Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

6 nguyên tắc cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản đất nước mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào đang là điểm đến hấp dẫn trong thời gian qua. Khi du lịch Nhật Bản cần biết những nguyên tắc, tục lệ tại đất nước mặt trời mọc để bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản tuyệt vời. Bây giờ cùng Vietnam Booking điểm qua những nguyên tắc này nhé.

Đến Nhật Bản đừng quên cúi chào

Khi đi du lịch Nhật Bản cần biết những nguyên tắc của nơi đây để bạn có một chuyến đi dễ dàng và không làm mất lòng người dân địa phương. Một nét đẹp cũng như nguyên tắc là phép cuối chào. Tại Nhật người ta thường cúi chào khi gặp nhau biểu hiện sự tôn trọng đối với người đối diện . Nên khi bạn gặp và tiếp xúc với người dân Nhật Bản đừng quên cuối chào . Điều này giúp bạn có được nhiều tình cảm từ người dân địa phương giúp cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn thú vị và dễ dàng hơn nhiều.

du lich nhat ban nhung dieu can biet

Luôn đi bên trái khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số ít nước châu Á đi bên trái. Bạn nên chú ý điều nay khi di chuyển tại đây. Tại Tokyo một  trong những đô thi đông dân nhất thể giới nhưng điểm đặc biệc lại không bao giờ xảy ra kẹt xe vì người dân tại đây có ý thức vô cùng cao.

Riêng đối với thang cuốn tại Nhật bạn sẽ đứng bên trái và đi bộ bên phải. Bạn cần lưu ý điều này để không gặp sự bất tiện trong quá trình di chuyển của mình.

Đừng để lại tiền boa sau khi ăn

Nếu như tại Việt Nam hay những nước phương Tây tiền boa là sự cảm ơn, khen ngợi của khách đối với nhân viên phục vụ thì tại Nhật sự phục vụ nhiệt tình, tận tụy là yếu tố bắt buộc của những nhà hàng yêu cầu nhân viên của mình. Khi để lại tiền tip bạn vô tình làm điều xúc phạm họ. Khi bạn cảm thấy hài lòng về sự phục vụ của nhân viên bạn có thể tặng quà thay vì tiền boa.

Giữ trật tự, vệ sinh nơi công cộng

Người Nhật có ý thức rất cao trong việc giữ gìn vệ sinh chung và trật tự nơi công cộng. Bạn cần chú ý không nói chuyện lơn tại nơi công cộng. Giữ vệ sinh chung là điều bạn không được quên khi đên Nhật. Mặc dù tại đây bạn sẽ phải vất vả đê tìm được 1 chiếc thùng rác công cộng những hãy kiên nhẫn đừng vứt rác lung tung nhé.

du lich nhat ban can biet

Bạn có thể nghe nhạc chơi game..trên tàu điện ngầm nhưng tuyệt đối không được ăn trên đây. Hãy chú ý về vấn đề ngồi bắt chéo chân của bạn. Người Nhật xem điều này là thiếu lịch sự.

Cởi giày dép trước khi vào nhà

Những ngôi nhà tại Nhật khác hoàn toàn so với Việt Nam. Chúng được xây dựng bằng gỗ, bậc thềm cao nên nếu có cơ hội thăm quan xứ sở hoa anh đào thì đừng quên cởi giày dép để bên ngoài nhé. Trong nhà thường sẽ có dép đi riêng, nếu không bạn hãy đi trên những nơi được trải chiếu tatamin. Một vài nhà hàng hay khu đền đài tại Nhật cũng áp dụng những điều này.

Cách dùng bữa

Tại Nhật Bản ăn uống luôn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ nhân thực thụ. Không đơn thuần chỉ nấu những món ăn người đầu bếp còn dồn cả tâm huyết vào món ăn. Thường trước khi ăn người Nhật hay đặt tay lên ngực và nói “Itadaki masu” nghĩa là lời mời mọi người. Sau khi dùng xong hãy nói “Gochiso sama” như một lời cảm ơn dành cho những người làm ra món ăn đó cho bạn.

Du lịch Nhật Bản khi thưởng thức  món mì đừng quên tạo ra tiếng động xì xụp khi ăn. Điều này chứng tỏ bạn đang ăn rất ngon. Cẩn thận trong việc cắm đũa trong bát cơm hay dùng đũa chuyền thức ăn vì những việc này liên quan đến vấn đề tâm linh (chỉ làm tại các đám tang) tại Nhật.

509 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp