Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Mùa hè tại Nhật Bản có gì hấp dẫn?

Chắc các bạn sẽ thắc mắc lắm vì sao chúng ta đã bước qua mùa thu rồi mà Vietnam booking lại giới thiệu mùa hè tại Nhật nhỉ? Thật ra tại Nhật Bản mùa hè bắt đầu tháng 7 cơ, tức thời gian này vừa bước vào mùa hè tại Nhật. Du lịch Nhật Bản mùa hè sẽ giúp bạn có kỳ nghỉ đáng nhớ. Nào cùng Vietnam Booking khám phá sự hấp dẫn này nhé.

Lễ hội pháo hoa trong du lịch Nhật Bản mùa hè

Vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 là thời điểm diễn ra rất nhiều lễ hội pháo hoa tại Nhật. Vì sao người Nhật lại lựa chọn mùa hè để bắn pháo hoa? Người dân Nhật Bản rất coi trọng đời sống tinh thần và tâm linh. Người Nhật có câu chuyện rằng vào mùa hè những năm 1973, thời kì này nền y học của nước Nhật chưa phát triển, dịch bệnh nạn đói khiến rất nhiều người tủ vong. Điều này khiến người dân Nhật tin rằng mùa hè thì các vong linh hoạt động mạnh mẽ nhất. Pháo hoa sẽ giúp an ủi những người đã mất cũng như xua đuổi quỷ dữ.

 

du lich nhat ban mua he

Lễ hội pháo hoa Nagaoka – Niigata là một trong ba lễ hội pháo hoa lớn nhất Nhật Bản và được bắn liên tục 100 phát. Bạn sẽ phải choáng ngợp về độ rực rỡ mà lễ  hội mang lại. Thời gian tổ chức vào khoảng  đầu tháng 8 hàng năm.

Lễ hội pháo hoa ban ngày – Akita sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho bạn trong nghệ thuật bắn pháo hoa. Nếu như từ trước đến nay bạn chỉ được xem bắn pháo hoa vào ban đêm thì nay bạn sẽ được trải nghiệm sự mới lạ với pháo hoa nhiều màu sắc bắn lên vào ban ngày. Rực rỡ và đẹp không kém gì đêm đâu nhé. Ngoài ra còn có rất nhiều lễ hội pháo hoa khác mà bạn có thể xem.

Lễ hội pháo hoa trên hồ Suwako, thành phố Suwa, tỉnh Nagano là lễ hội pháo hoa được ưa thích tại Nhật. Trong lễ hội này, pháo hoa được bắt lên với nhiều thông điệp ý nghĩa từ các thợ làm pháo hoa khắp nước Nhật. Chắc rằng bạn sẽ vô cùng hào hứng khi xem buổi trình diễn đầy sáng tạo và nghệ thuật này.

Thảm hoa nhiều màu sắc trang phục mùa hè tại Nhật

Thời gian này bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên rực rỡ màu sắc tại Nhật. Vừa trải qua mùa mưa nên tại Nhật bây giờ hoa lá đua nhau khoe sắc rực rỡ. Hoa oải hương với sắc tím lãng mạn. Cứ vào độ tháng 7, những thảm hoa oải hương khoe sắc rực rỡ tạo nên một sức hút to lớn. Bên cạnh sắc màu của oải hương hoa hướng dương vươn mình khoe sắc không kém. Tại Hokuryu trên đảo Hokkaido bạn có thể ngắm nhìn những cánh đồng hoa hướng dương lên đến 1 triệu bông.

du lich nhat ban nen mac gi

Khi du lịch Nhật Bản mùa hè chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng “du lịch Nhật Bản nên mặc gì?”. Đặc biệt khi vào mùa hè, khí hậu Nhật Bản vào khoảng 25-30 độ. Nếu so với Việt Nam chúng ta thì không phải là quá nóng nhưng với người dân Nhật thì nhiệt độ này vô cùng nóng với họ. Hãy chuẩn bị những trang phục nhẹ nhàng, dễ dàng di chuyển và thấm hút mồ hôi. Bạn cũng hãy thử mặc trang phục mùa hè truyền thống là Yukata, đi cùng Geta ( guốc gỗ) đến các lữ quán hay đi xem pháo bông để trải nghiệm mùa hè như một người Nhật thật thụ.

Đi du lịch Nhật Bản có cần visa?

Một câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Hiện nay công dân Việt Nam đến Nhật bản vẫn phải cần visa. Phí visa du lịch Nhật Bản cũng như cách khai form xin visa du lịch Nhật Bản thế nào bạn có thể tìm kiếm thông tin tại đại sứ quán Nhật Bản để có thông tin chính xác nhất cho mình.

31 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp