Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điều cần biết khi du lịch dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm nên nhiều người thường tranh thủ đi du lịch Tết trong nước hoặc chọn tour du lịch Tết nước ngoài. Tuy nhiên, đây là tháng cao điểm nên chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra. Để chuyến hành trình được trọn vẹn và tuyệt vời thì bạn cần lưu ý khi đi du lịch dịp Tết một số gạch đầu dòng dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi du lịch vào dịp Tết

  1. Booking khách sạn, vé máy bay

Phương tiện di chuyển và chỗ ở là một trong những vấn đề bạn cần lưu tâm đầu tiên khi dự định du lịch. Nếu đến những địa điểm nổi tiếng như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Hội An, Đà Nẵng thì bạn nên booking khách sạn trước đó hai tháng, đặt vé máy bay trước một tháng.

booking-ve-may-bay

Nếu bạn chậm trễ trong việc này chắc chắn sẽ không tìm được chỗ ở tốt và gần trung tâm. Nếu bận rộn bạn có thể liên hệ các công ty lữ hành hay đại lý vé máy bay để được hướng dẫn booking nhé.  

  1. Hạn chế mang hành lý cồng kềnh

Việc mang nhiều hành lý chỉ thêm phiền toái và nặng nề, đặc biệt du lịch trong dịp Tết thì điều này càng không nên. Nếu có thể thì hãy cho quần áo và các vật dụng cần thiết một chiếc va li, rồi mang thêm chiếc túi nhỏ hay ba lô bên ngoài là vừa đủ. Với cách này, bạn sẽ di chuyển dễ dàng từ nơi đây sang nơi khác mà không cần suy nghĩ có cần mang theo hay không.

khong-mang-hanh-ly-cong-kenh

  1. Đến đúng địa điểm dự định

Nếu bạn đã lên kế hoạch chi tiết cho chuyến khám phá Phan Thiết hay Phú Quốc vào dịp Tết thì hãy thực hiện đúng những gì mình đã dự định nhé. Bởi chỉ cần thay đổi vào phút chót cũng khiến chuyến hành trình không trọn vẹn như mong muốn. Đặc biệt, nếu du lịch cùng gia đình và bạn bè, bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng rồi thống nhất ý kiến sẽ đến những địa danh nào, vui chơi, ăn uống và ngủ nghỉ ở đâu. Khi đã quyết định rồi thì cứ như kế hoạch triển khai.

  1. Chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính

Dù đi tour du lịch trong nước hay nước ngoài thì bạn cũng cần lưu ý về vấn đề này. Tốt nhất bạn nên liệt kê rõ ràng những chi phí sẽ sử dụng trong chuyến đi. Ghi càng chi tiết bạn càng đỡ mất công suy nghĩ, điều này cũng giúp bạn quản lý tốt tài chính trong suốt chuyến đi. Để đề phòng những chi phí phát sinh, bạn nên “thủ sẵn” tiền trong tài khoản ATM để ứng biến nhằm giúp cuộc vui không bị gián đoạn.

tim-hieu-dia-diem-se-den

  1. Tìm hiểu địa điểm sẽ đến

Trước khi khởi hành chuyến đi, bạn cần trang bị cho mình vốn am hiểu nhất định về địa điểm dự định sẽ đến. Đây là cách để bạn không bị động hoặc không bị sốc văn hóa, tập tục của người dân bản địa. Tốt nhất là nên tìm hiểu về ẩm thực, văn hóa, phong tục, ngôn ngữ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn chắc chắn sẽ không dùng được những món ăn ở đó thì nên đem theo thực phẩm tiện lợi hoặc những thức ăn khô, có thể để nhiều ngày.

  1. Vạch ra kế hoạch dự phòng

Tết là dịp người dân đi du lịch rất nhiều, vì vậy sẽ không tránh khỏi những vấn đề nảy sinh. Không ai biết trước chỗ đó sẽ có chỗ chơi hay không nên tốt nhất là bạn hãy lên kế hoạch dự phòng để “đối phó” ngay nếu xảy ra tình huống tương tự. Đặc biệt, việc trễ chuyến bay cũng làm gían đoạn nhiều đến chuyến hành trình của bạn nhưng đừng vội cau có, khó chịu mà hãy tìm cách xoay chuyển tình thế sao cho hợp lý nhất nhé. Một chuyến đi tuyệt vời và trọn vẹn đang chờ bạn phía trước, hãy chuẩn bị thật kỹ rồi xách ba lô lên và đi thôi nào.

Xem thêm:  Tour du lịch Tết 2021 giá rẻ: >>>>> Tour du lịch Hội An Tết Nguyên Đán 2021

                                                                     >>>>> Tour du lịch Huế dịp Tết 2021 giá rẻ

                                                                     >>>>> Tour du lịch Sapa Tết Nguyên Đán 2021

225 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp