Top 5 địa điểm ngắm hoa đào, hoa mận tuyệt đẹp tết nguyên đán

Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở và khắp nơi đều hội tụ những sắc hoa rực rỡ tuyệt đẹp. Tuy nhiên hoa đào và hoa mận chỉ nở duy nhất một mùa trong năm vào đúng dịp tết nguyên đán. Vì vậy dịp tết là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền diệu của loài hoa này. Không chỉ ở Nhật Bản, Hàn Quốc mới có hoa đào, mà ở Việt Nam ta còn có vô số loài hoa đào rất đẹp và lung linh như: Hoa đào đỏ Nhật Tân, mai anh đào Đà Lạt, hay hoa đào rừng trắng muốt ở Sa Pa… Hay cùng tin tức Việt Nam Booking điểm danh 5 địa điểm tuyệt đẹp để thưởng hoa dịp tết này.

Hoa đào rừng Sa Pa

Sa Pa là địa điểm ngắm hoa đào lý tưởng nhất vào mùa xuân ở nước ta. Hoa đào rừng Sa Pa mang một vẻ đẹp hoang sơ thường mọc nhiều ở dọc các sườn đồi Sa Pa. Điều đặc biệt hoa đào rừng Sa Pa có hoa lớn, cánh dày rất đẹp. Với tiết trời rét buốt và mây giăng khắp lối trên các cung đường hòa quyện với vẻ đẹp rực rỡ của hoa đào tạo nên vẻ đẹp lung linh huyền bí chốn thần tiên. Đây cũng là thời điểm được các phượt thủ yêu thích nhất khi đi du lịch Sa Pa.  

tin tuc du lich trong nuoc

Cao nguyên hoa đào hoa mận ở Hà Giang

Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc có cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp với những mùa hoa nổi tiếng như mùa hoa tam giác mạch, mùa hoa đào rừng hay mùa vàng óng của lúa chín trên ruộng bậc thang rực rỡ. Mùa xuân Hà Giang chào đón du khách bằng sắc hoa rực rỡ của hoa đào, hoa mận. Hoa đào và hoa mận ở Hà Giang thường nở rộ vào dịp rằm tháng Giêng. Hoa đào hoa mận ở Hà Giang tập trung nhiều nhất ở khu vực cao nguyên Đồng Văn, Lũng Cú và Mèo Vạc. Hoa đào và hoa mận ở Hà Giang mang vẻ đẹp tự nhiên, rực rỡ khắp các thung lũng cao nguyên vô cùng đẹp và nên thơ.  

Hoa mận trắng Mộc Châu

Dịp tết nguyên đán chính là thời điểm nở rộ hoa mận trắng ở Mộc Châu tỉnh Sơn La. Hoa mận trắng Mộc Châu có vẻ đẹp tinh khiết trắng muốt bao trùm cả cao nguyên tuyệt đẹp. Vẻ đẹp mong manh thuần khiết của mận trắng Mộc Châu chỉ nở rộ trong khoảng 2 tuần từ tết nguyên đán đến giữa tháng giêng. Đến Mộc Châu du khách nên đến các bản Phiêng Cành, Pa Phách, Loóng Luông, đây là những bản trồng nhiều hoa mận trắng nhất và người dân rất thân thiện ấm áp.

tin tuc du lich trong nuoc

Hoa đào Nhật Tân Hà Nội

Nhắc đến hoa đào không ai không nhắc đến hoa đào Nhật Tân. Làng hoa Nhật Tân là làng trồng hoa nổi tiếng nhất đất hà thành thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Hoa đào Nhật Tân có màu sắc rực rỡ với cánh hoa dày và có những hình dáng cây vô cùng đẹp. Cứ dịp tết nguyên đán là hoa đào lại nở rộ và thu hút khách du lịch khắp nơi đến làng Nhật Tân tham quan, chụp ảnh và mua đào.  

tin-tuc-hoa-dao-19-1-2017-2

Hoa mai anh đào Đà Lạt

Nếu các bạn ở miền Nam thì Đà Lạt chính là địa điểm lý tưởng để bạn ngắm hoa anh đào. Hoa mai anh đào ở Đà Lạt có màu hồng phấn nhẹ nhàng vô cùng đẹp, thường nở rộ vào dịp tết nguyên đán. Hoa mai anh đào nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt vốn rất nên thơ và lãng mạn. Bạn có thể thỏa thích ngắm hoa trên những con đường bao quanh thành phố mộng mơ như: Trần Hưng Đạo, Trần Phú, dốc Đa Quý, khu vực hồ Xuân Hương, hồ Tuyền Lâm,... Ngoài ra năm 2017 cũng là đầu tiên du lịch Đà Lạt tổ chức lễ hội hoa anh đào vô cùng độc đáo và hấp dẫn du khách bốn phương.

6 lượt xem | 19-01-2017, Vietnam Booking