Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Bí ẩn ngồi đền cổ nằm sâu trong rừng ở Campuchia

Campuchia là một trong những quốc gia hấp dẫn khách du lịch nhất trong khu vực Đông Nam Á bởi vẻ đẹp cổ kính của các công trình kiến trúc và nét văn hóa độc đáo. Du lịch Campuchia nổi tiếng nhất với các quần thể đền điện cổ xưa hùng vĩ và nguy nga như Ankor. Gần đây Campuchia còn phát hiện được ngôi đền cổ Beng Mealea nằm trong rừng sâu ở Siem Reap và đặc biệt có lịch sử lầu đời hơn di tích Angkor Wat thu hút khách du lịch đến khám phá. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngôi đền bí ẩn này nhé.

Ngôi đền cổ Beng Mealea hấp dẫn khách du lịch

Những năm gần đây, Siem Reap của Campuchia luôn là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Khách du lịch nước ngoài khi tới đây để chiêm ngưỡng quần thể khu đền cổ Angkor nằm trong rừng vô cùng xinh đẹp và độc đáo. Đây là quần thể đền lớn nhất thế giới và có kiến trúc vô cùng tinh xảo có niên đại gần ngàn năm trước. Ngoài ra những du khách thích khám phá những điểm du lịch Campuchia thường tìm tới ngôi đền cổ Beng Mealea nằm ẩn sâu trong rừng ở Siem Reap và đặc biệt ngôi nền này có niên đại trước cả đền Angkor.

du lich campuchia

Tuy nằm gần khu vực đền Angkor nhưng đền Beng Mealea không thuộc quần thể đền Angkor vì vậy bạn phải mua vé riêng khi tham quan tại đây. Khu di tích này được quản lý bởi Văn phòng chính phủ ở Xiêm Riệp và có giá vé 5 USD/lượt, vé tham quan Angkor 37 USD/lượt/ngày. Chỉ có một con đường đất mới được triển khai để dẫn du khách tới đền Beng Mealea nằm ẩn sâu trong rừng. Tuy nhiên lối đi này còn nhiều ổ gà, ngập nghềnh và hầu như không thể sử dụng trong mùa mưa gây khó khăn cho các phượng tiện di chuyển. Người dân ở đây chủ yếu sử dụng phương tiện di chuyển bằng xe bò. Đây là trải nghiệm tuyệt vời được nhiều du khách yêu thích khi đi du lịch Campuchia.

du lich campuchia

Khám phá đền Beng Mealea bí ẩn

Đền Beng Mealea có phong cách kiến trúc giống đền Angkor Vat. Theo các nhà sử học và khảo cổ đền Beng Mealea được xây dựng dưới thời vua Suryavaraman vào thế kỷ thứ 12. Cho đến nay, đền Beng Mealea vẫn là bí ẩn đối với các nhà nghiên cứu vì có rất ít thông tin về nguồn gốc cũng như mục đích của ngôi đền cổ xưa này. Một số phù điêu và điêu khắc trong đền có một số hình vẽ đặc trưng của đạo Phật và Hindu nhưng vẫn chưa có nhiều lý giải cho ngôi đền này.

du lich campuchia

Hiện nay đền Beng Mealea vẫn là một địa điểm đặc biệt thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan. Ngoài đền thờ, đền Beng Mealea còn có nhiều khu trưng bày và thư viện được xây dựng quanh nơi thờ cúng và được bao quanh bởi hào sâu vô cùng vững chai và độc đáo. Tuy nhiên hiện nay ngôi đền không còn nguyện vẹn mà nguyên nhân theo các nhà nghiên cứu là ngôi đền đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh.

du lich campuchia

Hiện nay khi đi tham quan đền Beng Mealea bạn sẽ thấy một khung cảnh bí ẩn bao trùm ngôi đền cổ kính này với các viên gạch đá lớn nằm xung quanh tòa nhà, những cây vả bao quanh tường và rêu mọc khắp nơi. Thời điểm để ngắm Beng Mealea hoàn hảo nhất là trước 9 giờ sáng hàng ngày. Một lối đi được chính phủ xây dựng quanh đường hào để du khách tham quan quanh ngôi đền, hoặc bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ để nhờ nhân viên bảo vệ đền dẫn vào trung tâm của ngôi đền bí ẩn này. Bạn sẽ tha hồ khám phá những tàn tích còn sót lại như: cột đá, những bức tường cổ hay nơi thờ cúng chính, dãy hàng lang cổ xưa.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm chùm Tour du lịch giá rẻ đi nước ngoài khám phá của Vietnam Booking. Liên hệ ngay hoặc gọi 1900 3398 để được hỗ trợ tư vấn du lịch cụ thể nhất.

404 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp