Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tour Du Lịch Hành Hương

Tour hành hương khuyến mãi

Tour hành hương

1 2

Từ bao đời nay, người dân Việt Nam luôn mong muốn được viếng lễ chùa, nhà thờ vào những dịp lễ quan trọng để cầu nguyện phước lành cho những người thân yêu. Chính vì vậy mà các tour du lịch hành hương đã trở thành một trong những loại hình du lịch khá phổ biến được nhiều yêu thích hiện nay.

Tour du lịch hành hương là gì?

Du lịch hành hương là một sự kết hợp hài hòa giữa việc du lịch và việc viếng thăm các địa điểm tâm linh của nhiều tôn giáo khác nhau. Tour hành hương hướng tới những người muốn giải tỏa sự căng thẳng, hướng tới sự bình lặng, yên ả trong tâm hồn.

Tour du lịch hành hương - viếng chùa

Trải nghiệm tour hành hương để đón nhận những bình an cho cuộc sống.

Thông qua các tour du lịch hành hương, du khách vừa có thể được thưởng thức vẻ đẹp của các công trình kiến trúc thiêng liêng, cổ kính mà còn tìm được sự an nhiên trong tâm hồn giữa cuộc sống bộn bề lo toan. Một tour du lịch hành hương thật sự ý nghĩa khi du khách được hưởng trọn vẹn nhất cả nhu cầu vật chất lẫn tinh thần.

Thời điểm thích hợp để đi tour du lịch hành hương

Trên thực tế, du khách có thể du lịch tour hành hương đến với nhiều địa điểm của Việt Nam trong năm. Nhưng để chuyến đi của du khách trở nên ý nghĩa thì các thời điểm sau sẽ giúp cho tour du lịch hành hương trở nên tuyệt vời.

1. Tour hành hương Tết 2024 (Tết Nguyên Đán)

Đối với những người dân Việt Nam, Tết không chỉ thể hiện thời khắc đánh dấu tạm biệt năm cũ mà đây còn là thời điểm thể hiện nét đẹp tâm linh của mỗi người. Bên cạnh việc cúng giá tiên trước thềm năm mới, người dân thường đi cầu phúc ngay sau phút giây đón giao thừa. Để tối ưu, du khách thường lựa chọn các tour hành hương Tết 2024 cho tiện lợi.

Tour du lịch hành hương - Tết Nguyên Đán

Tour hành hương Tết 2024 là một nét đẹp tâm linh của những người dân Việt Nam.

Trong thời khắc quan trọng nhất năm, du khách sẽ cảm nhận được sự đổi thay trong giao thoa đất trời. Mùi khói nhang hay ánh đèn rực rỡ sẽ khiến cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản, an nhiên đón một năm mới tràn ngập sự ấm áp và hạnh phúc. Do đó mà các tour hành hương Tết 2024 luôn được nhiều du khách lựa chọn vào những ngày đầu năm là vậy.

2. Đi tour hành hương vào các ngày rằm Âm lịch hàng tháng

Vào các ngày mùng 1 và 15 Âm lịch hàng tháng, các tín đồ Phật giáo thường lựa chọn các tour du lịch hành hương để đến các ngôi chùa, đền để cầu nguyện. Đặc biệt là vào ngày rằm tháng 7 hay còn gọi là Đại lễ Vu Lan đã trở thành dịp để người dân thực hiện những chuyến du lịch tâm linh khắp Việt Nam.

Tour du lịch hành hương - Hội An

Ngắm nhìn Hội An ngập tràn ánh đèn lung linh từ hoa đăng khi đi tour hành hương.

Vào những ngày này, các Phật Tử thường tìm đến các tour hành hương để vãn cảnh và cầu mong những điều thuận lợi trong cuộc sống. Không những vậy, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động độc đáo rất riêng như: Thả đèn hoa đăng lung linh huyền ảo,...

3. Chọn tour hành hương vào ngày lễ quan trọng của đạo Công giáo

Cũng giống như Phật giáo và các tôn giáo khác, Công giáo cũng có những lễ trọng đại được diễn ra vào nhiều thời điểm trong năm. Vào các khoảng thời gian này, du khách sẽ có xu hướng lựa chọn các tour du lịch hành hương đến với các địa điểm nổi tiếng như trung tâm hành hương La Vang. Khi đó, du khách sẽ cảm nhận rõ rệt sự an nhiên trong tâm khi đặt chân đến những địa điểm trong tour hành hương.

Các tour hành hương Công Giáo

Đối với người theo đạo Thiên Chúa Giáo, tour hành hương có một ý nghĩa lịch sử rất quan trọng từ thời xa xưa. Khi đó người Do Thái hành hương về Đền Thờ đầu tiên của họ tại Giêrusalem (được xây 957 TCN) để mừng ba lễ lớn: Vượt Qua (Passover), Lễ Ngũ Tuần (Pentecost), và Lễ Lều (Festival of Ingathering). 

Vậy du lịch hành hương Công giáo là đi du lịch đến các nơi linh thiêng như Nhà thờ, Đền Thánh, Thánh địa,… để xin ơn, để cầu nguyện. Tùy vào mục đích trong tour hành hương và tùy vào sở thích, tùy vào quan niệm của du khách mà có sự lựa chọn về điểm dừng chân hành hương có khác nhau.

Tour du lịch hành hương - La Vang

Nườm nượp người đổ về trung tâm hành hương La Vang khi đi tour hành hương.

Tại Việt Nam hằng năm có rất nhiều đoàn du lịch hành hương không chỉ đi Châu Âu, mà họ còn tìm đến những nơi thánh thiêng để hành hương qua hình thức: Cầu nguyện, dâng lễ, đọc kinh Mân Côi,... Du khách có thể ghé các địa điểm trong tour hành hương như Đức Mẹ La Vang, Trà Kiệu, Núi Cúi, Măng Đen hay Cha Trương Bửu Diệp,... Với tâm tình thiêng liêng, người hành hương muốn nhịp bước cùng với Chúa Giêsu qua lời bầu cử của Đức Mẹ và các Thánh.

1. Tour hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Tượng Đức Mẹ trên núi Tà Pao (gọi tắt là tượng Đức Mẹ Tà Pao; tiếng Pháp: Notre Dame de Ta Pao) nằm ở xã Đồng Kho, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Quần thể công trình tượng đài, lễ đài Đức Mẹ Tà Pao hiện đang là một trong những trung tâm hành hương lớn trong tour hành hương của người Công giáo Việt Nam, có tên chính thức là Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao.

2. Tour hành hương Đức Mẹ La Vang

Thánh địa La Vang đã trở thành thánh địa hành hương quan trọng nhất của người Công giáo Việt Nam. Mỗi năm có hàng triệu người đến du lịch Quảng Trị để về hành hương kính Đức Mẹ ở nơi linh thiêng này. Thánh địa La Vang nằm ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thuộc về Tổng Giáo phận Huế. Từ năm 1961, Nhà thờ La Vang đã được tôn phong là Vương cung Thánh đường.

Tour du lịch hành hương - Đức Mẹ La Vang

Thánh địa La Vang - một trong những địa điểm quan trọng trong tour hành hương của người Công giáo.

Mặc dù Thánh địa La Vang đã trải qua nhiều biến cố của lịch sử nhưng nơi đây vẫn toát lên được nét đẹp cổ kính rất riêng. Song với đó, nơi đây còn tổ chức Đại Hội La Vang cứ 3 năm sẽ diễn ra một lần.

3. Tour hành hương Nhà thờ Tắc Sậy

Nhà thờ Tắc Sậy hay còn được gọi là nhà thờ Cha Diệp, đây là nhà thờ nổi tiếng nhất khi trải nghiệm du lịch miền Tây. Đến với nhà thờ Tắc Sậy ngoài việc viếng thăm mộ phần của cha Trương Bửu Diệp thì mọi người có thể chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của nhà thờ công giáo, một trong những nhà thờ đẹp nhất trong các tỉnh miền Tây Nam Bộ khi trải nghiệm tour hành hương.

Các tour hành hương Phật Giáo

Hành hương đối với Phật giáo là một truyền thống với các nghi thức như: Thắp hương, đi nhiễu Phật (đi quanh điện Phật 3 vòng), lễ bái,... Và bất kỳ một tour hành hương Phật giáo nào cùng cần phải đáp ứng được 3 yếu tố sau:

  • Một hay quần thể địa điểm thiêng liêng.
  • Một chuyến đi bộ thiêng liêng.
  • Một mục đích thiêng liêng.

Chính vì lẽ đó, tour hành hương Phật giáo đã trở thành một hành trình vô cùng ý nghĩa. Ngoài ra du lịch hành hương hiện nay cũng được mở rộng hơn không chỉ dành cho những phật tử mà còn cho những du khách muốn đến để tham qua, thăm viếng các đền chùa, di tích lịch sử tôn giáo - tín ngưỡng,...

Tour du lịch hành hương - Huế

Ngắm nhìn những nét cổ kính và cầu nguyện an lành đầu năm khi đi tour hành hương.

Tại Việt Nam có rất nhiều địa chỉ đi hành hương khá nổi tiếng trải dài từ Bắc vào Nam. Ở miền Bắc, phải kể đến một số danh lam thắng cảnh tôn giáo khá đẹp: chùa Hương, Bát Tràng, Bái Đính, Phủ Dầy, Đền Hùng, Yên Tử… Thường những tour hành hương đến các địa điểm này sẽ kéo dài từ 1 đến 2 ngày.

Còn ở miền Nam, phải kể đến các chuyến hành hương trong tới Đà Lạt như chùa Linh Phước, thiền viện Trúc Lâm. Hay về An Giang đi viếng miếu Bà Chúa Xứ, thiền viện Vạn Hạnh, Côn Đảo, chùa Đất Sét…

1. Tour hành hương viếng Chùa Hương - Hà Nội dịp đầu năm 2024

Chùa Hương nằm tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thủ đô Hà Nội và nơi đây là một trong các điểm du lịch hành hương đầu năm nhất định du khách không nên bỏ lỡ khi đi tour hành hương Tết 2024! Lễ hội Chùa Hương được diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 Âm lịch, đặc biệt là khoảng thời gian từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 2 âm lịch là thời điểm lý tưởng để Quý khách đến đây “trẩy hội”. Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về là người người, nhà nhà đều đua nhau đến du lịch Hà Nội để được tham dự lễ hội chùa Hương.

Đặt tour giá HOT: Tour Chùa Hương 1 Ngày

2. Tour hành hương Yên Tử - Quảng Ninh sau tết 2024

Núi Yên Tử được biết đến là “miền đất tổ” của Phật Giáo Việt Nam. Đây là ngọn núi có độ cao hơn 1000 mét thuộc dãy Đông Triều vùng Đông Bắc. Có lẽ bởi vậy mà nơi đây trở thành điểm du lịch nhất định không nên bỏ qua khi đi tour hành hương Tết 2024. Song với đó, du khách còn có thể tham gia lễ hội Yên Tử diễn ra từ mùng 10 tháng Giêng đến tháng 3 Âm lịch hàng năm.

Tour du lịch hành hương - Yên Tử

Chùa Tam Chúc - Địa điểm nổi tiếng trong tour hành hương Tết 2024.

Đến với Núi Yên Tử, du khách có thể ghé thăm những địa điểm như: chùa Trình, suối Giải Oan, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, tháp Huệ Quang,... cùng rất nhiều điểm đến khác nữa. Du khách đến với nơi đây không chỉ để cầu phúc mà còn có thể khám phá và tìm hiểu về một vùng đất Phật giáo lớn nhất của nước ta!

3. Tour hành hương Tết viếng Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Đến du lịch Ninh Bình trong chuyến tour hành hương Tết 2024 thì nhất định phải đến với chùa Bái Đính – một trong các điểm du lịch hành hương không nên bỏ qua! Nơi đây được biết đến là một quần thể chùa rộng lớn với rất nhiều những kỷ lục đáng ngưỡng mộ như: Ngôi chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc đồng lớn nhất Đông Nam Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á,...

Tour du lịch hành hương - Bái Đính

Viếng chùa Bái Đính với nhiều kỷ lục trong tour hành hương Tết 2024.

Chùa Bái Đính còn là ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam và sở hữu nhiều kỷ lục nhất trong nước. Chùa có kiến trúc vô cùng đồ sộ và mang đậm dấu ấn Á Đông. Chính vì vậy mà các tour Tết 2024 đến với Ninh Bình luôn "cháy hàng" bởi các nét đẹp và công trình kiến trúc mà ngôi chùa sở hữu.

4. Tour hành hương Tết 2024: Chùa Thiên Mụ - Thừa Thiên Huế

Đã du lịch Huế thì nhất định không được bỏ qua chùa Thiên Mụ - một trong những thắng cảnh tuyệt đẹp và cũng là một điểm du lịch hành hương dành cho du khách. 

Chùa nằm bên bờ sông Hương, cách trung tâm thành phố khoảng 5km về phía Tây. Chùa được xây dựng vào năm 1601 bởi vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng Trong. Chùa sau nhiều lần mở rộng và trùng tu thì đến nay có rất nhiều những di tích còn tồn tại tạo nên tổng thể kiến trúc cổ nhất tại Thừa Thiên Huế.

5. Tour hành hương Tết 2024: Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng nằm tại bán đảo Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi hình con rùa và hướng thẳng ra phía biển, phía bên phải là đèo Hải Vân, bên trái là Cù Lao Chàm.

Quả là một địa thế giao hòa giữa biển trời, sông núi! Nếu ai ghé đến du lịch Đà Nẵng trong tour hành hương Tết 2024 thì nhất định nên ghé thăm chùa Linh Ứng – ngôi chùa được mệnh danh là “cầu được ước thấy”. Chính bởi thế mà mỗi dịp Tết đến là chùa đông nghẹt du khách ghé thăm. 

6. Tour hành hương đến 10 cảnh chùa

Những Tour hành hương này khá phổ biến ở khu vực phía Nam, và thường sẽ đi trong ngày. Trong ngày hôm đó các phật tử sẽ được đến tham quan nhiều cảnh chùa khác nhau trong khu vực kết hợp với ăn chay và nghe giảng đạo.

Song với đó, chuyến hành hương còn đem đến cho du khách sự tịnh tâm sau những ngày làm việc căng thẳng, du khách còn có thể cầu gia đạo bình an, cầu may mắn cho năm mới khi đến viếng những ngôi chùa này.

Tour du lịch hành hương - chua Bửu Long

Trải nghiệm "Thái Lan thu nhỏ" giữa lòng Sài Gòn khi đi tour hành hương.

Một số cảnh chùa thường được viếng thăm trong tour hành hương Tết 2024 như: Pháp viện Minh Đăng Quang, Thiền Viện Thường Chiếu, Đại Tòng Lâm, Linh Sơn Cổ Tự, Thiền Viện Chơn Không, Niết Bàn Tịnh Xá, chùa Bồ Đề, Chùa Quán Thế Âm, Thích Ca Phật Đài, Chùa Phước Hải,...

7. Tour hành hương Tết 2024: Chùa Giác Lâm - Sài Gòn

Chùa Giác Lâm là một trong những ngôi chùa cổ nhất tại Sài Gòn. Chùa được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 18 với kiến trúc chữ Tam gồm ba dãy nhà ngang nối liền nhau. Dù nằm giữa thành phố đông đúc nhưng khi đến đây, du khách vẫn có thể tìm cho mình những giây phút bình yên và thanh tịnh nơi cửa Phật.

Tour hành hương các tôn giáo khác

Tour hành hương đối với các tôn giáo khác cũng không quá khác biệt, đều là sự kết hợp giữa du lịch và những điểm đến tâm linh để giúp con người tăng thêm đức tin cũng như tìm thấy sự an yên trong tâm hồn.

1. Tour hành hương Lễ hội Đền Trần - Nam Định

Nhắc tới du lịch hành hương thì không thể bỏ qua đền Trần khi đến du lịch Nam Định. Đây là một quần thể đền thờ đa dạng, nơi thờ các vị vua thời nhà Trần cùng với các quan lại có công gầy dựng nên một thời kỳ lịch sử rực rỡ.

Ngôi đền được xây dựng từ năm 1695 với 3 công trình kiến trúc là Đền Thiên Trường, đền Cố Trạchđền Trùng Hoa. Lễ hội Đền Trần được diễn ra vào 14 tháng Giêng âm lịch. Rất nhiều khách hành hương đến đây để cầu phúc cho một năm mới nhiều thành công trong sự nghiệp.

2. Tour hành hương Núi Bà Đen - Tây Ninh

Núi Bà Đen là một trong những ngọn núi cao nhất vùng Nam Bộ mà bất kỳ ai cũng muốn chinh phục. Đến với núi Bà Đen trong tour du lịch hành hương, du khách có thể tham quan chùa Bà Đen – nơi đặt bức tượng Bà Đen bằng đồng. 

Hàng năm tại núi Bà còn là nơi diễn ra hai lễ hội lớn là hội Xuân núi Bà và hội Vía bà. Hội Xuân sẽ diễn ra từ ngày 4 đến hết tháng giêng với nhiều hoạt động đặc sắc riêng của khu vực Đông Nam Bộ. Còn đối với hội Vía Bà được diễn ra từ ngày 4 – 6/1 âm lịch hàng năm.

Tour du lịch hành hương - Tây Ninh

Viếng chùa Bà Đen linh thiêng tọa lạc tại nóc nhà Đông Nam Bộ trong tour hành hương.

Qua đó, du khách không những chiêm ngưỡng được cảnh quan thiên nhiên, bày tỏ khát vọng đầu năm mà còn là dịp để tham quan và biết thêm nét đặc sắc của núi Bà.

3. Tour hành hương Chùa Bà Chúa Xứ - Châu Đốc

Chùa Bà Châu Đốc An Giang hiện đang là điểm đến thu hút rất đông du khách thập phương tới viếng thăm trong tour du lịch hành hương. Ngôi chùa tọa lạc ngay dưới chân núi Sam thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Chùa bà Châu Đốc là một trong những di tích lịch sử, kiến trúc và tâm linh quan trọng cần được bảo tồn và phát triển.

4. Tour hành hương tháp Bà Ponagar - Nha Trang

Đến với tour Nha Trang Tết 2024, du khách sẽ được hành hương và chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm với những tòa tháp cổ nguy ngoa tại tháp Bà Ponagar. Tháp Bà Ponagar là một trong những di sản văn hóa Chăm Pa lớn nhất của nước ta nên vào mùa lễ hội được tổ chức từ ngày 20 – 23/03 Âm lịch hàng năm.

Đặt tour hành hương giá rẻ tại Vietnam Booking

Vietnam Booking – Tự hào là đơn vị tổ chức sản phẩm tour du lịch hành hương về miền đất linh thiêng từ trong nước: Miền Bắc, Trung, Nam đến nước ngoài Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ, Châu Âu, Israel,… trọn gói chất lượng nhất.

Quý khách được tận hưởng những tour du lịch giá rẻ kết hợp tham quan, tham gia các hoạt động tâm linh theo như yêu cầu. Các dịch vụ du lịch đạt chuẩn và luôn có hướng dẫn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp đi theo đoàn. Bên cạnh đó, Vietnam Booking luôn có tour hành hương đầu năm, chiêm bái những ngôi chùa linh thiêng nhất, vào các dịp lễ lớn như Giáng Sinh, Năm mới,....

Du khách đang mong muốn rời xa những ồn ào náo nhiệt, khát khao tìm thấy những bình yên trong tâm hồn thông qua các tour du lịch hành hương. Vậy thì hãy nhanh tay gọi đến hotline 1900 3398 của Vietnam Booking để nhận được nhiều ưu đãi và có chuyến trải nghiệm du lịch hành hương trọn vẹn nhất.

Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp