Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch mùa đông Nhật Bản có gì thú vị?

Mục lục [Hiện]
 1. Nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy?
 2. Hoạt động không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản vào mùa đông
  1. 2.1 Trải nghiệm suối nước nóng
  2. 2.2 Trượt tuyết
  3. 2.3 Lễ hội mùa đông
  4. 2.4 Ngôi làng băng
 3. Những điều lưu ý khi du lich Nhật Bản mùa đông

Rất nhiều du khách e ngại khi du lịch vào mùa đông. Nhưng bạn bỏ qua khám phá du lịch mùa đông Nhật Bản có gì thú vị, sẽ làm bạn hối tiếc vô cùng đấy. Rất nhiều hoạt động hấp dẫn mà bạn có thể trải nghiệm khi đến Nhật. Cùng Vietnam Booking khám phá nào.

Nên đi du lịch Nhật Bản vào tháng mấy?

Một câu hỏi thật khó để trả lời tại đất nước xinh đẹp này.Tại Nhật Bản 4 mùa đều có nét đẹp, sức hút riêngTour Nhật Bản mùa đông là điều ít du khách nào nghĩ đến nhưng đây sẽ là chuyến đi vô cùng thú vị và khó quên cho bạn. Tận hưởng không khí lạnh và chơi đùa với tuyết sẽ làm bạn khó mà quên được đất nước xinh đẹp này.

Mùa đông Nhật Bản có vẻ đẹp đặc biệt, thú vị không kém mùa xuân, hè hay thu. Nguồn ảnh: Internet

Hoạt động không nên bỏ qua khi đến Nhật Bản vào mùa đông

Trải nghiệm suối nước nóng

Mùa đông tại Nhật Bản có nhiệt độ khá thấp nên hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và giữ ấm cơ thể nhé. Bạn hãy trải nghiệm cảm giác tắm suối nước nóng với bốn bề xung quanh bạn là tuyết nhé. Một cảm giác ấm áp tuyệt vời khó tả. Cùng với đó hãy thưởng thức một ly cocktail mà chiếc ly được làm bằng băng.

Hãy thử tắm Onsen khi nhiệt độ xuống mức âm như người dân bản địa. Nguồn ảnh: Internet

Trượt tuyết

Đến du lịch Nhật Bản mùa đông mà không trải nghiệm môn thể thao trượt tuyết thì sao được nhỉ?. Tại Việt Nam mùa đông không có tuyết nên đây là cơ hội cho bạn chơi đùa cùng tuyết đấy. Tại Nhật Bản có hơn 600 khi trượt tuyết trên khắp nước Nhật nên dù bạn có ở đâu thì bạn cũng có thể tham gia trò chơi thú vị này.

Trượt tuyết nếu bạn yêu thích môn thể thao mùa đông này. Nguồn ảnh: Internet

Lễ hội mùa đông

Hầu như tại Nhật 4 mùa đều có lễ hội. Vào mùa đông lễ hội On-matsuri là lễ hội được quan tâm nhất. Lễ hội On-matsuri hay còn gọi là lễ hội mặt nạ thường được diễn ra vào ngày 15-18 tháng 12. Lễ hội này của đền Kasuga ở Nara, được ra đời từ thế kỷ 12 và với ý nghĩa cầu mong có một vụ mùa bội thu, tiêu diệt bệnh dịch hạch. Lễ hội diễn ra xuyên suốt 3 ngày cùng với nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật truyền thống Nhật Bản. Các tiết mục miêu tả về phong tục tập quán thời cổ xưa và cũng nói lên lòng tin, sự biết ơn của người dân đến các đấng thần linh.

Ngôi làng băng

Ngôi làng băng trên hồ Shikaribetsu, Hokkaido nơi mà có mùa đông lạnh nhất tại Nhật Bản. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh thấu xương, nhiệt độ có khi xuống tới âm 20-30 độ C. Một trải nghiệm khó khăn đối với những du khách đến từ những vùng nóng như Việt Nam. Tuy nhiên bạn nên trải nghiệm cảm giác này với nhiều hoạt động mới lạ như  tắm trong hồ nước nóng lộ thiên, uống nước tại quán bar băng tuyết, hãy bạn có thể đến nhà thờ băng thề nguyền trăm năm trước chúa với người bạn đời của mình.

Ngôi làng băng giá trên hồ Shikaribetsu, Hokkaido. Nguồn ảnh: Internet

Những điều lưu ý khi du lich Nhật Bản mùa đông

Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh, cơ thể bạn khó lòng thích nghi được trong thời gian ngắn. Hãy chuẩn bị đầy đủ áo ấm và quần áo dày. Áo ấm tại Việt Nam khó mà giữ ấm cho bạn tại Nhật được nên đừng mua quá nhiều. Đến Nhật và mua ngay áo ấm tại đây để có thể giữ ấm cơ thể tốt nhất.

Hãy theo dõi và tìm hiểu kĩ về thời gian hoạt động của những địa điểm du lịch giá rẻ tham quan vào mùa đông nhé. Vì một số địa điểm có thời gian hoạt động thay đổi khi bước sang mùa đông.

81 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp