Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tham quan con đường sách lớn nhất thế giới

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với văn hóa đọc, trên xe bus, tàu điện ngầm sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy mọi người đều rất yên tĩnh và chăm chú đọc sách. Đi du lịch Nhật Bản bạn không thể không ghé thăm con đường sách Kanda Jinbocho. Đây là con đường sách lớn nhất thế giới, trải dài hơn 1km với khung cảnh vô cùng đẹp và nhiều khám phá thú vị. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá con đường sách tuyệt đẹp này nhé.

Con đường sách đẹp nhất thế giới

Nhật Bản nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Ngay từ những năm đầu thế kỷ XVII tỉ lệ người dân biết chữ ở Nhật đã cao hơn hẳn so với những quốc gia khác trên thế giới. Và đặc biệt các chính sách của chính phủ luôn chú trọng đến phát triển giáo dục. Thói quan đọc sách của người Nhật cũng được hình thành và ngày càng phát triển. Vì vậy sự hình thành con đường sách Kanda Jinbocho dài hơn 1km với những siêu thị sách lớn nhất thế giới, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa nhân loại. Đây là địa điểm mà khách du lịch nước ngoài không thể bỏ qua khi đi du lịch Tokyo.

du lich nhat ban

Con đường sách mang tên Jinbocho được đặt theo tên của một vị Samurai nổi tiếng cuối thế kỉ XVII là Nagaharu Jinbo. Hiện nay con đường sách này nằm tọa lạc ở quận Chiyoda, thủ đô Tokyo. Bao quanh khu vực đường sách nổi tiếng này là một loạt các trường đại học lớn như: Đại học Meiji, Nihon, Senshu, Hosei và Juntendo. Jinbocho được coi là trung tâm sách cũ của đất nước Nhật, tập trung hơn 50% nhà xuất bản với hàng trăm cửa hàng sách khủng lồ với nhiều thể loại. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người khi đến với Jinbocho đều đặt cho nó một cái tên mĩ miều như: Thủ đô của sách, con đường tri thức, thế giới sách hay thiên đường sách.

du lich nhat ban

Ngay từ khi bước đến đại lộ Yasukuni, bạn sẽ hoàng toàn choảng ngợp trước hàng trăm của hàng sách vô cùng lớn có sức chứa tới hàng triệu cuốn sách. Những cửa hàng sách nằm liền kề san sát nhau sẽ mang cho bạn cảm giác như đang bước đi trong một mê cung sách mà không thể nào thoát ra được. Thậm chí để cho khách hàng có thể dễ dàng tìm sách mình yêu thích, các cửa hàng sách ở đây đã thành lập một website để hướng dẫn tìm sách cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Con đường sách này là nơi hội tụ của khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, mua sách và ngắm cảnh thư giãn.

du lich nhat ban

Những khám phá thú vị ở đường sách Jinbocho

Đường sách Jinbocho do tập trung cùng một khu vực nên mỗi một hiệu sách đều có những phong cách khác nhau để khách hàng có thể nhận dạng và tạo nên sức hấp dẫn riêng cho từng thương hiệu. Có những cửa hàng sách chỉ chuyên bán một loại sách theo từng chuyên môn như: Khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kinh tế… Cũng có những của hàng bán đủ tất cả loại sách thuộc mọi lĩnh vực. Thậm chí ngay cả những cuốn sách hiếm khó có thể tìm thấy tại Kanda Jinbocho này.

du lich nhat ban

Kanda Jinbocho lúc nào cũng nhộn nhịp, đông đúc người đến mua sách và tham quan. Tại đây bạn sẽ gặp bất kỳ người ở mọi độ tuổi và đầy đủ các tầng lớp khác nhau. Ngoài ra Kanda Jinbocho không chỉ có sách mà còn có nhiều nhà hàng và quán cà phê tuyệt đẹp để khách hàng mua sách có thể đọc sách và ngắm khung cảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh đó bạn cũng nên đi dạo 1 vòng quanh những con hẻm nhỏ, cảm nhận không gian yên tĩnh hoặc cách đó chừng 500m về phía Bắc là Cung điện Hoàng gia Tokyo tuyệt đẹp. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản.

293 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp