Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm đi du lịch bằng xe máy đến Campuchia

Mục lục [Hiện]
  1. Đi du lịch bằng xe máy
  2. Nên đi du lịch Campuchia bao lâu và thời gian nào?
  3. Thủ tục qua cửa khẩu khi đi Campuchia bằng xe máy

Du lịch Campuchia bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cùng công trình cổ kính vô cùng quyến rũ của vương quốc này. Thay vì đi máy bay hay đi oto thông thường, Vietnam Booking chia sẻ với bạn kinh nghiệm đi du lịch bằng xe máy đến đất nước xinh đẹp Campuchia nhé.

Đi du lịch bằng xe máy

Campuchia chỉ cách Việt Nam 230km mà thôi nên việc di chuyển bằng xe máy thay vì máy bay là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ. Để đến Campuchia chúng ta có thể xuất phát từ nhiều địa điểm và hôm nay chúng ta sẽ du lich Campuchia qua cửa khẩu Tịnh Biên, An Giang.

du lich campuchia khoi hanh tu an giang

An Giang cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 300km nên khi đi bằng xe máy bạn nên đi sớm để có thể đến được Campuchia trong ngày mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Hãy kiểm tra xe máy của mình thật kỹ để đảm bảo sự an toàn, tránh hư hỏng trên đường đi. Khi du lich Campuchia bằng đường bộ bạn sẽ mất khoảng 5 tiếng di chuyển để đến được đất nước Campuchia. Điểm lưu ý cho bạn là cửa khẩu Tịnh Biên hoạt động từ 5:00-22:00pm nên hãy tranh thủ đi sớm, trừ hao thời gian nghỉ ngơi, ăn uống chụp ảnh, check in… để không phải trễ thời gian qua cửa khẩu bạn nhé.

Nên đi du lịch Campuchia bao lâu và thời gian nào?

Nếu bạn khởi hành từ TP.HCM thì nên du lịch Campuchia ít nhất là 3 ngày 2 đêm. Còn bạn hiện đang ở gần các cửa khẩu qua Campuchia thì hoàn toàn có thể đi về Campuchia trong ngày. Có rất nhiều bạn yêu thích và muốn du lịch Campuchia bằng xe máy nhưng lại lo sợ Campuchia có an toàn không? Các bạn nên yên tâm vì Campuchia ngày nay đã khoác lên mình một chiếc áo mới với việc đảm bảo sự an toàn cho người dân và khách du lịch được tăng cường. Tuy nhiên đừng đi khi trời tối vì dù đi du lịch ở bất kỳ đâu nếu bạn đi quá khuya đều có những yếu tố không an toàn.

Vậy du lịch Campuchia mùa nào đẹp nhất? Bạn có thể đi phượt Campuchia bằng xe máy vào tháng 11 sắp tới để tham gia lễ hội đua thuyền vô cùng hấp dẫn.  Đua thuyền là môn thể thao rất được người dân ưa chuộng nên hằng năm lễ hội đua thuyền được tổ chức hoành tráng. Bạn không thể nào rời mắt đang lướt như bay trên mặt nước cùng tiếng trống rộn rã.

Thủ tục qua cửa khẩu khi đi Campuchia bằng xe máy

Du lịch Campuchia có cần passport không? Câu trả lời tất nhiên là có vì bạn đang đi du lịch nước ngoài mà. Khi đi bạn hãy chuẩn bị passport, giấy tờ xe, bảo hiểm, bằng lái xe . Riêng giấy tờ xe cần phải chính chủ bạn nhé, điều này tuy không bắt buộc nhưng sẽ giúp bạn qua dễ dàng dàng hơn.

Việc qua cửa khẩu không quá khó khăn vì tại đây số người qua lại mua bán của 2 nước rất đông. Tuy nhiên bạn đi du lịch nên sẽ được hỏi một vài câu như “ Bạn đi đâu?” hay “Thăm quan nơi nào?”. Đừng lo lắng quá chỉ cần bạn nói đi du lịch và kể tên những địa điểm gần với cửa khẩu là được. Vì theo quy định việc đem xe máy qua lại giữa 2 nước đã được đống ý nhưng trong phạm vi gần. Bạn cần trình xuất những giấy tờ được yêu cầu và mất 150.000VNĐ – 200.000VNĐ cho việc được phép mang xe qua Campuchia. Điều quan trọng là hãy giữ thái độ ôn hòa đừng khó chịu khi bị hỏi nhiều về chuyến đi của bạn. Thủ tục du lịch Campuchia được làm rất nhanh, chỉ trong tích tắc bạn đã bước chân sang một đất nước khác và thêm một dấu mộc đỏ vào passport của mình rồi đấy.

450 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp