Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá bí ẩn trong du lịch tâm linh ở Nhật Bản

 Nhật Bản là đất nước hội tụ rất nhiều đền chùa nên du lịch tâm linh cũng rất phát triển ở đây. Với lối kiến trúc cổ kính và đầy tinh tế, những ngôi chùa và đền tại đây đều có những câu chuyện riêng  của mình. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá sự kỳ bí trong du lịch tâm linh ở Nhật Bản nào.

Điểm qua những ngôi đền, chùa nổi tiếng khi du lịch Nhật Bản

Đền Toshogu

Đền Toshogu là ngôi đền tại Nikko. Khi đến đây du khách có tận mắt chiêm ngưỡng cổng Yomeimon diễm lệ. 3 bức tượng điêu khắt tinh tế 3 chú khỉ bịt tai, bịt mắt, bịt miệng ngụ ý rằng “ không nghe, không nhìn, không nói”

Asakusa Kannon

Asakusa Kannon là ngôi chùa cổ nhất Nhật Bản. Asakusa Kannon cũng là ngôi chùa vô cùng nổi tiếng và bạn phải ghé qua nếu không thì chuyến du lịch Nhật Bản của bạn sẽ vô cùng thiếu xót.

du lich tam linh nhat banNgôi chùa Asakusa Kannon cũng có một câu chuyện truyền thuyết. Vào năm 628, 2 anh em Hamanari và Takenari đã vớt được tượng Phật Quan Âm cao khoảng 5,5 cm trong một lần đánh cá. Điều kì lạ là cho dù cả 2 anh đều cả cố gắng thả bức tượng lại xuống sông nhưng bức tượng vẫn bị  vướng lại vào lưới trong những lần sau. Biết được điều đó trưởng lão của làng là Hajino Nakamoto nhận thấy sự linh thiêng của điều này và ông đã tặng một phần đất nhà mình để làm nên ngôi chùa thờ Phật Quan Âm. Bức tượng Phật Quan Âm ấy bây giờ được cất giữ trong một hộp thiêng liêng đặt tại chánh điện.

Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với bộ sưu tập 1101 bức tượng Phật Quan Âm. Chùa Sanjusangendo tọa lạc tại cố đô Kyoto, nơi tụ hội rất nhiều đền chùa thuận lợi cho chuyến du lịch tâm linh ở Nhật Bảncủa bạn.

Chùa Kiyomizu-dera

Chùa Kiyomizu-dera tọa lạc tại cố đô Kyoto. Nổi tiếng với 3 dòng thác tượng trưng cho “trường thọ”, “tình duyên”, “học hành thành đạt”. Điểm đặc biệt là khi bạn đến thăm chùa Kiyomizu-dera khi lên đèn bạn sẽ ngất ngây với vẻ đẹp xuất thuần của cảnh đẹp nơi đây.

Chùa Kotoku-in – Kamakura

Ngôi chùa Kotoku-in – Kamakura vô cùng nổi tiếng với tượng Phật cao 11.35m, nặng 121 tấn. Khách du lịch có thể vào bên trong bức tượng để thăm quan công trình cổ linh thiêng này.

Những điểm đến tâm linh đặc biệt

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ không chỉ những là biểu tượng nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc mà ở đây núi Phú Sĩ còn gọi là “ngọn núi thần”, “ngọn núi linh thiêng”. Núi Phú Sĩ là biểu tượng được tôn kính nhất của tín ngưỡng thờ núi Sangaku Shinko.

Thần xã Izumo-taisha

Thần xã Izumo-taisha là nơi tụ hợp thường niên của các vị thần Nhật Bản. Theo người dân Nhật Bản vào tháng 10 âm lịch hàng năm có khoảng 8 ngàn vị thần khắp xứ sở hoa anh đào sẽ hội tụ về thần xã Izumo-taisha. Tại đây vào thời gian này thần xã Izumo-taisha sẽ vô cùng đông đúc và bận rộn. Lễ hội rước thần sẽ được thực hiện 7 ngày và cúi cùng là tiễn thần. Thần xã Izumo-taisha cứ trung bình 60 năm sẽ được tu sửa lại.

Những lưu ý khi vào thăm các đền, chùa tại Nhật Bản

Súc miệng và rửa tay

Du lịch tâm linh ở Nhật Bản buộc bạn phải hiểu rõ những thủ tục trước khi bước bào đền chùa, vì khi làm sai bạn sẽ bị cho là xức phạm các vị thần linh tại đây.

Trên đường đi vào các đền chùa tại Nhật người ta để một chậu nước lớn đê bạn có thể “gột sạch” bản thân trước khi bước vào trong. Trên các chậu nước đều có hướng dẫn từng bước cho bạn, hãy làm đúng như chỉ dẫn vì nếu làm sai thì bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

Cúi chào

Cúi chào trước khi bước qua cánh cổng đầu tiên trong chùa. Chiếc cổng này gọi là cổng Tori. Cúi chào thể hiện sự tôn kính của bạn.

du lich nhat ban

Không đi bộ vào giữa đường Sando

Đường Sando là đường bạn gặp khi bước qua cổng Tori. Chính giữa đường Sando được cho là nơi để các vị thần đi nên bạn không được đi vào. Hãy đi về phái bên của đường.

Cúi chào cổng Tori trước khi về

Khi đến chào hỏi, khi về xin phép là điều mà bạn học được tại đất nước này. Phép lịch sự này cũng thể hiện đối với thần linh. Lúc bước vào cổng bạn đã chào hỏi thì lúc về hãy nhớ cúi đầu một lần nữa nhé.

377 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp