Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

10 món đồ không nên mang quá nhiều khi đi du lịch theo tour

Đi du lịch theo tour là một trong những loại hình du lịch khá thuận tiện và du khách sẽ nhận được nhiều sự trợ giúp từ phía nhân viên công ty du lịch trong việc mang vác và sắp xếp hành lý. Thế nhưng, không phải vì thế mà bạn có thể mang theo cả ngôi nhà của mình trong chuyến đi. Và để chuyến đi diễn ra an toàn, thuận lợi cho bạn và các hành khách khác thì việc đóng gói hành lý cũng vô cùng quan trọng. Sau đây, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài vật dụng mà bạn không nên đem theo nhiều trong vali của mình mà chẳng mấy khi bạn dùng đến.

Đi du lịch theo tour hạn chế mang những đồ dùng sau

Các loại dầu gội, sữa tắm

Thường trong các khách sạn, nhà nghỉ mà công ty du lịch đã đặt sẵn đều có phục vụ, trang bị sẵn cho du khách dầu gội và sữa tắm.

chuẩn bị đồ cho chuyến du lịch theo tour

Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch theo tour - Ảnh minh họa

Nhưng nếu bạn lo lắng loại dầu gội đó không phù hợp thì bạn có thể mang theo dầu gội thường dùng với một lượng vừa đủ, đừng mang quá nhiều hoặc chai quá to, gây cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích trong vali vì bạn cần phải có đủ diện tích để mang theo các vật dụng khác như: lược, bàn chải đánh răng, xịt dưỡng...

Máy sấy tóc

Hầu hết những khách sạn cũng sẽ có luôn máy sấy tóc để phục vụ khách hàng nếu trong trường hợp cần sử dụng. Nên bạn không phải mang theo máy sấy cá nhân để tiết kiệm được một khoảng không gian trong hành lý.

Mang quá nhiều giày dép

Khi đi du lịch núi hay du lịch biển thì du khách cũng chỉ nên mang tối đa là 2 đôi. Một đôi giày và một đôi dép để kết hợp song song sao qua phù hợp với từng loại địa hình nơi bạn đến. Đừng mang quá nhiều vì chúng có thể làm cho hành lý của bạn thêm nặng và cồng kềnh.

Các thiết bị máy ảnh

Trong mỗi chuyến du lịch dù theo tour hay tự túc thì việc ghi lại những khoảnh khắc, khung cảnh đẹp khá là quan trọng. Thế nhưng, bạn có cần thiết mang hết mọi thứ đồ nghề theo trong chuyến du lịch của mình, trong khi có những thứ bạn không cần dùng đến như chân máy, đèn flash, quá nhiều ống kính…

đi du lịch theo tour cần chuẩn bị gì ?

Máy ảnh được xem là người bạn trong chuyến du lịch theo tour - Ảnh minh họa

Một bức ảnh đẹp về kì nghỉ hay chuyến đi cũng chẳng cần quá nhiều phụ kiện đi kèm thế đâu, trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang đi sáng tác.

Đồ dùng công nghệ

Nếu bạn đang cần có một chuyến du lịch trong nước để đi nghỉ ngơi, thư giãn, hòa mình cùng thiên nhiên thì bạn không cần phải mang theo quá nhiều đồ công nghệ trong hành lý của mình. Tốt nhất bạn nên bỏ qua laptop, ipad,…và thật sự chỉ lấy những thứ cần thiết cho chuyến đi.

Mang quá nhiều sách

Dẫu biết rằng, sách là một người bạn tốt cho mỗi chuyến du lịch, giúp bạn giết thời gian trong lúc chờ đợi. Thế nhưng bạn chỉ cần mang theo một hoặc 2 cuốn trong hành lý vì hiếm khi nào bạn sẽ đọc hết được một quyển sách trong chuyến đi, vì bạn cần phải dành thời gian để thăm thú, trải nghiệm vùng đất bạn đến.

Quá nhiều quần áo

Bạn nên mang theo quần áo vừa đủ cho chuyến đi của mình, tùy vào thời gian và địa điểm mà du khách nên lựa chọn quần áo cho phù hợp. Không nên bỏ vào vali quá nhiều quần áo sẽ khiến hành lý của bạn vừa cồng kềnh và rườm rà.

tour du lịch cùng vietnam booking

Đem theo vừa đủ quần áo cho chuyến du lịch - Ảnh minh họa

Đồ vật có giá trị

Trong những chuyến du lịch dù dài ngày hay ngắn ngày, du lịch theo tour hay tự túc thì bạn cũng nên hạn chế mang theo những vật dụng đắt tiền như trang sức, đồ kỉ niệm thì khi đi du lịch bạn sẽ không thể nào quản lý được tất cả hành lý của mình nên nguy cơ mất sẽ khá cao và gây nguy hiểm đến sự an toàn của bạn.

Trên đây là 10 món đồ không nên mang quá nhiều khi đi du lịch theo tour, mà vietnambooking xin được chia sẻ cùng bạn. Hy vọng bạn có được cho mình thêm vài kinh nghiệm nhỏ để bỏ túi cho những chuyến du lịch sắp tới.

Thông qua bài viết này chúng tôi cũng muốn gửi thêm chút thông tin mà bạn có thể quan tâm >> Xem thêm chi tiết các sản phẩm tour du lịch của Vietnambooking tại đường link này nhé!

VIETNAMBOOKING - NHÀ TỔ CHỨC TOUR CHUYÊN NGHIỆP

Vietnambooking - Nhà Tổ Chức Tour Chuyên Nghiệp

2029 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp