Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá nét đẹp tựa tranh vẽ của cao nguyên Bokor, Campuchia

Cao nguyên Bokor địa điểm còn khá xa lạ cho ai du lịch Campuchia. Cao nguyên Bokor tựa như một viên ngọc thô ẩn mình trong đất nước Campuchia và có sức quyến rũ vô cùng lớn cho bất kì du khách nào đã biết đến nơi đay. Hãy cùng Vietnam Booking du lịch vương quốc Campuchia và khám phá cao nguyên Bokor nào.

Đi du lịch Campuchia cao nguyên Bokor bằng cách nào?

Với cái tên “cao nguyên Bokor” bạn có thể có được hơn 49 ngàn kết quả tìm kiếm khác nhau. Điều đó cũng chứng tỏ được sức hút của cao nguyên này. Được người Pháp phát hiện từ những năm đầu thập kỷ 20 và trở thành nơi nghĩ dưỡng cao cấp của thực dân Pháp thời bấy giờ khi còn đô hộ Campuchia.

 Du lịch Campuchia như thế nào? Đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều phương tiện khác nhau đến đất nước xinh đẹp này. Nếu đi du lịch Campuchia từ Hồ Chí Minh bạn có thể đi xe ô tô đến Hà Tiên, giá vé khoảng 200.000VNĐ. Sau khi đến nơi bạn tiếp tục chuyến du lịch Campuchia bằng xe bus đến Kampot. Nếu không thích đi xe bạn có thể lựa chọn chuyến bay thằng từ tp Hồ Chí Minh đến Shihanouk Ville. Từ Shihanouk Ville bạn tiếp tục đón xe đến Kampot mất khoảng 2 tiếng di chuyển.

du lich campuchia cao nguyen bokor

Với độ cao 1000m so với mặt nước biển, cao nguyên Bokor có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây là địa điểm ưa thích của những du khách ưa thích khám phá những địa điểm còn hoang sơ. Cao nguyên Bokor là viên ngọc thô khá kiêu kì vì sẽ thử thách sự dẻo dai, sự kiên nhẫn cho bất kì ai muốn chinh phục nó.

Để lên được đến đỉnh cao nguyên bạn sẽ vượt qua 32km đường đèo, có những đoạn đường vô cùng khó đi và ngoằn nghèo Nhưng bạn sẽ chẳng thể nào còn tâm trí để ý đến đoạn đường ấy nữa vì khung cảnh 2 bên đường đẹp đến ngỡ ngàng, thêm vào đó là sự yên bình, tiếng chim hót mang lại cho bạn một cảm giá khó tả mà chắc sẽ không nơi nào có được. Càng lên cao không  khí sẽ càng lạnh và sương mù nhiều hơn. Bạn như có cảm giác được đùa giỡn cùng mây và chạm đến được bầu trời.

Đến cao nguyên Bokor có gì hấp dẫn?

Khi lên đến đỉnh bạn sẽ phải ngây ngất vì vẻ đẹp nơi đây. Đứng giữa thiên nhiên rộng lớn, một bên là núi,một bên là rừng trước mặt là biển với làn nước xanh ngắt. Bạn còn có thể nhìn thấy đảo Phú Quốc của chúng ta hiện lên huyền bí giữa những lớp sương mù. Bạn sẽ như chạm được lên tới bầu trời khi lớp sương mù, mây cứ bay ngang đầu thôi. Một cảm giác không thể tuyệt vời hơn.

Chùa Năm Thuyền

Đất nươc Campuchia nổi tiếng về những đôi đền chú huyền bí và có sức ảnh hưởng tâm linh rất lớn. Khi du lịch Campuchia thì chùa Năm Thuyền dường như là địa điểm được quan tâm nhất. Được xây dựng từ 5 tảng đá ghép lại, mái cong trông như một chiếc thuyền giữa trời. Chùa Năm Thuyền còn gắn với truyền thuyết Wat Samprov PRAM.

du lich campuchia ho chi minh

Thánh nữ Yamao

Trên đường lên với đỉnh cao nguyên bạn sẽ được gặp tượng thánh nữ Ya Mao khổng lồ.Tượng thánh nữ Ya Mao cao 22m trên bệ 15m, diện tích khoảng 1.500m2. Người dân Campuchia tương truyền rằng chồng của thánh nữ đi đánh trận mãi không về, bà đã ôm con mình đến đây chờ chồng, kiệt sức rồi hóa đóa. Thánh nữ Ya Mao được người dân Bokor tôn kính, họ tin rằng thánh mẫu bảo vệ cho họ được bình an.

Thác nước Popokvil

Thác nước Popokvil là một bức tranh tuyệt đẹp không hề có một chút sai sót nào. Thác nước 2 tầng  này được du khách rất ưa thích. Thác nước Popokvil cũng là môt trong những đại diện hình ảnh du lịch Campuchia nổi tiếng. Du khách đến đây chụp hình, ngắm cảnh và còn có thể tắm thác.

Nếu có dịp giới thiệu về du lịch Campuchia bạn đừng quên giới thiệu về cao nguyên Bokor, nơi có thể vờn mây đuổi gió.

149 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp