Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Chiêm ngưỡng những ngôi đền linh thiêng tại Campuchia

Đất nước láng giềng Campuchia được mệnh danh là đất nước chùa tháp, với một cuộc sống bình yên cùng thiên nhiên hoang sơ trong lành. Chuyến du lịch Campuchia giá rẻ không chỉ đưa bạn đến với những trải nghiệm tìm hiểu văn hóa hóa Khmer, chiêm ngưỡng núi rừng trùng điệp, các di tích lịch sử ấn tượng mà còn đưa du khách đến với vô số những ngôi đền, chùa cổ kính linh thiêng.

Du lịch Campuchia tham quan những ngôi đền nổi tiếng

  • Đền Angkor Wat

Nói đến Campuchia chắc chăn ai cũng nghĩ ngay đến  Angkor Wat - ngôi đền đẹp và lớn nhất của đất nước này, ngôi đền tọa lạc trên một khu đất rộng lớn tới gần 200 ha, được bao quanh bởi một hồ chứa khổng lồ. Angkor Wat được xây dựng dưới triều đại Suryavarman II trong nửa đầu của thế kỷ 12, là đỉnh cao của kiến trúc Khmer nổi tiếng với các bức phù điêu mô tả sử thi Ấn Độ giáo và các huyền thoại của vị thần Hindu. Không giống như các ngôi chùa khác của quần thể Angkor bị bỏ hoang sau sự sụp đổ của Đế quốc Khmer, Angkor Wat vẫn tồn tại như một ngôi đền Phật giáo bất tử.

  • Đền Preah Khan

Là một trong những khu phức hợp lớn nhất tại Angkor, Preah Khan đã được vua Jayavarman VII cho xây dựng để làm nơi cư trú tạm thời của mình trong khi Angkor Thom đang được xây dựng. Ngôi đền có bốn lối đi lễ tiếp cận với các cửa, lối vào phía đông được dành riêng cho Phật giáo Đại thừa, các hướng chính khác được dành riêng cho thần Shiva, Vishnu và Brahma nhằm nhấn mạnh tính chất bất bình đẳng của Ấn Độ giáo.

  • Đền Phnom Bakheng

Một ngôi đền Hindu dưới dạng một đền thờ núi được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 9, đền Phnom Bakheng là trung tâm kiến trúc của kinh đô mới dưới thời trị vì của vua Yasovarman. Đền thờ nằm trên đỉnh một ngọn đồi, quay mặt về hướng Đông và được xây dựng trong một kim tự tháp gồm sáu tầng với có 108 tháp nhỏ bao quanh. Hiện nay Phnom Bakheng là một điểm du lịch rất phổ biến cho khách đi Tour du lịch nước ngoài khi muốn ngắm toàn cảnh núi rừng và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

  • Đền Angkor Thom

Angkor Thom có nghĩa là thành phố vĩ đại - thủ đô cuối cùng và lâu dài nhất của đế chế Khmer, ngôi đền Angkor Thom được vua Jayavarman VII ra lệnh xây dựng vào cuối thế kỷ XII tọa lạc trên diện tích rộng 9 km². Bên trong ngôi đền này có nhiều đền thờ và các di tích khác được xây dựng từ các thời kỳ trước cũng như các đền thời kỳ Jayavarman và những người nối nghiệp ông sau này.

  • Đền Ta Prohm

Đây là một ngôi đền vô cùng độc đáo được khách du lịch trong nước và nước ngoài thường xuyên ghé thăm, Ta Prohm được xây dựng từ năm 1186 là một ngôi đền Phật giáo dành riêng cho mẹ của vua Jayavarman VII. Đền thờ là ngôi nhà chung của hơn 12.500 người bao gồm các vị linh mục và người dân Khmer, họ đã được yêu cầu sinh sống tại đây để duy trì ngôi chùa. Sau sự sụp đổ của đế chế Khmer trong thế kỷ 15, ngôi đền đã bị bỏ hoang và gần như bị nuốt chửng bởi những cây cối khổng lồ của các khu rừng nhiệt đới.

  • Đền Bayon

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 bởi vua Jayavarman VII, như một phần mở rộng thủ đô Angkor Thom,  Bayon là ngôi đền quốc gia duy nhất tại Angkor được xây dựng chủ yếu cho Phật giáo Đại thừa. Đây được coi là ngôi đền ấn tượng nhất trong quần thể Angkor vì sự hùng vĩ về quy mô cũng những cảm xúc tâm linh kì bí mà du khách không bao giờ bỏ qua khi tham gia tour du lịch giá rẻ đến Campuchia.

502 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp