Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì?

Campuchia là điểm đến lý tưởng cho mùa hè này. Nếu bạn thích thăm quan di sản hay những đền chùa cổ kính thì hành trình Seam Riep - Phnom Penh rất phù hợp với bạn. Thành phố Sihanoukville – đảo Koh Rong - cao nguyên Bokor giành cho ai muốn tận hưởng vẻ hoang sơ của thiên nhiên. Không nói quá khi cho rằng Vương quốc Campuchia sẽ làm hài lòng tất cả du khách dù khó tính nhất.

Trước chuyến đi du lịch Campuchia, rất nhiều khách hàng của Vietnam Booking thắc mắc đổi tiền như thế nào? ở đâu và nên đem theo bao nhiêu thì được? Tất cả sẽ được giải đáp bên dưới đây.

Chuẩn bị ngoại tệ là phần quan trọng để chuẩn bị cho chuyến du lịch nước ngoài. Nguồn ảnh: Internet

Người Campuchia dùng tiền gì?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Campuchia là đồng Riel với các mệnh giá từ 100r, 200r, 500r, 1000r, 2000r, 5000r, 10.000r, 20.000r, 50.000r và đồng 100.000r. Ngoài ra, Campuchia còn có tiền xu, nhưng hiếm được sử dụng. Tỉ giá giữa Việt Nam Đồng và Riel Campuchia là 1 KHR = 5,63 VND (có thể thay đổi)

Ở Campuchia, Riel và USD rất thông dụng. Nguồn ảnh: Internet

Đặc biệt, USD được sử dụng rộng rãi ở Campuchia, nhất là ở thành phố và khu đông khách du lịch. Thêm nữa, tiền tệ của Campuchia không thật sự thống nhất ( ảnh hưởng từ thời Pol Pot ) khi những vùng giáp Thái Lan, đồng Baht cũng được giao dịch hay vùng gần Việt Nam, dùng tiền Việt thanh toán cũng được chấp nhận.

Đi du lịch Campuchia nên đổi tiền gì? Ở đâu ? Đem theo bao nhiêu là đủ ?

Do đó, khi đi du lịch Campuchia, bạn nên đổi tiền ra đồng Riel và USD để thuận tiện cho chi tiêu suốt chuyến đi. Hãy tham khảo những điểm đổi tiền sau:

Đổi ở Việt Nam:

Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng hay quầy đổi ngoại tệ tại các điểm đông người nước ngoài ở trung tâm thành phố, khi đi đổi bạn nhớ mang theo Passport.

Ngoài ra bạn có thể đổi tiền tại các tiệm vàng: Ở Hà Nội, bạn có thể đến “khu phố ngoại hối” Hà Trung, còn ở TP.HCM bạn nên ghé các tiệm vàng khu gần chợ Bến Thành.

Đổi ở Campuchia:

Nếu đi bằng đường bộ, qua cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia như Mộc Bài, Bavet, bạn sẽ thấy những người làm công việc đổi ngoại tệ. Lưu ý, vì tỉ giá đổi ở cửa khẩu không được cao, bạn nên đổi một ít để mua nước uống đồ, ăn vặt trên đường đi mà thôi.

Đến Campuchia, nếu có nhu cầu đổi tiền, bạn có thể đến ngân hàng, quầy đổi tiền gần chợ Phsa Thmey, chợ Orusey, khu Hoàng cung hay gần Quảng trường Sông 4 mặt ở Phnom Penh.

Một điểm đổi ngoại tệ tại Siem Reap. Nguồn ảnh: Internet

Tại Seam Riep hay Sihanoukville, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quầy đổi tiền tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Đối với chuyến đi du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm, sau khi trừ hết dịch vụ vé máy bay, khách sạn, tiền ăn theo bữa và vé thăm quan cũng như chi phí di chuyển, bạn có thể đem theo khoảng 2.000.000đ tiền mặt và đổi số này ra vừa USD vừa đồng Riel để chi tiêu trên đường hay mua quà về cho người thân.

Lưu ý

  • Kiểm tra tỉ giá trước khi đi đổi : Điểm đổi tiền khác nhau sẽ có tỉ giá khác nhau. Tại các điểm đổi tiền cho khách du lịch và cửa khẩu sẽ có tỉ giá không tốt như ở ngân hàng và tiệm vàng Việt Nam.
  • Thanh toán bằng đồng Riel khi giá trị dịch vụ hoặc đồ vật nhỏ hơn 1 USD:  Khi mua đồ ăn, nước uống hay làm phước tại khu đền chùa, bạn nên dùng đồng Riel sẽ tiện lợi hơn.
  • Đem theo USD với mệnh giá nhỏ : Tránh gặp phiền phức khi phải đổi tờ 50 USD hay 100 USD để thanh toán một phần ăn hay mua một món đồ, bạn nên chuẩn bị nhiều đồng USD với mệnh giá nhỏ khi giao dịch tại Campuchia.
  • Không dùng đồng 2 USD: Theo quan niệm của người dân Campuchia bản địa, tờ 2 USD xoay ngược lại trông giống bộ xương, gợi lại thời kì Pol Pot đen tối, nên họ rất kỵ. Vì vậy, đừng đưa tờ tiền này trước mặt người Campuchia nhé!
  • Có thể thanh toán bằng thẻ : Tại nhà hàng, trung tâm thương mại hay khách sạn của Campuchia bạn có thể dùng thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Mastercard, nên bạn không nhất thiết đem quá nhiều tiền mặt bên người.
  • Bảo quản tiền cẩn thận tránh bị móc túi hay cướp giật:  Hơn nữa khi thối tiền nhớ kiểm tra tờ tiền có nhàu nát không, nếu có hãy yêu cầu đổi tờ khác, vì nhiều chỗ sẽ từ chối không giao dịch đồng tiền đó.

>>> Xem thêm : 3 Nguyên tắc vàng liên quan đến tiền khi đi du lịch nước ngoài

3888 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp