Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm du lịch Campuchia – Thái Lan bằng đường bộ

Mục lục [Hiện]
  1. Đi du lịch Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài
  2. Du lịch Campuchia có gì vui?
  3. Đi từ Siem Reap ( Campuchia ) đến Bangkok ( Thái Lan) bằng đường bộ

Bạn muốn du lịch Campuchia – Thái Lan trong một hành trình, nhưng không biết nên đi như thế nào? Hay bạn muốn đi du lịch bằng đường bộ để tiết kiệm chi phí? Vietnam Booking chia sẻ với bạn kinh nghiệm để có một chuyến Campuchia - Thái Lan với nhiều kỷ niệm trọn vẹn.

Đi du lịch Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài

Do di chuyển bằng đường bộ nên chọn Campuchia là điểm đến đầu tiên trong hành trình sẽ thuận lợi hơn cho bạn. Bạn đón xe về huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để qua cửa khẩu Mộc Bài. Thời gian di chuyển khoảng 1h trên xe, vé xe tầm 50.000 VNĐ/khách. Đến cửa khẩu bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định bao gồm passport và một số giấy tờ cá nhân. Đóng 50.000 lệ phí và tại đây bạn có thể đón xe đến Phnom Pênh. Cửa khẩu Mộc Bài cách thủ đô Phnom Pênh 170km, sau hơn 4 tiếng di chuyển bạn sẽ đến được thủ đô.

du lịch Campuchia Thái Lan đường bộ

Du lịch Campuchia có gì vui?

Campuchia với rất nhiều điểm thăm quan thú vị và hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn xe bus, thuê xe máy với gia 120.000 VNĐ/ngày hay trải nghiệm phương tiện di chuyển nổi tiếng tại đây là xe tuk tuk ( nhớ thương lượng giá hợp lý hẳn đi nhé).

Hoàng cung Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. Nguồn ảnh: Internet

Những địa điểm thăm quan nội tiếng tại thủ đô Phnom Pênh khi du lịch Campuchia:

  • Cung điện Hoàng gia Campuchia (Phnom Pênh)
  • Chùa Phật Lục Bảo
  • Bảo tàng quốc gia Campuchia
  • Chùa Wat PhnomBảo tàng quốc gia Campuchia
  • Sân vận động Olympic...

Bạn có thể đến khu vui chơi nổi tiếng tại thành phố này là bờ sông Sisowath Quay với hàng loạt quán bar, coffee.

Góc nhỏ đặc trưng của Siem Reap. Nguồn ảnh: Internet

Bạn đón xe hoặc tàu đến với Siêm Riệp để thăm quan quần thể Angkor, biển Hồ nổi tiếng và có thể lựa chọn những khách sạn, hostel bình dân tại thủ đô hoặc Siêm Riệp để nghỉ ngơi. Giá vào khoảng 250.000 VNĐ/phòng – 350.000 VNĐ/phòng. Với giá này bạn đã có thể có được căn phòng khách sạn tiêu chuẩn đầy đủ tiện nghi. Vietnam Booking khuyên bạn nên nghỉ đêm tại Siêm Riệp để thuận tiện cho việc di chuyển sang Thái Lan. Vì khoảng cách từ Phnom Pênh đến Băng Cốc đến 719km, sẽ rất mệt mỏi nếu bạn phải ngồi một quảng đường dài trên xe như vậy.

Đi từ Siem Reap ( Campuchia ) đến Bangkok ( Thái Lan) bằng đường bộ

Vì tiết kiệm chi phí để có chuyến du lịch Campuchia Thái Lan giá rẻ nên xe bus sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bạn đón xe từ Siêm Riệp đến thẳng thủ đô Băng Cốc, Thái Lan. Với giá khoảng  28$ với khoảng cách 424km.

Nếu bạn muốn thoải mái hơn khi di chuyển và không phải ngồi mòn mỏi trên xe bạn nên cân nhắc việc thay đổi xe tại các cửa khẩu. Thay vì đi 1 chặng rất dài từ Phnom Pênh hay Siêm Riệp để đến Thái Lan bạn hãy chọn những chuyến đến cửa khẩu Poipet vào rạng sáng để bạn có thể làm thủ tuc xuất nhập cảnh vào lúc 7h. Khi đến cửa khẩu Aranyaprathet, Thái Lan bạn hãy đón xe tại bến Minivan đi Băng Cốc ( ~8 USD). Thời gian thay đổi xe bạn có thể đi bộ thăm quan và thư giãn.

Cửa khẩu Poipet Campuchia. Nguồn ảnh: Internet

Đến Thái Lan bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe bus, xe tuk tuk đến các điểm thăm quan.

Du lịch Campuchia Thái Lan bằng đường bộ  là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Với kinh phí ít ỏi nhưng bạn lại có được trải nghiệm thú vị và quý giá. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tour du lịch Lào Campuchia Thái Lan tiết kiệm của Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 nhé!

256 lượt xem | 21-07-2017, Vietnam Booking