Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Kỳ bí “ Atlantis của Phương Đông” – thành phố cổ dưới đáy hồ ở Trung Quốc

Mặc dù nằm dưới đáy hồ Thiên Đảo nhưng thành phố cổ Shi Cheng ở du lịch Trung Quốc cho đến nay vẫn giữ nguyên các công trình kiến trúc có lịch sử hàng nghìn năm.

Mê mẩn thành phố cổ nghìn năm dưới đáy hồ ở Trung Quốc

Đôi nét về hồ Thiên Đảo

Thiên Đảo Hồ là một hồ nước nhân tạo nằm ở Chiết Giang, Trung Quốc, được hình thành từ năm 1959 là nơi “chôn giấu” một thành phố cổ kỳ vĩ nơi đáy hồ. Và đúng như tên gọi Thiên Đảo, hồ có diện tích là 573km chứa đựng bên trong 1078 các hòn đảo lớn nhỏ nằm rải rác khắp nơi trong lòng hồ.

đi du lịch trung quốc bao nhiêu tiền

Hồ Thiên Đảo một hồ nước nhân tạo ở Chiết Giang - Ảnh minh họa

Được biết, hồ Thiên Đảo là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc thu hút du khách vì vẻ đẹp hùng vĩ nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng bên dưới đáy hồ còn có một công trình kì vĩ gấp nhiều lần.

Thành phố Shi Cheng, bảo vật được chôn giấu

Thành phố Shi Cheng hay Sư Thành nằm ở độ sâu 40m dưới đáy hồ Thiên Đảo thuộc tỉnh Chiết Giang, được xây dựng từ 1300 năm trước, tại chân núi Ngũ Sư, trong giai đoạn Đông Hán. Lúc này, thành phố Shicheng được xem là một trung tâm về chính trị và kinh tế ở phía đông tỉnh Chiết Giang. Còn trong hiện tại, thàn phố Shi Cheng là một phế tích hoang tàn nằm ở dưới mặt nước.

địa điểm du lịch trung quốc

Bảng phát thảo toàn cảnh thành phố cổ Shi Cheng - Ảnh minh họa

Mặc dù bị lãng quên hơn 50 năm qua, nhưng thành phố Shicheng vẫn giữ được nguyên vẹn nhiều công trình nhà cửa, đền đài được trang trí công phu bởi những tượng chạm khắc tinh xảo và được bảo tồn rất tốt. Và chính vì không ảnh hưởng bởi những yếu tố như mưa, nắng hay gió mà nơi đây còn được ví như "chiếc hộp thời gian”.

cẩm nang du lịch trung quốc tự túc

Thành phố cổ Shi Cheng gần như nguyên vẹn trong lòng hồ Thiên Đảo - Ảnh minh họa

Và vì là một di tích còn xót lại nằm sâu trong lòng hồ Thiên Đảo nên thành phố Shi Cheng được mệnh danh là "Atlantis của phương Đông". Atlantis là một quốc đảo vĩ đại và hùng cường nhưng đế chế thống trị thế giới cổ đại của nó đột ngột chấm dứt chỉ sau một thảm họa thiên nhiên. Tuy không có nguồn gốc và bắt đầu giống Atlantis, thế nhưng thành phố Shi Cheng mặc dù không phải hứng chịu một thiên tai nào thì nơi này vẫn bị ngập nặng vào năm 1959 khi chính phủ Trung Quốc cho xây đập thủy điện và hồ nhân tạo. Từ đó, thành phố cổ dưới đáy hồ dường như bị lãng quên trong suốt một thời gian dài.

du lịch trung quốc khởi hành từ tphcm

Thành phố Shi Cheng trở thành hơi thu hút khách du lịch - Ảnh minh họa

Cho đến năm 2001, khi một cán bộ du lịch địa phương đưa ra những ý tưởng biến hồ Thiên Đảo thành một địa điểm du lịch Trung Quốc cho khách du lịch trong nước và nước ngoài ghé thăm thì thành phố Shi Cheng mới được phát hiện và khảo sát, khám phá.

Và với những nỗ lực tìm kiếm, thì mọi người mới phát hiện ra toàn bộ thành phố đều còn nguyên vẹn từ những bức tường, những kiến trúc chạm khắc cho đến những đầm gỗ và cầu thang. Ngoài ra, thành phố còn có 5 cổng vào, những con đường rộng hay các cổng vòm được trang trí bằng các tượng đá chạm khắc hình sử tử, rồng, và nhiều biểu tượng lịch sử khác mang một vẻ đẹp huyền bí, lộng lẫy ngay dưới lòng hồ.

du lịch chiết giang trung quốc

Những dấu tích cổ xưa của thành phố Shi Cheng - Ảnh minh họa

Và ngày nay, nhờ những dự án du lịch mà Trung Quốc đã biến thành phố Shi Cheng trở thành một điểm du lịch giá rẻ nổi tiếng thu hút du khách. Đặc biệt là đối với những thợ lặn, những du khách thích khám phá những vẻ đẹp bí ẩn hay là một địa điểm quen thuộc của nhiều nhà khảo cổ học lẫn các đoàn làm phim tới ghi hình về những dấu tích cổ xưa.

355 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp