Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tham gia các lễ hội mùa hè nổi tiếng tại Nhật Bản

 Mùa hè tại Nhật Bản còn được gọi là mùa lễ hội. Một điểm đặc biệt nữa tại Nhật Bản là thời gian mùa hè của họ khác hoàn toàn so với Việt Nam. Mùa hè tại Nhật Bản từ tháng 7 đến hết tháng 9. Bạn còn clhần chừ gì mà không mau mau lên kế hoạch ghé thăm đất nước Nhật Bản xinh đẹp.

Du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội pháo hoa hoành tráng

Du lịch Nhật Bản vào mùa hè bạn sẽ được tham gia lễ hội pháo hoa. Đây là lễ hội lớn trong năm và được diễn ra ở hầu hết các nơi ở Nhật. Vào thứ 7 cuối cùng của tháng 7 lễ hội pháo hoa sông Sumida sẽ được diễn ra. Tại đây bạn sẽ được xem pháo hoa được bắn sáng rực trên bầu trời dọc sông Sumida vô cùng bắt mắt. Đây cũng được xem là lễ hội pháo hoa lớn nhất và được trông chờ nhất trong năm. Không đơn thuần là một lễ hội, đây còn được xem là buổi trình diễn nghệ thuật của các thợ pháo hoa khi mỗi đợt bắn mỗi người thờ đều cố gắng thể hiện sự sáng tạo và thông điểm của mình.

Hãy tranh thủ đến đây sớm và lựa chọn một vị trí ngắm pháo hoa cho mình. Lễ hội thường bắt đầu từ 19h tối đến 20h30. Người dân Nhật Bản đến đây rất đông mỗi năm, đặc biệt vào mùa hè học sinh Nhật đang trong kì nghỉ nên số lượng người kéo đến không ít. Tuy nhiên bạn cũng nên yên tâm vì bạn đang du lịch đến đất nước văn minh, lịch sự và sạch bậc nhất thế giới nên chỉ cần tìm cho mình một nơi nhỏ nhỏ cho mình là được thôi, sẽ không có sự tranh giành hay chen lấn khi bạn du lịch Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản tháng 8 với hàng loạt lễ hội hấp dẫn

Awa Odori Matsuri tại tỉnh Tokushima là lễ hội nhảy múa truyền thống lớn nhất Nhật Bản. Được diễn ra từ 12 đến 15/8 hằng năm, lễ hội quy tụ 1000 vũ công hay còn gọi là “ren”. Được ra đời từ 1585, lễ hội được giữ gìn và duy trì đến nay. Khi Awa Odori Matsuri diễn ra, không khí vô cùng sôi động và mọi người được khuyến khích nhảy cùng các nghệ sĩ múa.

Asakusa Samba Carnival (Tokyo) được diễn ra vào 29/8 hằng năm. Đây là lễ hội hiếm hoy không mang phong cách truyền thống Nhật Bản. Lễ hội nhảy múa điệu Samba đậm chất Brazin đã làm cho một Tokyo trở nên sôi nổi và có phần khác lạ một chút.

Hanagasa Matsuri lễ hội giường như quy mô nhất Nhật Bản với sự quy tụ 10.000 vũ công. Hanagasa Matsuri được diễn ra từ ngày 5-7 tháng 8 hằng năm. Lễ hội thú hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham gia. Khi biểu diễn các vũ mặc trang phục giống nhau, chia thành các nhóm nhỏ khoảng 100 người và trên tay cầm chiếc nón hanagasa được trang trí hoa nhân tạo sặc sỡ.

Tháng 9 với những lễ hội độc đáo

Khi du lịch Nhật Bản tháng 9 bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những lễ hội độc đáo vô cùng.

Surugaoka Hachimangu Reitaisai là lễ hội bắn cung trên lưng ngựa như những kị binh thời xưa tại Nhật. Diễn ra vào ngày 14-16 tháng 9 hằng năm. Được tổ chức tại Kamakura, khi đến đây bạn sẽ có cơ hội xem những màn biểu diễn độc đáo và tài năng từ những kị binh của chúng ta. Hãy đến sớm để có thể có cho mình chổ đứng lí tưởng nhất và không bị bỏ qua những màn biểu diễn hấp dẫn.

co nen di du lich nhat ban

Japan Grand Prix được diễn ra vào cuối tháng 9. Đây là sự kiện thu hút nhiều khách du lịch đến với Nhật Bản du lịch. Sự kiện đua xe quy tụ nhiều tay đua nổi tiếng tại Nhật Bản và thế giới. Hãy tham gia vào sự kiện này để theo dõi những màn đua xe gây cấn đến nghẹt thở.

Với nền văn hóa độc đáo, Nhật Bản có hàng trăm lễ hội trong năm. Với sự đặc sắc của những lễ hội nơi đây thì đừng nên băn khoăn về câu hỏi “Có nên đi du lịch Nhật Bản mùa hè không?”  nữa nhé các bạn ơi. Lên lịch và đi ngay nào.

83 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp