Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Mẹo hay giúp hạn chế 5 lỗi thường gặp khi đi du lịch

Hiện nay, việc đi tham quan giữa các thành phố, vùng lãnh thổ đã trở nên thuận tiện hơn nhưng cũng đầy rẫy những phức tạp khó lường. Nhiều điểm đến và các nền văn hóa đều cố gắng cởi mở để tiếp đón du khách một cách tốt nhất. Bên cạnh đó sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã cho phép chúng ta trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau thật dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng để chuyến hành trình của bạn đảm bảo an toàn, bổ ích, thì những kinh nghiệm hiệu quả nêu dưới đây là những thứ mà bạn phải bổ sung thêm vào hành trang của mình.

“Boa” tiền hay không

Mỗi một vùng đất bạn đặt chân đến sẽ có nền văn hóa khác nhau, do đó vấn đề tiền tip cũng sẽ không giống nhau khi bạn đặt tour du lịch nước ngoài. Vậy nên trước khi lên đường, bạn cần tìm hiểu trước để hạn chế gặp phải những tình huống từ trên trời rơi xuống. Chẳng hạn ở các nước Trung Mỹ, tiền tip dịch vụ đã được tính trong hóa đơn của bạn và bạn không phải boa thêm tiền. Nhưng điều này không phổ biến, các nhân viên phục vụ nhà hàng, các tài xế lái xe thường tìm cách đưa cho bạn một thẻ thanh toán kèm thêm số tiền tip với mong muốn là bạn sẽ thanh toán như thói quen của bạn.

loi du lich thuong gap

Kết nối không an toàn

Truy cập vào mạng Internet là một hoạt động thường nhật và không thể thiếu với mọi người. Theo đó, mạng wifi ngày càng được phổ biến rộng khắp để tăng khả năng tự do truy cập mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, nếu bạn không phải trả tiền để truy cập wifi thì nó cũng không hẳn là một kết nối miễn phí. Trước khi tiến hành kết nối với mạng wifi nào trong chuyến du lịch của mình, bạn cũng phải dám chắc rằng thiết bị công nghệ của bạn có các thiết lập thích hợp và những biện pháp bảo mật để ngăn chặn tình trạng bị người khác truy cập “ké”. Ngoài ra, bạn cũng đừng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online hoặc dùng thẻ tín dụng khi lên mạng mà không có biện pháp bảo vệ an toàn.

loi pho bien hay gap khi du lich

Quá lạm dụng các trang mạng xã hội

Liên tục cập nhật hình ảnh về chuyến đi sắp tới, khoe các món đồ, đăng tải các trạng thái cảm xúc không ngừng nghỉ trên các trang mạng xã hội là một trong những thói quen thường gặp ở các tín đồ du lịch. Nhưng bạn đã quên mất rằng, với việc làm đó cũng đồng thời bạn đang tiết lộ cho cả thế giới biết là ngôi nhà bạn đang vắng chủ. Có một trang website đã đưa ra cảnh báo rằng dường như những tên trộm ngày càng thông minh hơn khi chuyển địa bàn sang Twitter, Facebook để rà soát những ngôi nhà bị bỏ trống trong một kỳ nghỉ nào đó và chúng sẽ “hành nghề” thuận lợi hơn.

cac loi pho bien thuong gap khi di du lich

Xáo trộn mọi thứ vào phút cuối

Có thể bạn đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ về chuyến đi của mình từ việc đi đâu, làm gì, ăn gì, ở đâu, mua sắm thế nào… nhưng bạn cũng đừng quên những ngày kế cận giây phút bạn chính thức khởi động cho cuộc phiêu lưu của mình. Thường có nhiều các công việc bạn cần phải giải quyết trước lúc làm thủ tục lên máy bay như đóng gói đồ đạc, mua thêm các món đồ dùng còn thiếu, nhờ người trông coi giùm vật nuôi… Do vậy, bạn nên dành hẳn một vài ngày trước khi khởi hành để xem xét cẩn thận kế hoạch của mình và bảo đảm là bạn đã “nằm lòng” lịch trình đến từng chi tiết nhỏ nhất.

meo giup han che loi khi di du lich

Nhớ là bạn đang đi nghỉ ngơi và thư giãn

Bạn phải luôn tâm niệm rằng mình đang đi du lịch để tận hưởng sự tự do, thư giãn nên hãy viết thật cụ thể những điều cần làm và những thứ không cần làm. Đừng ôm đồm những thứ vặt vãnh, tiểu tiết không đáng sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng và lo âu thêm. Đồng thời đừng quên những khía cạnh văn hóa độc đáo nhất của điểm đến trong hành trình bạn tham quan du lịch. Bạn có thể nhìn thấy tháp Eiffel trên màn ảnh nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm văn hóa Paris tại chính Paris: gọi một tách cà phê ở một quán cà phê vỉa hè bất kỳ, thư thả ngồi trên một chiếc ghế ngắm dòng người qua lại, ngửi mùi thơm của món bánh sừng bò và lặng yên nghe bản giao hưởng đô thị ở quanh bạn.

meo hay tranh loi thuong gap khi di du lich

64 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp