Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản mà bạn chưa biết

Mục lục [Hiện]
 1. Ngủ gật khi làm việc hoặc nơi công cộng
 2. Trào lưu làm răng khểnh
 3. Quán cà phê ngủ và ôm
 4. Húp mì phát ra tiếng khi ăn
 5. Maid cà phê (quán cà phê hầu gái)
 6. Ăn KFC vào đêm Giáng Sinh
 7. Máy bán tự động
 8. Giấu ngón tay cái của bạn khi gặp xe tang
 9. Dép đi trong nhà vệ sinh
 10. Có rất nhiều loại nước tăng lực khác nhau
 11. Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi
 12. Uống nước có cồn trên đường phố là điều hết sức bình thường
 13. Tốc độ làm việc thần kỳ của nhân viên dọn dẹp tàu Shinkansen
 14. Có hai ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản
 15. Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản
 16. Xếp hàng đi tàu điện ngầm một cách trật tự 
 17. Ô chỉ dùng một lần duy nhất ở Nhật
 18. Khách sạn con nhộng

Khi nhắc đến Nhật Bản, chúng ta thường nghĩ đến một đất nước có nền văn hóa giàu truyền thống. Không chỉ thế, xứ sở hoa anh đào còn là một trong những cường quốc hàng đầu về công nghệ. Thế nhưng, hoàn toàn không sai khi nói những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản có thể bạn bè quốc tế phải trầm trồ, kinh ngạc. Nếu bạn chưa tin hẳn thì hãy tìm hiểu một số bằng chứng dưới đây nhé!

1. Ngủ gật khi làm việc hoặc nơi công cộng

Việc ngủ gật ở nơi công cộng cũng như nơi làm việc là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản. Đối với người nước ngoài, việc ngủ gật khi làm việc là điều rất hiếm gặp. Thế nhưng, khi đặt chân đến Nhật Bản lần đầu, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng này mọi lúc mọi nơi. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Ngủ gục khi làm việc

Ngủ gật nơi công cộng hay chốn công sở là điều diễn ra hằng ngày tại Nhật Bản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Người Nhật xem đây là một nét văn hóa đặc trưng của đất nước họ. Thậm chí, các công ty của Nhật Bản còn khuyến khích nhân viên của mình ngủ trưa. Đôi khi cũng có một số người giả ngủ để cho sếp thấy rằng họ đang làm việc chăm chỉ. 

>>> Xem thêm: Những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản theo tour dành cho “chiếu mới”

2. Trào lưu làm răng khểnh

Không giống như các quốc gia khác, giới trẻ Nhật Bản (đặc biệt là các nữ sinh trung học) sẵn sàng chi một khoản tiền đáng kể chỉ để trồng những chiếc răng khểnh giả cho riêng mình. Họ quan niệm rằng những chiếc răng khểnh sẽ tôn lên nét dễ thương, đáng yêu của họ. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - trào lưu làm răng khểnh

Gu thẩm mỹ chung của các cô gái Nhật Bản là chiêc răng khểnh giả (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Quán cà phê ngủ và ôm

Có thể bạn chưa biết, ở Nhật Bản có cả quán cà phê cho phép khách hàng nam đến “ngủ cùng một cô gái”. Tuy nhiên, họ chỉ đơn giản đến và ngủ, tuyệt đối không có quan hệ. Mục đích của loại hình kinh doanh này là nhằm cung cấp cho khách hàng những giấc ngủ thoải mái khi được ôm ấp một ai đó. 

Ngoài ra, nơi này còn có một số dịch vụ đi kèm hết sức thú vị như: nhìn vào mắt trong một phút, vuốt tóc cô gái trong 3 phút. Dịch vụ cà phê ngủ và ôm thường được tìm thấy nhiều nhất ở Akihabara.

4. p mì phát ra tiếng khi ăn

Việc tạo ra tiếng húp mì xì xụp khi ăn không phải là điều kiêng kỵ ở Nhật Bản. Ngược lại, các đầu bếp sẽ rất vui nếu bạn làm điều ấy. Việc húp mì xì xụp là hành động gián tiếp để khen người đầu bếp đã làm ra một món ăn ngon. Do đó, du khách đừng ngần ngại khi thể hiện lời khen bằng cách húp mì nhé! Đối với người bản địa, đây là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản.

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Húp mì phát ra tiếng khi ăn

Hành động húp mì xì xụp ở Nhật Bản được xem như là một lời khen đến tay nghề của đầu bếp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

5.  Maid cà phê (quán cà phê hầu gái)

Nếu là fan cứng của những bộ anime Nhật Bản, bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với mô hình quán cà phê hầu gái. Đây là quán cà phê mà các nhân viên phục vụ nữ mặc những bộ trang phục meido (hầu gái).

Khi đến những quán cà phê này, bạn sẽ được chăm sóc, phục vụ như những ông/bà chủ ở nhà, chứ không như cách phục vụ khách hàng thông thường. Mô hình cà phê hầu gái khá phổ biến. Do đó, bạn dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ đâu trên đường phố Nhật Bản. 

Khuyến mãi HOT:  Tour Nhật 4 ngày 4 đêm

6. Ăn KFC vào đêm Giáng Sinh

Có thể bạn chưa biết, người dân Nhật Bản có truyền thống đi ăn gà rán KFC vào mỗi dịp Giáng Sinh. Đây đã trở thành một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản nói chung và người dân bản địa nói riêng.

Thói quen này được hình thành vào năm 1970. Đây là thời điểm mà các hãng đồ ăn nhanh này bắt đầu chiến dịch marketing “Gà rán cho Giáng sinh tại Nhật Bản”. Đến năm 1974, KFC lại tung ra tiếp chiến dịch quảng cáo lớn hơn, mang tên “Kurisumasu ni wa kentakkii!” (Kentucky for Christmas!) và được người dân Nhật Bản hưởng ứng. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - ăn KFC vào đêm giáng sinh

Truyền thống ăn gà KFC vào mỗi dịp Giáng Sinh đã được hình thành từ rất lâu (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Thành công của chiến dịch này là mang đến sự nổi tiếng và độ nhận diện phổ biến cho nhãn hàng. Từ đó, việc ăn gà rán KFC đã trở thành thói quen ăn uống vào mỗi dịp Giáng sinh. Thậm chí, người dân Nhật Bản còn phải đặt chỗ trước 2 tháng vào dịp Giáng sinh nếu muốn thưởng thức một ăn theo đúng truyền thống.

7. Máy bán tự động

Nếu ai hỏi rằng một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản khi đi du lịch là gì, thì hầu hết du khách sẽ trả lời là máy bán tự động. Hình thức máy bán tự động dường như là một trong những nét đặc trưng của Nhật Bản hiện đại, mà bạn dễ dàng tìm thấy tại các nhà ga tàu điện ngầm hay trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, điểm tập trung đông người.

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - máy bán hàng tự động

Những máy bán tự động nằm rải rác khắp nơi trên đường phố Nhật Bản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Những máy bán tự động này có thể bán bất kỳ những gì mà bạn cần như: đồ ăn, nước uống, trái cây, thuốc lá, báo, snack, thực phẩm tươi sống, quà lưu niệm, sách,... Chỉ cần cho tiền vào máy và chọn món đồ cần mua là bạn đã có ngay món đồ cần đến.

8. Giấu ngón tay cái của bạn khi gặp xe tang

Không ngoa khi nói đây là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản. Nếu bạn gặp một chiếc xe tang đi ngang qua thì hãy lập tức giấu ngón tay cái của mình đi ngay. Theo quan điểm của người Nhật, ngón tay cái được cho là “ngón tay mẹ” của bàn tay. Nếu bạn để lộ ngón tay khi gặp xe tang, người ta cho rằng cha mẹ của bạn sẽ gặp chuyện không may sau đó.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc từ A-Z cho người mới

9. Dép đi trong nhà vệ sinh

Người Nhật ưa sạch sẽ và kỹ tính. Do đó, họ giữ gìn vệ sinh ở mọi nơi mọi nơi, đặc biệt là nhà vệ sinh. Nếu đến thăm một gia đình Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc dép được sử dụng trong nhà vệ sinh. Bạn phải sử dụng chúng, thay vì đi chân đất vào. Và sau khi sử dụng xong, hãy để dép vào vị trí ngay ngắn như ban đầu nhé! Đây được xem như một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - dép đi trong nhà vệ sinh

Các hộ gia đình Nhật Bản đều trang bị dép đi trong nhà vệ sinh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

10. Có rất nhiều loại nước tăng lực khác nhau

Đối với Nhật Bản, làm việc thêm giờ hay tăng ca là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc giữ nguồn năng lượng lớn để tăng ca liên tục trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Do đó, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản luôn bày bán các loại nước tăng lực hấp dẫn. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Có rất nhiều loại nước tăng lực khác nhau

Du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước hàng trăm loại nước tăng lực khác nhau ở Nhật Bản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Hầu hết chúng đều có hình dạng giống như chai thuốc bổ nhỏ, chứa đầy đủ các loại vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các loại nước tăng lực Nhật Bản có tác dụng cung cấp năng lượng tích cực, ngay cả khi mệt mỏi hay buồn ngủ. 

11. Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi 

Không phải khi đại dịch Covid - 19 bùng phát, người dân Nhật Bản mới bắt đầu đeo khẩu trang. Thói quen đeo khẩu trang đã được hình thành từ trước khi đại dịch diễn ra. Khi đến một số nơi công cộng, bạn sẽ thấy hầu hết người Nhật Bản đều đeo khẩu trang, kể cả khi đại dịch đã chấm dứt. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi

Thói quen đeo khẩu trang ở Nhật Bản đã được hình thành từ rất lâu (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đa phần mọi người đeo khẩu trang vào mùa phấn hoa vì bị dị ứng hoặc mùa đông - thời điểm dịch cúm bùng phát mạnh mẽ phất. Một số trường hợp đơn giản là vì họ không muốn ai thấy khuôn mặt không trang điểm của mình. Bên cạnh đó, sau đại dịch, giới trẻ Nhật Bản thường đeo những chiếc khẩu trang thời trang và xem chúng như một loại phụ kiện thường thấy.

12. Uống nước có cồn trên đường phố là điều hết sức bình thường

Đối với người dân Nhật Bản, đây chắc hẳn là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản. Trong khi nhiều quốc gia khác nghiêm cấm uống rượu bia nơi công cộng khá nghiêm ngặt, Nhật Bản lại hoàn toàn trái ngược lại. Ở các con phố Nhật Bản, bạn dễ dàng bắt gặp dân công sở mua bia khi đi tàu, sinh viên đại học tụ tập uống bia tại các hàng quán, công viên, đường phố. 

Tuy nhiên, một điều kỳ lạ là hầu hết các trường hợp uống bia gây rối rối nơi công cộng rất ít xảy ra ở Nhật Bản. Bởi vì, với cách cư xử của người Nhật thì các trường nguy hiểm hay quá đà là điều hiếm khi xuất hiện. Điều này khiến đường phố trở nên vui vẻ, an toàn hơn bao giờ hết.

Vi vu Nhật Bản: Tour hoa anh đào Nhật Bản 5N5Đ

13. Tốc độ làm việc thần kỳ của nhân viên dọn dẹp tàu Shinkansen

Một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản chính là sự chuyên nghiệp, kỷ luật trong công việc. Đó cũng chính là lý do mà tại sao tốc độ làm việc của nhân viên dọn dẹp tàu Shinkansen lại thần kỳ đến như thế. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Tốc độ làm việc thần kỳ của nhân viên dọn dẹp tàu Shinkansen

Các nhân viên dọn dẹp tàu Shinkansen có khả năng ứng biến và xử lý tình huống vô cùng chuyên nghiệp (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Khi một chuyến tàu Shinkansen dừng lại tại nhà ga đón khách, khách di chuyển xuống tàu và lên tàu chỉ có 10 phút. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, nhân viên dọn dẹp tàu phải sắp xếp một cách gọn gàng, sạch sẽ. Có thể thấy, công việc này đòi hỏi kỹ thuật dọn dẹp đỉnh cao và khả năng tập trung cực kỳ cao độ. 

14. Có hai ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Bên cạnh lễ tình nhân truyền thống (Valentine’s day), Nhật Bản còn có một ngày lễ tình nhân sau đó một tháng. Đó chính là ngày lễ tình nhân Trắng (14/3). Theo nguyên tắc chung của ngày tình nhân, phụ nữ thường tặng socola vào ngày 14/2. Sau đó, nam giới sẽ trả lễ lại vào ngày lễ tình nhân Trắng. Món quà có thể là socola hoặc giá trị to lớn hơn tùy thuộc vào người tặng. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Có hai ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản

Các bạn nữ sẽ tặng quà cho các bạn trai vào ngày Lễ Tình Nhân Trắng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

15. Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản

Bạn sẽ cảm thấy điều này thật kỳ quặc. Tuy nhiên, mô hình khách sạn tình yêu là kiểu khách sạn khá phổ biến ở Nhật Bản và một số khu vực Châu Á. Trong đó, Nhật Bản được xem là nơi tập trung nhiều khách sạn tình yêu nhất trên thế giới, với hơn 30.000 cơ sở. 

Khách sạn tình yêu là nơi mà các cặp đôi ghé đến để hẹn hò. Phần lớn các dịch vụ khách sạn tình yêu đều trang bị các màn hình điện tử giúp khách hàng chọn phòng và thành toán, tương tự như máy bán hàng tự động. Hầu hết các khách sạn tình yêu thường tập trung tại các thành phố đông đúc, khu công nghiệp, gần ga tàu điện ngầm hoặc đường cao tốc. 

>>> Xem thêm: Hé lộ sự hấp dẫn của “trái tim” Nhật Bản thông qua tour đi Tokyo

16. Xếp hàng đi tàu điện ngầm một cách trật tự 

Người Nhật nổi tiếng với tính kỷ luật cao. Do đó, việc xếp hàng trật tự tại các ga tàu điện ngầm ở Tokyo trở thành hình ảnh văn hóa ứng xử đẹp với bạn bè quốc tế. Dù ngày hôm đó có đông khách đến mấy thì mọi người đều rất bình tĩnh xếp hàng trật tự để chờ tàu đến. Mỗi một hàng sẽ đứng trước tàu điện và người dân rất tuân thủ các quy định của ga tàu.

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Xếp hàng đi tàu điện ngầm một cách trật tự

Dù tàu điện ngầm luôn trong tình trạng chật kín người nhưng việc xếp hàng trật tự là điều không thể thiếu (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

17. Ô chỉ dùng một lần duy nhất ở Nhật

Đây được xem là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản khi bạn du lịch Nhật Bản lần đầu. Ô ở Nhật Bản là món đồ chỉ dùng cực kỳ phổ biến và chúng khá rẻ. Do đó, người Nhật không phải lo lắng nếu chúng bị hỏng. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc ô nằm ngổn ngang trong những thùng rác lớn sau mỗi cơn mưa lớn.

18. Khách sạn con nhộng

Khách sạn con nhộng xuất hiện lần đầu tiên ở Osaka và càng ngày càng lan rộng ra khắp Nhật Bản. Quả thật đúng như tên gọi của mình, điểm nổi bật của loại hình khách sạn này là phòng ngủ giống hệt như một cái tổ kén thu thỏ. Khách sạn con nhộng là một trong những điều kỳ và tuyệt vời nhất Nhật Bản vì bạn khó tìm thấy mô hình lưu trú này ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới. 

những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản - Khách sạn con nhộng

Khách sạn con nhộng là mô hình khách sạn độc đáo, mới lạ mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ quốc gia nào (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tuy diện tích của mỗi căn phòng khá nhỏ nhưng khách sạn vẫn trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi cho quý khách. Từ điều hòa, đèn, ti vi cho đến wifi đều rất sạch sẽ, ngăn nắp. Điều này phù hợp cho khách hàng nào mong muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất Nhật Bản. Hy vọng với những chia sẻ từ Vietnam Booking, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về đất nước mặt trời mọc. Liên hệ đến hotline 1900 3398 nếu bạn có nhu cầu đặt tour du lịch Nhật Bản nhé! Đội ngũ nhân viên của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách.

8 lượt xem | Dương Mỹ Linh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp