Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Ghé thăm Cánh đồng chết ở Campuchia

Cánh đồng chết là một địa danh lịch sử nổi tiếng nhất của du lịch Campuchia. Bất kì ai đến du lịch đều ghé đến thăm địa danh gắn liền với lịch sử đau thương của dân tộc Campuchia. Có lẽ không nơi nào trên thế giới có thể khiến khách du lịch vừa thương cảm vừa đau xót và rùng mình sợ hãi như cánh đồng chết Choeung Ek. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về cánh đồng nổi tiếng này nhé.

Lịch sử nổi tiếng về Cánh đồng chết Campuchia

Cánh đồng chết nằm cách thủ đô Phnom Penh 15 km và bạn chỉ chỉ mất 30 phút đi xe. Hiện nay cùng với quần thể Angkor Vat, Cánh đồng chết Choeung Ek là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài đông nhất tại Campuchia. Đây là nơi lưu dấu lịch sử chân thực và xót xa nhất về những điều kinh hoàng xảy ra trên đất nước Campuchia dưới sự cai trị của chế độ Polpot.

canh dong chet campuchia

Cánh đồng chết Choeung Ek thực chất ban đầu chỉ là một vườn cây ăn trái, nhưng sau đó được chế độ Pol Pot dùng làm nơi thảm sát tập thể người Campuchia. Mặc dù hiện nay nơi này đã được đưa vào làm du lịch nhưng bất cứ du khách nào đến đây đều cảm giác nghẹt thở, rùng mình khi tận mắt chứng kiến vô số hố chôn tập thể, những hình phạt tàn khốc nhất dành cho con người.

canh dong chet campuchia

Nỗi ám ảnh của Cánh đồng chết theo chân du khách

Theo tài liệu thống kê của chính phủ Campuchia, chỉ riêng ở Cánh đồng chết Choeung Ek đã có trên 20.000 người bị Pol Pot sát hại. Đến với Cánh đồng chết bạn sẽ vô cùng kinh hoàng trước những cái tên của những hố chôn tập thể như: Mộ nhiều xác nhất với 450 xác, mộ 100 trẻ sơ sinh và mẹ, mộ 166 người không đầu, mộ 87 người mất tay, chân…Tất cả cho thấy sự tàn khốc, đau thương của những năm tháng người dân Campuchia dưới chế độ Pol Pot.

canh dong chet campuchia

Bên cạnh đó khách du lịch còn được tận mắt xem những vật dụng dùng để tra tấn nạn nhân một cách khinh hoàng nhất, bản nhạc mà Pol Pot bật để át đi tiếng la hét của các nạn nhân… Chỉ có diện tích như một sân bóng, nhưng tại cánh đồng chết có rất nhiều hố chôn tập thể được tìm thấy. Khách du lịch trong nước Campuchia khi đến thăm cánh đồng này vào mùa mưa đôi khi sẽ thấy những mảnh xương trắng vẫn bị lớp đất rửa trôi và lộ ra bên ngoài.

Ngày nay ở trung tâm cánh đồng chết, chính phủ Campuchia xây dựng một đài tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Bên trong đài tưởng niệm chất khoảng 8.000 hộp sọ của các nạn nhân, rất nhiều các hộp sọ trong số đó còn những vết tra tấn bằng dao, bằng rìu, bằng khúc cây. Đây là phương pháp phổ biến của Khmer đỏ dùng để sát hại nạn nhân. Đối với trẻ em, cách giết hại còn dã mạn hơn là đập người nạn nhân vào thân cây cho đến chết.

canh dong chet campuchia

Ngoài ra du khách còn được đến thăm nhà giam nhà giam Tuol Sleng. Trước chế độ Pol Pot, Tuol Sleng từng là một trường trung học. Sau đó Pol Pot đã biến nơi đây thành một trại tra tấn, nhà tù và trung tâm hành quyết nạn nhân. Bên trong trường học này đến nay vẫn còn chất đầy những thứ vũ khí tra tấn, đầu lâu, vết máu và hình ảnh của hàng ngàn người đã bị giết hại một cách dã man khiến du khách thực sự sock. Ngày nay, Tuol Sleng là một bảo tàng về tội ác của chế độ Pol Pot. Vì vậy mà trong cuốn Biên niên sử của những điều kinh hoàng nhất thế kỷ 20, Campuchia được xếp ở thứ hạng cao. Những hình ảnh ở Cánh đồng chết lưu giữ hình ảnh về một quá khứ đau thương về một thời kỳ đen tối của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm: Chùm Tour du lịch giá rẻ nhất 2021 đi nước ngoài khám phá, trải nghiệm đầy thú vị. Gọi ngay 1900 3398 để được hỗ trợ chi tiết.

1227 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp