Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Lạc lối ở 4 tiểu cổ trấn đẹp mê hồn của Hoàng Sơn – Trung Quốc

Được biết, du lịch Trung Quốc là một vùng đất nổi tiếng với vô số những danh lam thắng cảnh mang trên mình vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên hùng vĩ đan xen với những nét văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc. Và nếu bạn đang muốn tìm đến một chốn dừng chân có những nét đẹp xưa cũ thì hãy ghé đến Hoàng Sơn, một trong những địa điểm tập trung nhiều ngôi làng cổ kính hấp dẫn và đẹp nhất Trung Quốc.

Quên lối về ở 4 tiểu trấn cổ tuyệt đẹp của Hoàng Sơn

Hoàng Sơn là một dãy núi phía nam tỉnh An Huy, là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Trung Quốc. Và du lịch Hoàng Sơn ngoài nổi tiếng với cảnh quan đẹp nằm bên các vách đá, núi đá có hình dạng khác thường thì còn nổi tiếng là nơi ẩn giấu của những ngôi làng cổ đẹp hoang hoải và cổ kính.

Làng cổ Tây Đệ

Nằm ngay phía nam của chân núi Hoàng Sơn nên sau khi đã dạo quanh một vòng ở Hoàng Sơn, thì bạn có thể tranh thủ "tạt" qua thăm làng cổ Tây Đệ trong chuyến du lịch Trung Quốc. Được biết, làng cổ Tây Đệ là một ngôi làng cổ kính được xem là một trong những di sản văn hóa thế giới với lịch sử hơn 900 năm.

lịch trình du lịch trung quốc nên đi đâu

Làng cổ Tây Đệ đẹp thơ mộng trong ánh bình minh - Ảnh minh họa

Làng cổ Tây Đệ có kiến trúc An Huy độc đáo, khung cảnh yên bình với hơn 300 ngôi nhà. Thế nên mặc dù được gọi là một làng, nhưng làng cổ Tây Đệ lại có dân số khá đông, vừa vặn cho một thị trấn nhỏ xinh, và điều đặc biệt là hầu hết kiến trúc ở đây đều được giữ gìn nguyên vẹn.

Làng cổ Hoành Thôn

Cách làng cổ Tây Đệ khoảng 25km, làng cổ Hoành Thôn là một ngôi làng nhỏ mà bạn nên ghé thăm. Vì vị trí không quá xa nhau nên để đến làng cổ Hoành Thôn bạn có thể chủ động di chuyển bằng xe máy hoặc taxi.

Làng cổ Hoành Thôn được bố trí theo hình dạng con bò với đầy đủ đầu, sừng,... bên cạnh là dòng sông Cơ Nhân lững lờ trôi mang vẻ đẹp thủy mặc cho cả ngôi làng. Ở phía trước và phía sau làng có 4 cây cầu được bắc ngang qua sông phục vụ việc đi lại cho người dân và khách du lịch tự túc khi đến thăm quan làng cổ.

du lịch hoàng sơn trung quốc

Làng cổ Hoành Thôn với vẻ đẹp thủy mặc của sông Cơ Nhân - Ảnh minh họa

Trong làng có khá nhiều căn nhà cổ được xây dựng từ đời nhà Minh, Thanh mà vẫn được bảo quản tốt cho đến tận ngày nay. Những ngôi nhà cổ ở Hoành Thôn có kết cấu hài hòa, là một trong những điểm mà bạn cần trải nghiệm khi có dịp đến với du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc.

Huyện Hấp

cẩm nang du lịch trung quốc giá rẻ

Huyện Hấp được xem là nơi nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa - Ảnh minh họa

Huyện Hấp thuộc tỉnh An Huy là một trong những điểm không nên bỏ qua ở Hoàng Sơn. Tuy không phải một ngôi làng, nhưng huyện Hấp vẫn vô cùng nổi tiếng bởi hàng loạt di sản văn hóa, lịch sử như nhà cổ, đền thờ, đài tưởng niệm,... hệt như một bảo tàng nghệ thuật ngoài trời vậy. Được biết, huyện Hấp là một trong bốn thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc, nên hãy yên tâm rằng bạn sẽ không hề phung phí thời gian ở đây đâu nhé!

Phố cổ Huệ Châu

Phố cổ Huệ Châu nằm trong trung tâm huyện Hấp, đây là một trong những di tích văn hóa lịch sử được nhà nước cấp phép.

lịch trình du lịch trung quốc tự túc

Vẻ đẹp bình dị mộc mạc của phố cổ Huệ Châu - Ảnh minh họa

Phố cổ Huệ Châu tuy bình dị, nhưng chính sự bình dị trang nhã của những ngôi nhà, sự thanh lịch của chùa chiềng, cầu, đài tưởng niệm, các kiến trúc nho nhỏ trên đường phố cũng có thể "hô biến" nơi này thành một bảo tàng thu nhỏ nhưng là phiên bản cực kỳ sống động.

Làng cổ Trình Khảm

Làng cổ Trình Khảm là nơi tập hợp đầy đủ những kiến trúc cơ bản có từ thời nhà Minh với các chi tiết được trang trí, thiết kế hết sức tao nhã, điển hình là nghệ thuật chạm khắc trên đá, trên gỗ, gạch,... đều đạt tới cảnh giới cao.

du lịch trung quốc giá rẻ 3n2đ

Những nét kiến trúc còn xót lại ở làng cổ Trình Khảm - Ảnh minh họa

Bạn có thể nhận thấy điều này ngay tại chùa Bảo Luân nằm cạnh sông Long Tây. Và những kiến trúc độc đáo này đã biến làng cổ Trình Khảm trở thành ngôi làng sống động từ thế hệ này sang thế hệ khác thu hút được sự chú ý của khách du lịch nước ngoài.

480 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp