Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản

Mục lục [Hiện]
  1. Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
  2. Lựa chọn địa điểm thăm quan và di chuyển tại Nhật
  3. Du lịch bụi thì ăn gì và ở đâu?
  4. Mua quà lưu niệm?

Nhật bản đất nước có nền văn hóa đặc sắc, thiên nhiên tươi đẹp, con người văn minh và hiện đại. Nếu bạn đang có dự định du lịch bụi ở đâu đó để giải tỏa căng thẳng thì Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hôm nay Vietnam Booking sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Thật ra có nhiều bạn băn khoăn là việc xin visa du lịch bụi Nhật Bản hay khi đi du lịch Nhật Bản một mình thì việc xin visa có gặp trở ngại gì không? Vietnam booking chia sẻ cùng bạn là việc xin visa không khó khăn như bạn nghĩ đâu. Hãy tìm hiểu thông tin tại webside của đại sứ quán Nhật Bản để đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như yêu cầu.

Visa Nhật Bản, thủ tục đầu tiên cần có nếu muốn đặt chân đến xứ hoa anh đào. Nguồn ảnh: Internet

Nếu Nhật Bản là đất nước đầu tiên mà bạn đi khi du lịch nước ngoài thì có thể bạn sẽ được mời đi phỏng vấn. Đừng quá lo lắng, những câu hỏi chủ yếu liên quan đến khả năng tài chính, mục đích chuyến đi của bạn thôi. Hãy mặc trang phục lịch sự và trả lời từ tốn, điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Lựa chọn địa điểm thăm quan và di chuyển tại Nhật

Hãy tìm hiểu trước về những địa điểm thăm quan mà bạn muốn ghé thăm. Ưu tiên những địa điểm  tại thủ đô Tokyo vì bạn có thể đến ngay khi xuống máy bay, tiết kiệm chi phí lẫn sức khỏe. Gần Tokyo bạn có thế đến với các bãi cát tại Tottori, đảo Izu…

Nhật Bản đẹp cả bốn mùa xuân hạ thu đông. Nguồn ảnh: Internet

Thăm quan Toyko với gói city bus, bạn chỉ mất khoảng 1500  yên cho việc di chuyển thăm quan 3 ngày tại thủ đô. Hãy lựa chọn di chuyển bằng máy bay giá rẻ thay vì bằng tàu cho những chặng đường xa. Việc di chuyển bằng tàu những chặng đường xa không hề thích hợp cho những bạn du lịch bụi với chi phí có giới hạn. Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác đi tàu cao tốc tại Nhật như thế nào thì hãy mua gói JR Rail Pass để đi lại ở Nhật Bản. Với gói di chuyển này, bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc với giá khá rẻ.

Đến Nhật Bản, hãy thử trải nghiệm đi tàu Shikansen hiện đại bật nhất thế giới. Nguồn ảnh: Internet

Bí quyết dành cho bạn là hãy gộp tất cả địa điểm mà bạn không thể đi bằng tàu cao tốc và đi hết trong 1 đến 2 ngày bằng city bus chỉ mất khoảng 1000 yên. Việc tìm hiểu kỹ vị trí các điểm đến và di chuyển hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khối tiền luôn nhé.

Du lịch bụi thì ăn gì và ở đâu?

Việc chi phí có giới hạn thì lựa chọn ăn tại các quán ăn là điều không hề khả thì vì giá thức ăn tại Nhật không hề rẻ. Bạn phải mất từ 700 yên – 800 yên cho một bữa ăn. Thay vào đó hãy vào các cửa hàng Daiso, 7-Eleven để cho mình no bụng. Tuy là đồ ăn tại cửa hàng tiện lợi nhưng chất lượng và vệ sinh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn cũng nên trữ theo mì gói khi đi du lịch Nhật Bản tự túc 

Để tiết kiệm chi phí, tại sao bạn không chọn lưu trú tại guesthouse hay hostel? Nguồn ảnh: Internet

Ngủ khi di chuyển hoặc tham gia vào Hostelling International. Nếu thời gian cũng như chi phí ít thì việc di chuyển ban đêm và tranh thủ ngủ trên các phương tiện công cộng là lựa chọn bạn nên cân nhắc. Nếu không bạn có thể tham gia vào Hostelling International với hơn 300 nhà nghỉ tại Nhật, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 600 yên cho việc nghỉ ngơi. Do các khách sạn, nhà nghỉ tại Nhật Bản có giá khá đắt hơn những địa điểm khác nên hãy lựa chọn nơi nghỉ ngơi phù hợp với khả năng chi trả của mình nhé.

Mua quà lưu niệm?

Búp bê gỗ đặc trưng của xứ Phù Tang. Nguồn ảnh: Internet

Sau chuyến du lịch thi bạn nên mua một ít quà lưu niệm về. Vậy du lịch Nhật Bản nên mua quà gì và mua ở đâu?  Bạn có thể mua quạt giấy Nhật Bản, Koma, Tenugui, búp bê Kokeshi…đây đều là những món quà đặc trưng cho xứ sở Phù Tang. Hãy đến các cửa hàng Daiso để lựa chọn những món quà đồng giá ( khoảng 100 yên).

46 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp