉ cần du khách kiên nhẫn một chút sẽ có những món đồ ưng ý và rẻ.

Đưa ra mức giá phù hợp

Đây là một trong những điều thật khó khăn, bởi mỗi một khu du lịch hay các vùng miền đều có những mức thách giá khác nhau. Do đó, bạn nên chú ý và quan sát nhiều người mua trước đó hãy tham khảo một số cửa hàng. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ mua với mức giá ban đầu mà người bán hàng đặt ra mà hãy cứ giảm xuống 10% hay 20% ít nhất cũng bớt đi được chút.

Đừng để bị đánh lừa

Khi mua hàng, bạn đừng để bị đánh lừa, đặc biệt là những người bán rong ở khu du lịch thường hay mang hoàn cảnh thương tâm của bản thân hay gia đình ra kể lể. Bởi đây là một trong những chiêu đánh lừa bạn, họ nhằm tung ra để du khách thương tâm và mua hàng với mức giá khá cao. Bên cạnh đó, khi mua hàng bạn nên xem thật cẩn thận tránh tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng với giá trên trời.

Bỏ đi

cam-nag-du-lich-mac-ca-gia-22-12-2015- 2

Bỏ đi, tức là bạn không phải không muốn mua mà chỉ là chiến thuật muốn giảm giá mặt hàng đó. Nếu bạn cảm thấy không thuận mua vừa bán thì cách tốt nhất nên bỏ đi. Tuy nhiên, người bán hàng có thể nhanh chóng gọi bạn qua lại, nhờ đó mà bạn sở hữu món đồ với giá phải chăng. Nếu không thì bạn vẫn có cơ hội tìm đến các cửa hàng khác.

Khen ngợi

cam-nag-du-lich-mac-ca-gia-22-12-2015- 3

Nếu bạn muốn mua món hàng này thì hãy tỏ ra thái độ khen ngợi, bởi chiêu này không chỉ dùng riêng cho người bán mà người mua cũng có thể sử dụng hiệu quả trông thấy. Hơn nữa, bạn nên tỏ ra thái độ cởi mở, gần gũi, có thể giúp bạn dễ dàng mặc cả hơn nhiều so với bộ mặt khó chịu, lạnh lùng.

Qua những gợi ý trên, chắc chắn những mẹo vạch này sẽ giúp ít rất nhiều trong những lúc bạn đi du lịch mà muốn mua đồ hay trong cuộc sống. Do đó, bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch hấp dẫn vừa tiết kiệm túi tiền vừa thu được nhiều trải nghiệm mới chưa?

23 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp