Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

5 điều cần lưu ý khi đi du lịch Campuchia

Mục lục [Hiện]
  1. Du lịch Campuchia không có hộ chiếu?
  2. Campuchia mùa nào đẹp nhất?
  3. Đi du lịch Campuchia nên mặc gì?
  4. Ở Campuchia xài tiền gì?
  5. Du lịch Campuchia nên mua gì về làm quà?

Đi du lịch Campuchia là đến với đất nước nổi tiếng về những ngôi đền, chùa có kiến trúc độc đáo, đảo Koh Rong một Hawaii của Đông Nam Á, những casino xa hoa không thua gì Las Vegas. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu phục vụ nhu cầu thư giãn của du khách. Để chuẩn bị  cho chuyến đi của mình thật trọn vẹn, hãy nhớ 5 lưu ý sau:

Du lịch Campuchia không có hộ chiếu?

Tất nhiên đến Campuchia mà không có hộ chiếu thì bạn đành phải ở lại cửa khẩu Việt Nam rồi vì cảnh sát Campuchia sẽ không cho bạn nhập cảnh đâu. Vì muốn đi du lịch Campuchia bạn phải có hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng. Bạn không cần xin visa du lịch nhưng hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc phải có nếu bạn muốn du lịch tại đất nước này. Hiện nay thủ tục làm hộ chiếu khá đơn giản và nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể làm hộ chiếu chỉ trong 7 ngày.

Campuchia mùa nào đẹp nhất?

Có rất nhiều bạn chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân rằng nên đi du lịch Campuchia từ tháng 11 đến tháng 2 vì mùa nay là mùa khô. Nhưng Vietnam Booking khuyên bạn nên đi vào tháng 7, tháng 8. Đúng là vào thời điểm này Campuchia có mưa nhưng lại không nhiều, bạn có thể di chuyển và thăm quan được. Còn nếu bạn đi vào mùa khô bạn phải đối mặt với cái nắng nóng có khi hơn 40 độ. Sẽ rất mệt mỏi, khó chịu cho bạn khi di chuyển trong nhiệt độ đó.

Đi du lịch Campuchia nên mặc gì?

Thời tiết tại vương quốc xinh đẹp này lại không được lí tưởng cho lắm. Mùa mưa có thể không khí thoáng và bớt khô, nóng hơn. Nhưng vào mùa khô thì thật sự là nỗi sợ hãi với nhiều khách du lịch ngay cả du khách Việt Nam về độ nắng gắt tại đây. Quần jean, áo thun hay những trang phục nhẹ nhàng, thấm hút mồ hôi là lựa chọn tuyệt vời nhất. Các bạn nữ nên hạn chế mang váy quá nhiều vì khi bạn vào thăm quan đền chùa sẽ rất bất tiện cho bạn. Giày vải thể thao, dép, nón, khăn choàng, dù, áo mưa là những món đồ bạn cần mang theo khi du lịch Campuchia.

Ở Campuchia xài tiền gì?

Hầu hết các hàng quán tại Campuchia đều đồng ý việc chi trả bằng USD. Bạn có thể đổi sang đồng Riel nếu thích. Nhưng điểm lưu ý cho bạn hãy đổi tiền với những mệnh giá nhỏ để chi trả dễ dàng hơn khi du lịch Campuchia. Vì đồ ăn, di chuyển, nghỉ ngơi tại Campuchia đều không nhiều nên đổi sang mệnh giá nhỏ sẽ giúp bạn chi trả dễ dàng hơn. Một mẹo nhỏ hãy phóng khoáng một chút khi bạn đi du lịch, để lại một ít tiền típ sau mỗi bữa ăn như một lời cảm ơn đến nhân viên phục vụ.

Du lịch Campuchia nên mua gì về làm quà?

Vương quốc Campuchia rất nổi tiếng về thốt lốt, đừng quên thưởng thức những trái thốt lốt mát lạnh nhé. Đường thốt lốt hay rượu thốt lốt là những đặc sản tại Campuchia. Các loại khô như khô cá lóc, khô rắn hay lạp xưởng bò đều rất ngon. Mua về nhâm nhi cùng rượu thốt lốt thì còn gì bằng bạn nhỉ.

Du lịch Campuchia nên mua gì?

Những sản phẩm bằng bạc hay những bức tượng điêu khắc cũng được du khách ưu thích khi lựa chọn quà tặng tại Campuchia. Những sản phầm này đều được làm thủ công và rất tinh tế. Giá cả sẽ tùy thuộc vào độ mặc cả của bạn.

26 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp