Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Sự thật về việc đi tour du lịch Campuchia không cần passport

Mục lục [Hiện]
  1. Hộ chiếu (passport) là gì?
  2. Du lịch Campuchia có cần passport không?
  3. Thủ tục làm passport du lịch Campuchia
  4. Thời gian nhận được hộ chiếu 
  5. Chi phí làm hộ chiếu du lịch Campuchia hết bao nhiêu?
  6. Lưu ý khi làm hộ chiếu du lịch Campuchia

Campuchia thường là lựa chọn ưu tiên của nhiều người Việt khi muốn du lịch nước ngoài, vì ưu điểm về vị trí địa lý cũng như chi phí du lịch rẻ. Tuy nhiên, có nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết tour du lịch Campuchia không cần passport là đúng hay không? Vietnam Booking sẽ giúp bạn biết được sự thật về điều này.

Hộ chiếu (passport) là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ cho phép công dân của một nước được xuất cảnh và nhập cảnh quốc gia này. Hộ chiếu có tác dụng tương đương với thẻ căn cước, là thứ giúp bạn chứng minh được lai lịch của mình. Hộ chiếu được cung cấp bởi chính phủ của quốc gia đó và có thời hạn nhất định. Khi hết thời hạn hiệu lực, bạn cần phải làm lại hộ chiếu nếu muốn xuất cảnh, hoặc gia hạn visa nếu đang ở nước ngoài (nếu có).

hộ chiếu để đi du lịch nước ngoài

Bắt buộc phải có passport khi đi du lịch nước ngoài. (Ảnh: Internet)

Hộ chiếu gồm có ba loại là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. Trong đó, hộ chiếu phổ thông sẽ cấp cho người dân bình thường, còn hai loại sau dành cho quan chức, nhân viên chính phủ và ngoại giao của Việt Nam. Như vậy, việc mang theo hộ chiếu khi đi du lịch là điều chắc chắn. 

Hộ chiếu công vụ

Có hai loại hộ chiếu phổ thông và hộ chiếu công vụ dành cho công dân Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Du lịch Campuchia có cần passport không?

Là thành viên của khối ASEAN, người Việt Nam được ưu ái miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh vào Campuchia với thời gian lưu trú ít hơn 30 ngày, trong khi những quốc gia khác - không phải thành viên ASEAN, thì phải làm visa với chi phí khoảng 20 - 30USD tùy thuộc vào từng quốc gia. Tuy nhiên, hộ chiếu là loại giấy tờ quan trọng khi du lịch nước ngoài, kể cả du lịch Campuchia. Chính vì vậy, việc du lịch Campuchia không có hộ chiếu là không chính xác bạn nhé!

tour du lịch campuchia không cần passport

Không cần visa nhưng bạn nhất định phải xuất trình passport khi nhập cảnh Campuchia. (Ảnh: Internet)

Thủ tục làm passport du lịch Campuchia

Sau khi đã trả lời cho câu hỏi: “Du lịch Campuchia có cần passport không?”, Vietnam Booking xin cung cấp một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề làm passport. Khi làm passport, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông. Đơn này sẽ được phát tại cục xuất nhập cảnh.
  • Bản gốc chứng minh nhân dân/thẻ căn cước.
  • Ảnh hồ sơ kích thước 4x6 cm, phông nền trắng. Ảnh sẽ chụp tại nơi làm hộ chiếu, không chấp nhận ảnh cầm đi.
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (đối với người làm hộ chiếu tại nơi tạm trú).

du lịch Campuchia

Sở hữu passport giúp chuyến du lịch Campuchia của bạn dễ dàng hơn. (Ảnh: Internet)

Thời gian nhận được hộ chiếu 

Thông thường bạn sẽ nhận được hộ chiếu mới không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ. Trong trường hợp đổi hộ chiếu hoặc cấp lại hộ chiếu cũng có thời gian nhận tương đương. Vì thế, trước khi bắt đầu các tour du lịch Campuchia, bạn nên chuẩn bị passport để chuyến đi được thuận tiện hơn nhé!

Chi phí làm hộ chiếu du lịch Campuchia hết bao nhiêu?

Lệ phí làm hộ chiếu thống nhất chung cho cả nước là 200.000Đ khi đã hoàn thành xong các thủ tục. Bạn sẽ nộp lệ phí cùng lúc nộp hồ sơ và nhận được một biên lai đã thu tiền. Hãy giữ biên lai này để nhận hộ chiếu tại phòng quản lý xuất nhập cảnh ở công an địa phương nếu có kết quả thuận lợi nhé!

làm hộ chiếu đi du lịch Campuchia

Giữ biên lai để bạn có thể nhận được hộ chiếu. (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm hộ chiếu du lịch Campuchia

Ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh hiện nay đã triển khai việc làm hộ chiếu online. Bạn chỉ cần ở nhà, nộp hồ sơ qua cổng thông tin điện tử và chờ đợi kết quả hộ chiếu. Một số cửa khẩu tiếp giáp giữa Việt Nam và Campuchia có chính sách du lịch Campuchia không có hộ chiếu. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ áp dụng với thời hạn lưu trú ngắn ngày, và bạn phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước tại cửa khẩu.

Tờ khai điện tử làm hộ chiếu

Tờ khai điện tử giúp bạn làm hộ chiếu tại nhà. (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp nhập cảnh để đi tiếp nước thứ 3, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đặc biệt là bản kế hoạch du lịch bằng tiếng Anh để chứng minh mục đích du lịch của mình. Nếu bạn mang theo tiền mặt bên người ít hơn 3.000 USD, bạn không cần khai báo vào tờ khai Hải quan. 

Xem thêm: 

>>>>>  Tour du lịch Thái Lan Campuchia 5 ngày 4 đêm

Trên đây, Vietnam Booking đã trình bày khá chi tiết về sự thật của tour du lịch Campuchia không cần passport. Hy vọng qua bài viết này,  bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về tour Campuchia, có thể liên hệ tổng đài 1900 3398 để được giải đáp và hướng dẫn đọc tour nhanh nhất.

3627 lượt xem | Khải Vinh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp