Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du ngoạn đến 5 nước đón Tết Nguyên Đán trên Thế Giới

Cũng giống ở Việt Nam, Tết Nguyên Đán được xem là ngày lễ lớn nhất trong năm của nhiều nước Châu Á. Hằng năm, Tết Nguyên Đán đánh dấu cho sự kết thúc của mùa đông, khởi đầu mùa xuân mang đến cho người dân những hy vọng về mọi sự may mắn tốt lành. Đây là một ngày lễ quan trọng, là dịp để mọi người và khách du lịch nước ngoài có thể cùng nhau quây quân bên gia đình đón một năm mới vui vẻ, hanh phúc.

Cùng các nước Châu Á đón Tết Nguyên Đán

Việt Nam

Tết Nguyên đán được xem là một dịp lễ quan trọng đối với người dân Việt Nam. Trong những ngày Tết thường sẽ có rất nhiều hoạt động hướng đến văn hóa dân tộc và lễ hội truyền thống từ ngàn đời qua.

Một trong những hoạt động không thể thiếu đối với người dân cả nước đó là việc chuẩn bị dọn dẹp trang hoàng nhà cửa và mua sắm đồ mới vì mọi người tin rằng khởi đầu năm mới nhiều may mắn sẽ đem đến nhiều sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.

địa điểm du lịch tết nguyên đán năm 2018

Tết Nguyên Đán là thời gian để những gia đình ở Việt Nam quây quần với nhau - Ảnh minh họa

Tết Nguyên đán ở Việt Nam thường kéo dài từ ngày 20 tháng 12 tới mùng 10 tháng 1 âm lịch. Và vào những ngày đầu xuân trên khắp mọi miền  tổ quốc, người dân Việt Nam thường có phong tục dâng hương cúng lễ tổ tiên ông bà, thăm hỏi bà con hàng xóm và những người thân để chúc mừng một năm mới an khang thịnh vượng.

Hàn Quốc

Tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp Tết cổ truyền được gọi với cái tên Seollal – là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất. Vào những ngày đầu năm mới, người dân Hàn Quốc sẽ mặc những bộ trang phục truyền thống Hanbok đa dạng màu sắc, làm những nghi lễ cúng bái tổ tiên vào mùng 1 và ăn món tteokguk.

kinh nghiệm đi du lịch tết nguyên đán

Các nghi lễ truyền thống là một phần không thể thiếu trong Tết Hàn - Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, thì khi đi du lịch Hàn Quốc dịp Tết du khách sẽ được tham gia vào các nghi lễ cổ truyền được tổ chức khắp nơi ở Hàn. Đặc biệt, ở một số nơi, người dân Hàn Quốc còn tổ chức chào đón năm mới bằng cách đi thăm bãi biển phía Đông để có thể nhìn ngắm những tia nắng đầu tiên của mặt trời và bắt đầu một năm mới nhiều may mắn.

Trung Quốc

Ngày Tết ở Trung Quốc cũng giống như ở Việt Nam, bắt đầu từ mùng 8 tháng 12 âm lịch, khi mọi người dân Trung Quốc bắt đầu kéo về quê ăn tết đoàn tụ với gia đình. Trước ngày Tết, họ cũng làm vệ sinh nhà cửa để xóa đi xui xẻo và mua những cành đào vì đào tượng trưng cho tài lộc. Họ cũng chia ra các mùng riêng như mùng 1 là cầu rước thần linh, mùng 2 là tôn thờ các loại chó và cho chúng ăn thật no, mùng 3, 4 là con rể sang nhà chào hỏi ba mẹ vợ, mùng 5 là tất cả mọi người phải ở nhà đón thần tài,….

đi du lịch trung quốc tết 2018

Những lễ hội mừng năm mới là một phần không thể bỏ qua ở Trung Quốc - Ảnh minh họa

Có một điều độc đáo là trong lịch của người Trung Quốc thì mỗi năm tương ứng với một con vật nên "năm của con vật” nào thì người ta thường tránh ăn thịt con vật đó vào ngày đầu năm.

Mông Cổ

Ở Mông Cổ, ngày Tết cổ truyền được gọi là ngày Tsagaan Sar hoặc tết Tháng Trắng. Với người dân Mông Cổ-Tsagaan Sar là lễ hội báo hiệu kết thúc một mùa đông kéo dài, lạnh lẽo và chào đón mùa xuân ấm áp tươi vui, đây còn là dịp để gia đình và mọi người cùng nhau quân quần bên mâm cơm gia đình ấm cúng, hạnh phúc.

du lịch tết nguyên đán 2018 ở đâu

Tết của người Mông Cổ là lúc mọi người tụ họp để trao đổi quà cho nhau - Ảnh minh họa

Trong ngày lễ, người dân thường tụ họp lại trong nhà của người già nhất vùng để trao đổi các món quà cho nhau. Sau đó, họ sẽ cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống như: cơm và sữa đông, cơm và nho khô, thịt cừu nướng,… Những người phụ nữ trong gia đình thường trữ một số lượng lớn bánh buuz để sử dụng nhiều ngày.

Singapore

Được tổ chức cùng thời điểm với Tết Nguyên đán cổ truyền ở Việt Nam, lễ hội mùa xuân tại Singapore diễn ra gồm 3 sự kiện chính đó là: Lễ hội đón năm mới tại khu phố người Hoa, lễ diễu hành Chingay và lễ hội River Hongbao.

có nên du lịch singapore dịp tết 2018

Tết Nguyên Đán ở Singapore cùng thời điểm với Tết của Việt Nam - Ảnh minh họa

Trong dịp lễ Tết này tại Singapore, khách du lịch tự túc cũng có thể tham gia nhiều trò chơi và thoải mái mua sắm tại các phiên chợ của người Hoa. Cùng với sư giao thoa văn hóa các nền dân tộc quanh khu vực nên đến Singapore dịp đầu năm, nếu may mắn thì du khách còn có thể được nhận những phong bao lì xì đỏ chót nhân dịp năm mới nữa đó...

112 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp