Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kinh nghiệm du lịch Campuchia từ Hà Nội

Mục lục [Hiện]
  1. Đi Campuchia từ Hà Nội
  2. Du lịch Campuchia cần chuẩn bị gì?

Bạn muốn đi du lịch Campuchia? Bạn đang ở Hà Nội? Bạn vẫn chưa có kinh nghiệm đi du hí xứ vạn đền từ Hà Nội? Hôm nay Vietnam Booking sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hữu ích khi đi du lịch Campuchia từ Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc.

Đi Campuchia từ Hà Nội

Cách tối ưu bạn có thể lựa chọn để đến với Campuchia, đó là bằng máy bay từ Hà Hội đến Siêm Riệp hoặc đến thủ đô Phnom Pênh. Tuy nhiên những chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Phnom Pênh rất ít và giá thì không hề rẻ.  Đa phần các chuyến bay đều đi 2 chặng từ Hà Nội vào Sài Gòn rồi mới bay đi Phnom Pênh.

Nếu lựa chọn đi du lịch Campuchia đi từ Hà Nội bay thẳng đến Siêm Riệp cũng được tuy nhiên điều này sẽ khó khăn lúc bạn quay về. Vì khi bạn bay sang Siêm Riệp thì sẽ phải di chuyển từ Siêm Riệp đến Phnom Pênh thăm quan. Nếu bạn bay vé khứ hồi thì buộc phải di chuyển từ Phnom Pênh về Siêm Riệp. Sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian di chuyển của bạn.

Vietnam Booking khuyên bạn nên di chuyển vào tp Hồ Chí Minh để xuất phát sang Campuchia. Bạn có thể đi xe thẳng từ tp Hồ Chí Minh đến Phnom Pênh còn không bạn đi xe về miền tây và du lịch Campuchia từ Hà Tiên hay từ An Giang và trải nghiệm chuyến du lịch bằng tàu sang Campuchia. Chi phí di chuyển và thời gian chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều. Nếu đi Campuchia từ Hà Nội bất lợi trong việc di chuyển thì bạn cũng có thể kết hợp du lịch Lào Campuchia từ Hà Nội, đây cũng là giải pháp hay vì từ Hà Nội sang Lào sẽ gần và thuận lợi hơn.

Du lịch Campuchia cần chuẩn bị gì?

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Bạn không cần làm visa du lịch nhưng hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc phải có và không được quên bạn nhé. Người dân Campuchia có chấp nhận tiền USD và bạn nên đổi ra đồng Riel mệnh giá nhỏ để thuận tiện thanh toán.

Đừng quên thử qua những đặc sản làm từ côn trùng tại vương quốc xinh đẹp này. Tuy nhìn bề ngoài có vẻ đáng sợ và chẳng mấy hấp dẫn nhưng chắc rằng khi bạn đã vượt qua nỗi sợ hãi ấy rồi thì bạn khó lòng mà dừng đũa. Giá thức ăn tại Campuchia không quá đắt đỏ nhưng bù lại nước uống lại khá đắt đấy. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

du lich campuchia khoi hanh tu ha noi

Du lịch Campuchia vào tháng nào?. Bạn có thể lựa chọn đi Campuchia vào tháng 7, tháng 8. Tuy vào thời gian này Campuchia có mưa những bạn có thể đi du lịch và tránh sự đông đúc mùa cao điểm. Vào mùa khô thời tiết tại Campuchia khá khắc nghiệt với những đợt nóng có khi hơn 40 độ.

Bạn phải tuân thủ những quy định khi thăm quan đền chùa tại đây. Campuchia nổi tiếng là đất nước có đạo Phật là quốc đạo nên việc mặc quần, áo, váy ngắn hay dép lê đều không được phép vào chùa.

Việc xoa đầu trẻ em, nhận vật gì đó bằng tay trái cũng không được người dân nơi đây thích nên bạn cần cẩn trọng.

1182 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp