Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Hướng dẫn cách di chuyển khi du lịch Nhật Bản

Hệ thống giao thông ở Nhật Bản rất hiện đại và phát triển cao. Do đó, du khách hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề đi lại khi đến đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên phương tiện nào vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí là thắc mắc mà rất nhiều du khách chuẩn bị du lịch Nhật Bản quan tâm. Dưới đây Vietnam Booking sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản. Hãy cùng theo dõi để có chuyến tham quan trọn vẹn các bạn nhé.

Những phương tiện giao thông tiện lợi ở Nhật Bản

1. Tàu điện

Không ai có thể phủ nhận rằng dịch vụ tàu điện chính là một trong những bước phát triển trong ngành vận tải ở Nhật Bản. Phương tiện giao thông này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể bắt các chuyến tàu điện địa phương, tàu điện con thoi hay tàu điện tốc hành để đến bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên một điều quan trọng bạn phải nhớ khi sử dụng phương tiện này là không được hút thuốc, không được nói chuyện điện thoại và đặc biệt phải giữ gìn vệ sinh chung.

Tàu điện siêu tốc Shinkansen có thể giúp bạn tới các địa điểm ở trung tâm Tokyo nhanh nhất, tuy nhiên giá thành lại khá đắt đỏ. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng tàu điện này.  

Thông thường các du khách khi du lịch nước ngoài đến Nhật Bản thường di chuyển bằng tàu Japan Rail Pass (tàu JR). Bạn nên mua tấm vé siêu rẻ Seishu Juuhachi Kippu để thoải mái vi vu với các chuyến đi dài nhé.

du-lich-nhat-ban-19-04-2017

2. Xe bus

Xe bus được nhiều du khách và cả người dân địa phương đánh giá là phương tiện đi lại có giá thành rẻ nhất Nhật Bản. Một chuyến xe bus thường có giá khoảng 150 tới 250 yên (khoảng 30.000 đến 50.000 VNĐ). Xe bus đường dài cũng chỉ có giá từ 500 yên (từ 100.000 VNĐ trở lên).

Đây là phương tiện giao thông rất phổ biến, có thể đến mọi nơi, mọi ngóc ngách trong thành phố nhưng bạn phải nắm rõ hành trình và những tuyến mà xe bus chạy. Nếu đi đường dài, cứ khoảng 2 giờ đồng hồ, xe sẽ dừng lại 15 phút cho bạn nghỉ ngơi, giải quyết nhu cầu cá nhân. Một điểm đặc biệt thu hút du khách ở phương tiện này là tính tiện lợi. Ví như nếu bạn đi xe bus qua đêm, bạn sẽ thoải mái ngủ trên xe mà chẳng cần tốn tiền thuê khách sạn. Thật tuyệt vời đúng không nào.

du-lich-nhat-ban-19-04-2017-2

3. Tàu điện ngầm

Tuy có giá thành cao hơn xe bus một chút nhưng bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho chuyến hành trình. Các tàu điện ngầm hoạt động vào tất cả thời gian trong này, thường di chuyển giữa các thành phố với nhau hoặc các địa điểm cách nhau 50km trở lên. Một vé tàu điện ngầm có giá khoảng 600 yên (khoảng 120.000 VNĐ). Phương tiện này được người dân cũng như du khách rất ưa chuộng nên những năm gần đây trở nên quá tải, đặc biệt vào giờ cao điểm buổi tối. Chính vì thế, trước khi sử dụng dịch vụ này bạn cần cân nhắc thật kỹ, đồng thời chuẩn bị tinh thần để đối phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra.

du-lich-nhat-ban-19-04-2017-3

4. Taxi

Nếu muốn đến những địa điểm gần hoặc di chuyển trong thành phố thì có lẽ taxi là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy giá thành của phương tiện này khá đắt đỏ nhưng đổi lại sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và tránh tình trạng quá tải, ùn tắc. Thông thường bạn sẽ phải trả khoảng 600 yên khi mở cửa cho 2km đầu và 300 yên cho những cây số tiếp theo.  Vào buổi tối, tiền taxi sẽ tăng lên khoảng 20%. Do đó, nến bạn di chuyển với đoạn đường dài hơn 10km, bạn phải trả một số tiền khá lớn.

Ngoài ra, nếu dự định đến những địa điểm cách xa hàng trăm hay hàng ngàn km, bạn có thể di chuyển bằng máy bay. Loại phương tiện này cũng khá đắt đỏ nhưng sẽ tiết thời gian nếu đó là chuyến đi ngắn ngày.

489 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp