Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

4 di sản thiên nhiên thế giới tuyệt đẹp ở Nhật

Nhật Bản là quốc gia có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, vì vậy mà ở Nhật Bản có đến 4 địa điểm được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Những di sản này mỗi nơi mang một vẻ đẹp đặc trưng hùng vĩ khác nhau, sẽ thật là thiếu sót nếu đi du lịch Nhật Bản mà không ghé tham quan những địa điểm này. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những di sản mà thiên nhiên ban tặng cho xứ sở mặt trời mọc này nhé.

Vùng núi Shirakami với rừng sồi nguyên sinh lớn nhất thế giới

Vùng núi Shirakami nằm ở tỉnh Aomori và Akita được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1993 với rừng sồi nguyên sinh lớn nhất thế giới. Vùng núi Shirakami là một dãy núi rộng lớn trải dài từ Đông Bắc tỉnh Aomori đến tỉnh Akita. Tại vùng núi này có khu rừng sồi nguyên sinh lớn nhất thế giới với độ tuổi từ 8000 đến 12000 năm. Theo các nhà khoa học, đây là rừng sồi nguyên sinh duy nhất tại Châu Á và trên thế giới không bị ảnh hưởng bởi bàn tay con người. Ngoài ra trong rừng đa dạng các loài thực vật sinh sống và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút khách du lịch nước ngoài đam mê khám phá thiên nhiên đến tham quan và tìm hiểu.

du lich nhat ban

Shiretoko ở Hokkaido

Shiretoko là nơi lạnh nhất ở Hokkaido và Nhật Bản. Vào mùa đông cả khu vực bị bao phủ bởi băng trôi tạo nên một cảnh đẹp hùng vĩ và tráng lệ hút hồn khách du lịch. Đặc biệt tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng như đại bàng vai trắng hay loài cú cá quý hiếm - Bubo blakistoni, thác Kamuiwakka có suối nước nóng chảy qua, thác Oshinkoshin hùng vĩ.

du lich nhat ban

Quần đảo Ogasawara ở Tokyo

Quần đảo Ogasawara tại Tokyo cũng là một trong những di sản thiên nhiên thế giới tại Nhật Bản được UNESCO công nhận. Đây là một trong những điểm nổi tiếng của du lịch Nhật Bản. Tuy đây chỉ là quần đảo nhỏ nhưng lại là nơi sinh trưởng của các loài thực vật quý hiếm, có giá trị cao trong nghiên cứu y học mà không nơi nào có được. Để bảo vệ hệ sinh quý giá nơi đây, du khách khi đến quần đảo này bị cấm đem hạt giống hay các động vật ngoại lai lên đảo. Ngoài ra quần đảo này không chỉ có phong cảnh đẹp, hệ động thực vật quý hiếm và còn có những bãi biển nguyên sơ, yên tĩnh thu hút khách du lịch đến nghỉ ngơi và vui chơi.

du lich nhat ban

Đảo Yakushima với cây cổ thụ Jomon Sugi 7200 năm tuổi

Đảo Yakushima thuộc tỉnh Kagoshima và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1993. Đây là di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên ở Nhật Bản được UNESCO công nhận. Hòn đảo này là khu rừng toàn những cây tuyết tùng Yakusugi. Đặc biệt đây là loại cây chỉ sinh trưởng ở đảo, với mật độ dày đặc và có tuổi thọ dài nhất so với các họ cây tuyết tùng khác trên thế giới. Trong đó, có cây tuyết tùng cổ thụ Jomon Sugi 7200 năm tuổi. Hòn đảo thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của những khu rừng tuyết tùng, núi non hùng vĩ và cây cổ thụ lớn tuổi nhất thế giới.

du lich nhat ban

Một lí do thu hút du khách đến với hòn đảo đó chính là vẻ đẹp ảo diệu huyền ảo của hòn đảo này được lấy làm bối cảnh trong bộ phim Mononoke Hime của hãng Ghibli. Đến đảo bạn chỉ cần tản bộ dọc theo con đường mòn băng qua khu rừng là có thể đắm mình vào khung cảnh Shiratani Unsuikyo (Bạch Cốc Vân Thủy Hạp) huyền ảo và ngắm những loại thực vật chỉ có ở đảo.

437 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp