Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những điểm đến không thể bỏ lỡ ở Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia tọa lạc ở khu vực Đông Á, nơi đây là một đất nước có diện tích rộng lớn với bề dày lịch sử trên 5,000 năm. Hiện nay Trung Quốc là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn trên thế giới theo phong cách văn hóa phương Đông. Với 32 địa điểm được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới, năm 2003 Trung Quốc trở thành nước xếp thứ ba trên thế giới về số lượng di sản vật thể. Chuyến du lịch Trung Quốc sẽ đưa bạn dễ dàng tiếp cận với hàng loạt các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đây và thực hiện nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

The Great Wall

The Great Wall hay mọi người còn gọi là Vạn Lý Trường Thành là công trình được xây dựng nên từ đá, gạch, gỗ, đất cũng như các vật liệu, nằm dọc theo chiều từ Đông sang Tây với mục đích nhằm ngăn chặn sự xâm chiếm của các dân tộc và các nhóm du mục. Bức tường đầu tiên được lập nên vào thế kỷ thứ 7 TCN, về sau xây thêm bằng cách gắn kết với nhau theo cách quy mô và mạnh mẽ hơn. Tập hợp những bức tường này gọi chung lại là Vạn Lý Trường Thành. Trong số đó nổi trội hơn cả là bức tường dựng nên vào năm 220 - 206 dưới sự chỉ đạo của vị hoàng đế đầu tiên của đất nước. Theo thời gian, di tích này nhiều lần bị phá hủy và liên tục trùng tu, sửa sang, phần lớn các bức tường ngày nay có từ triều đại nhà Minh.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-1-24-03-2017

The Forbidden City

Tử Cấm Thành là hoàng cung của đất nước Trung Hoa từ thời nhà Minh đến cuối nhà Thanh, tọa lạc ở thủ đô Bắc Kinh và hiện tại là Bảo tàng Cố cung. Trong vòng 500 năm thì Tử Cấm Thành được phục vụ như là nhà của hoàng đế và hoàng tộc cũng như là trung tâm nghi lễ và chính trị của chính phủ Trung Quốc. Nơi này khởi công vào năm 1406 - 1420, gồm tổng cộng 980 tòa nhà trên diện tích 72ha. Các cung điện nguy nga, lộng lẫy đại diện cho kiến trúc truyền thống Trung Quốc đã có sự tác động rất lớn đến sự phát triển của kiến trúc, văn hóa trong khu vực Đông Á. Tử Cấm Thành được công nhận là di sản thế giới vào năm 1987.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-3-24-03-2017

The Terracotta Army

The Terracotta Army hay được biết đến với tên gọi là đội quân đất nung, là bộ sưu tập của các tác phẩm điêu khắc làm bằng đất nung tái hiện lại đội quân của Tần Thủy Hoàng - vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Đây là hình thức nghệ thuật tang lễ chôn cất cùng với vị vua niên đại 210 - 209 TCN nhằm mục đích bảo vệ các hoàng đế ở thế giới bên kia của mình. The Terracotta Army được người dân địa phương ở Tây An, Thiểm Tây phát hiện vào năm 1974.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-2-24-03-2017

The Temple of Heaven

The Temple of Heaven là quần thể quy tụ các tòa nhà tôn giáo ở phía Đông Nam của trung tâm thành phố Bắc Kinh. Nơi này vốn được các hoàng đế của triều Minh, triều Thanh viếng thăm kèm theo hàng loạt những nghi lễ chỉn chu, cầu an, thịnh vượng cho quốc gia. Các công viên nằm ở quanh đền thờ khá rộng với diện tích 660 mẫu Anh. The Temple of Heaven gồm có sân chơi, khu dịch vụ giải trí đơn giản và khu tập thể dục. Vì vậy nên các gia đình thường mang con trẻ đến đây chơi vào những ngày nghỉ. Một số không gian mở và các tòa nhà lân cận thường được sử dụng phần lớn vào buổi sáng cho các chương trình hợp xướng, múa dân tộc cùng các bài thuyết trình khác.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-5-24-03-2017

The Summer Palace

Cung điện Mùa Hè là một quần thể quy mô gồm hồ nước, vườn hoa, cung điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cung điện tọa lạc trên phần đất rộng 720 mẫu Anh, ba phần tư trong số đó là mặt nước. Năm 1998, tổ chức UNESCO đã đưa Cung điện Mùa Hè vào trong danh sách Di sản Thế giới. Cung điện Mùa Hè được xem là một kiệt tác thiết kế vườn cảnh quan của Trung Quốc. Các cảnh quan thiên nhiên của ngọn đồi và nước kết hợp với các tính năng hiện đại như gian hàng, cung điện, đền thờ, hội trường, cầu để tạo thành một quần thể hài hòa các giá trị thẩm mỹ vượt trội. Cung điện Mùa Hè không chỉ là một điểm du lịch nổi danh hấp dẫn du khách đặt tour du lịch giá rẻ mà còn là một công viên giải trí vô cùng thú vị.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-4-24-03-2017

Xem thêm:>>> Các địa điểm du lịch Trung Quốc mới nhất

64 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp