Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

18 địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp và nổi tiếng nhất

Mục lục [Hiện]
 1. Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc
  1. 1.1 1. Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, Tây An Thiểm Tây
  2. 1.2 2. Chùa Huyền Không, Sơn Tây
  3. 1.3 3. Vạn Lý Trường Thành
  4. 1.4 4. The Forbidden City - Tử Cấm Thành, Bắc Kinh
  5. 1.5 5. Lạc Sơn Đại Phật, thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên
 2. Các địa điểm du lịch tham quan chỗ ở của hoàng tộc Trung Quốc
  1. 2.1 6. The Temple of Heaven
  2. 2.2 7. The Summer Palace
 3. Những điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất Trung Quốc
  1. 3.1 8. Dãy núi cầu vồng
  2. 3.2 9. Dãy Hoàng Sơn
  3. 3.3 10. Hoành thôn
  4. 3.4 11. Làng Wuyuan 
  5. 3.5 12. Cửu Trại Câu
  6. 3.6 13. Bãi biển đỏ Panjin
 4. Các thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc
  1. 4.1 14. Thượng Hải
  2. 4.2 15. Bắc Kinh
  3. 4.3 16. Tây An
  4. 4.4 17. Hàng Châu
  5. 4.5 18. Tô Châu

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn có nền văn hóa lịch sử trên 3500 năm với nhiều công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Không một ai không biết đến Vạn Lý Trường Thành hay Tử Cấm Thành của Trung Quốc. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, Trung Quốc còn hàng loạt các công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và hoành tráng khác như: chùa Huyền Không, Lạc Sơn Đại Phật, lăng mộ Tần Thủy Hoàng… Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở Trung Quốc hiện nay nhé.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc

1. Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, Tây An Thiểm Tây

Có thể nói đây là một trong các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc hiện nay. Vào năm 1974, trong khi đào giếng ở phía Đông núi Lệ Sơn, Tây An, một người nông dân đã phát hiện ra lăng mộ ở dưới lòng đất với hơn 8.000 bức tượng chiến binh phong kiến cổ đại. Các tượng chiến binh này được các nhà khoa học và khảo cổ xác định niên đại vào khoảng năm 221 TCN và được coi là những bức tượng binh mã để bảo vệ lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, người chết sẽ tiếp tục cuộc sống ở thế giới bên kia và hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã dựng lên toàn bộ một mô hình vương triều thu nhỏ với những chiến binh bằng đất nung nhằm mục đích bảo vệ khu lăng mộ của ông. Công trình đồ sộ này đến nay vẫn được tiến hành khai quật vì binh mã bằng đất nung rất dễ vỡ và khó bảo quản. Do vậy thực chất đến nay chiều bí ẩn xung quanh lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn chưa có lời giải đáp và lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn chưa được khai quật hết.

nhung diem den noi tieng o trung quoc

2. Chùa Huyền Không, Sơn Tây

Một địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng của Trung Quốc. Chùa Huyền Không nằm sâu trong một vách đá ở núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây. Chùa được xây dựng khoảng 1.500 năm trước, nằm cheo leo trên vách đá cách mặt đất khoảng 50 m. Dù trải qua điều kiện khí hậu khắc nghiệt và những cơn động đất mạnh, chùa Huyền Không vẫn đứng vững chỉ nhờ vào những thanh xà gỗ cứng và các cột đứng làm điểm tựa. Đây là một điểm thăm quan yêu thích nhất của tour du lịch Trung Quốc.

nhung diem den noi tieng o trung quoc

3. Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành - địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc. Đây là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất do bàn tay con người xây dựng nên. Vạn Lý Trường Thành dài 21.196  được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN. Nổi tiếng nhất là phần tường thành do Tần Thủy Hoàng cho xây dựng từ năm 220 và 200 TCN với mục đích để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ và những bộ tộc du mục hung hãn khác. Vạn Lý Trường Thành là điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài nhiều nhất Trung Quốc.

nhung diem den noi tieng o trung quoc

4. The Forbidden City - Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Tử Cấm Thành nằm ngay giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh, đây là quần thể cung điện lớn nhất thế giới. Trải qua hơn 500 năm, đây là hình ảnh đại diện cho quyền lực chính trị của Trung Quốc. Tử Cấm Thành có diện tích 250.000 m², bao gồm 980 điện và 8.886 phòng, bên ngoài được bao bọc bởi tường cao 7.9 m dày 6 m, hào sâu bao quanh 52 m. Bên trong Tử Cấm Thành là các cung điện nguy nga, tráng lệ, các công trình kiến trúc vô cùng độc đáo và xa hoa. Hiện nay đây là một trong những khu du lịch tham quan nổi tiếng nhất Trung Quốc.

nhung diem den noi tieng o trung quoc

5. Lạc Sơn Đại Phật, thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên

Thêm một điểm du lịch tâm linh, ngắm tượng Phật rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Tượng được xây dựng cách đây hơn 1.000 năm với chiều cao 71 m. Công trình này phải mất hơn 90 năm và tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền của mới hoàn thành. Bức tượng mô tả Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối mặt hướng ra cửa ngõ của 3 dòng sông vô cùng đẹp và thiêng liêng. Lạc Sơn Đại Phật là một điểm tham quan vô cùng nổi tiếng hấp dẫn các tour du lịch trong nước và quốc tế. Ngoài ra bên chùa công trình này còn có hàng ngàn những bức tượng điêu khắc tuyệt đẹp khác, các chùa cổ và phong cảnh hữu tình, yên bình.

Các địa điểm du lịch tham quan chỗ ở của hoàng tộc Trung Quốc

6. The Temple of Heaven

The Temple of Heaven là quần thể quy tụ các tòa nhà tôn giáo ở phía Đông Nam của trung tâm thành phố Bắc Kinh. Nơi này vốn được các hoàng đế của triều Minh, triều Thanh viếng thăm kèm theo hàng loạt những nghi lễ chỉn chu, cầu an, thịnh vượng cho quốc gia. Các công viên nằm ở quanh đền thờ khá rộng với diện tích 660 mẫu Anh.

Ngày nay, The Temple of Heaven là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc, được đầu tư nhiều dịch vụ hiện đại gồm sân chơi, khu dịch vụ giải trí đơn giản và khu tập thể dục. Vì vậy nên các gia đình thường mang con trẻ đến đây chơi vào những ngày nghỉ. Một số không gian mở và các tòa nhà lân cận thường được sử dụng phần lớn vào buổi sáng cho các chương trình hợp xướng, múa dân tộc cùng các bài thuyết trình khác.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-5-24-03-2017

7. The Summer Palace

Cung điện Mùa Hè là một quần thể quy mô gồm hồ nước, vườn hoa, cung điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Cung điện tọa lạc trên phần đất rộng 720 mẫu Anh, ba phần tư trong số đó là mặt nước. Năm 1998, tổ chức UNESCO đã đưa Cung điện Mùa Hè vào trong danh sách Di sản Thế giới.

Cung điện Mùa Hè được xem là một kiệt tác thiết kế vườn cảnh quan của Trung Quốc. Các cảnh quan thiên nhiên của ngọn đồi và nước kết hợp với các tính năng hiện đại như gian hàng, cung điện, đền thờ, hội trường, cầu để tạo thành một quần thể hài hòa các giá trị thẩm mỹ vượt trội. Cung điện Mùa Hè không chỉ là một điểm du lịch nổi danh hấp dẫn du khách đặt tour du lịch giá rẻ mà còn là một công viên giải trí vô cùng thú vị ở Trung Quốc.

nhung-diem-den-khong-the-bo-lo-o-trung-quoc-4-24-03-2017

Những điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất Trung Quốc

Cảnh đẹp ở Trung Quốc nổi tiếng với vẻ hùng vĩ của núi non, đồng bằng mênh mông và những hồ nước tuyệt vời. Thiên nhiên Trung Quốc tạo ra bức tranh huyền bí, quyến rũ mọi du khách. Đặc biệt nhất là các địa điểm dưới đây.

8. Dãy núi cầu vồng

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà là một điểm du lịch có cảnh sắc tuyệt đẹp để checkin. Công viên thuộc tỉnh Cam Túc phía Tây Bắc Trung Quốc. Các cảnh quan tại đây tồn tại một cách sống động  được gọi là “núi cầu vồng” do những màu sắc của nó.

Dãy núi nơi đây rực rỡ với nhiều màu sắc như màu đỏ, màu hạt dẻ, chanh đá, màu vàng, xanh nước biển… Đó là kết quả của quá trình tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích khô cằn, oxy hóa.

Những vệt màu như dài cầu vồng vắt qua dãy núi - ảnh Internet

Các cảnh quan bao gồm nhiều lớp, nhiều hình dạng hầu hết trong số đó có độ cao vài trăm mét, khi mặt trời chiếu sáng, màu sắc nơi đây xuất hiện thật sinh động. Nó trông như một bức tranh sơn dầu khi sự tồn tại của những hòn đá đỏ lớn tương phản với màu xanh tinh khiết của bầu trời.

9. Dãy Hoàng Sơn

Hình ảnh một cây thông mọc lên từ tảng đá với hình dáng và độ cong kì lạ dường như đã in sâu vào tâm trí người Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sơn.

Những ngọn núi huyền bí với những dãy mây bồng bềnh là điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Hoàng Sơn tập trung cảnh đẹp về núi tại Trung Quốc mang danh “Tứ tuyệt”.

Đặc biệt hơn cả là cây thông trên ngọn Ngọc Nữ - ảnh Internet

Một là vẻ đẹp của cây thông. Hoàng Sơn có rất nhiều gốc thông cổ trên một trăm năm tuổi. Hai là những tảng đá với hình thù kì lạ, những ngọn núi chọc trời, vách đá hiểm trở và những thung lũng sâu hun hút. Ba là những dãy mây bồng bềnh của Hoàng Sơn, dãy núi như chìm trong biển mây, những ngọn núi lúc ẩn lúc hiện, và đặc biệt không nên bỏ qua cảnh đẹp này khi ngắm bình minh. Cuối cùng là những dòng suối nước đặc trưng của những ngọn núi Trung Hoa.

Dãy núi ẩn hiện trong làn mây phủ - ảnh Internet

Vẻ đẹp lúc bình minh trên những đỉnh núi - ảnh Internet

10. Hoành thôn

Hoành thôn là một ngôi làng cổ đẹp như tranh vẽ với dòng nước chảy quanh ao sen và dưới những cây cầu cổ kiến trúc duyên dáng tinh xảo. Ngôi làng với hơi thở cuộc sống nơi đây thu hút rất nhiều sinh viên nghệ thuật Trung Quốc.

Đến đây du lịch, nhìn từ trên cao xuống ngôi làng với hình dáng một con trâu nhàn nhã nằm nghỉ trên vùng núi non xanh biếc. Bước vào làng cổ Hoành thôn du khách sẽ như lạc vào đường phố cổ lát đá phiến, tường đỏ ngói xanh và người dân chất phác chẳng khác nào cỗ máy thời gian đưa mọi người ngược dòng thời gian, ngược dòng không gian lịch sử, trở lại thời kỳ nhà Thanh và nhà Minh hàng trăm năm trước.

Nét trầm mặc, thanh bình của ngôi làng - ảnh Internet

11. Làng Wuyuan 

Được mệnh danh với tên gọi “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”, làng Wuyuan là điểm du lịch ở Giang Tây nổi tiếng với những kiến trúc nhà cổ độc đáo hòa quyện với sắc hoa cải rực rỡ.

Sắc hoa cải vàng rực rỡ và những ngôi nhà có kiến trúc độc đáo phía dưới đồi - ảnh Internet

Ngôi làng thanh bình trong buổi sương sớm, với ánh nắng dịu nhẹ trải khắp những dòng kênh và những cung đường làng nhỏ bé quanh co. Những người dân chất phác nơi đây vẫn duy trì lối sống giản dị, chan hòa từ bao thế hệ. Du lịch tới làng Wuyuan, du khách sẽ được trải nghiệm một cuộc sống “chậm” thực sự, tưởng chừng như đã biến mất bởi nhịp sống nhanh lẹ hiện nay.

Cuộc sống thanh bình, yên ả nơi làng quê - ảnh Internet

12. Cửu Trại Câu

Là công viên bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng nằm ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển, tọa lạc ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Từ lâu trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới với cảnh đẹp như tiên cảnh.

Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích thuộc các cạnh của cao nguyên Tây Tạng. Cửu Trại Câu được chú ý đến bởi vẻ đẹp của những khu rừng nguyên sinh, những hồ nước trong veo đến mức nhìn thấy tận đáy và các dãy núi hùng vĩ bao quanh xung quanh. Đặc biệt màu nước  trong hồ có thể thay đổi tùy theo độ tương phản của ánh sáng mặt trời. Tất cả làm du khách cảm tưởng mình đang lạc vào một thiên đường nơi hạ giới.

Cảnh sắc hài hòa biển, núi rừng, hồ - ảnh Internet

Khung cảnh nơi đây bốn mùa đều đẹp đến mơ màng. Tuy nhiên, Cửu Trại Câu đẹp nhất có lẽ là mùa thu. Khách du lịch khi đến vùng đất này vào khoảng tháng 9, tháng 10 sẽ cảm nhận được sự phối màu đẹp đến tuyệt mỹ của cảnh sắc thiên nhiên. Đó là những thảm lá đỏ trải dài, những hàng cây màu vàng đung đưa trong gió, in lên nền trời xanh như một bức tranh nghệ thuật.

Thảm màu rừng lá in bóng trên mặt nước - ảnh Internet

Đó là hồ nước trong xanh màu ngọc bích, trong vắt đến tận đáy, thỉnh thoảng cơn gió đùa nhẹ làm mặt nước lao xao.

Mặt nước trong màu ngọc bích - ảnh Internet

Đó là những rừng thông xanh trùng điệp, trăm ghềnh thác chảy róc rách. Khung cảnh đẹp đến nỗi bạn chỉ biết đứng đấy ngắm nghía mãi không thôi, một vẻ đẹp khiến người ta lặng người, ngỡ ngàng vì nó quá huyền diệu.

Thác nước hùng vĩ - ảnh Internet

13. Bãi biển đỏ Panjin

Bãi biển được bao phủ bởi màu đỏ rực rỡ của một loại cỏ mọc trên bãi đất hỗn hợp kiềm và muối ấy. Đây vốn dĩ là một khu rừng bảo tồn, là nơi trú ngụ của một hệ sinh thái động thực vật phong phú, trong đó nổi bật nhất là loài cỏ đỏ có tên gọi là sueda. Những năm gần đây bãi biển đỏ Panjin trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Trung Quốc, thu hút rất nhiều khách du lịch gần xa.

Màu đỏ đặc trưng trên biển Panjin vào mùa thu - ảnh Internet

Loài thực vật này chỉ phát triển trong vùng đất ngập nước có tính mặn và kiềm. Cỏ dại bắt đầu mọc và phát triển nhanh từ tháng 4 và tháng 5, thời gian này nó có màu xanh như bao cây cỏ bình thường khác. Nhưng khi bước vào mùa thu thì loài cỏ này biến đổi sang màu đỏ đặc trưng khiến cho cả một vùng biển đỏ rực, tạo ra một quang cảnh thiên nhiên đẹp lạ lùng và hiếm thấy. Vùng đất ngập nước này cũng đã thu hút số lượng lớn các loài chim hoang dã quý hiếm, bao gồm sếu đỏ và mòng biển.

Những chiếc cầu dẫn ra biển để du khách tham quan - ảnh Internet

Các thành phố du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc

Là một đất nước rộng lớn, có lịch sử phát triển lâu đời. Trung Quốc có rất nhiều thành phồ đã tồn tại hàng ngàn năm, với nhiều công trình kiến trúc lịch sử. Cùng với đó, tốc độ phát triển cực nhanh của đất nước tỷ dân cũng tạo ra nhiều thành phố hiện đại và năng động bậc nhất thế giới. Dưới đây là các thành phố du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc mà bạn có thể ghé qua.

14. Thượng Hải

Thành phố Thượng Hải là điểm du lịch được ví như là “Paris của phương Đông” là một trong những đô thị sầm uất, phát triển nhất ở Châu Á. Đặt chân tới đây du khách đặt tour du lịch giá rẻ sẽ không khỏi trầm trồ trước sự hào nhoáng của những tòa nhà chọc trời cùng những cửa hiệu thời trang đẳng cấp mọc san sát nhau dọc theo Bến Thượng Hải. Tuy nhiên những công trình biểu tượng của thời kỳ hiện đại không hề làm lu mờ kho tàng văn hóa lâu đời của đô thị này khi ở Thượng Hải vẫn tồn tại những ngôi đền cổ, những di tích lịch sử giá trị.

5-diem-den-dang-de-kham-pha-o-trung-quoc-5-09-03-2017

15. Bắc Kinh

Thủ đô nổi bật, nhộn nhịp, náo nhiệt này là một địa điểm du lịch Trung Quốc mà bất cứ du khách trong nước và du khách du lịch nước ngoài nào cũng không được bỏ lỡ khi ghé thăm. Với sự hòa quyện tinh tế giữa những đường nét kiến trúc cổ xưa và hơi thở thời đại, du khách dễ dàng bị Bắc Kinh mê hoặc từ ánh nhìn đầu tiên. Trong số đó, Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành đều là những cái tên nên ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó ẩm thực của thành phố cũng hấp dẫn với món vịt quay Bắc Kinh trứ danh. Nếu đã một lần thưởng thức qua thì bạn không thể nào quên được hương vị thơm ngon đó.

5-diem-den-dang-de-kham-pha-o-trung-quoc-3-09-03-2017

16. Tây An

Tây An là thành phố đứng thứ hai trên cả nước về các công trình văn hóa lịch sử sau thủ đô Bắc Kinh. Tây An giữ vai trò là thủ đô của đất nước Trung Hoa trong thời kỳ hưng thịnh nhất của các triều đại Tần, Hán, Đường.

Ngoài ra, điểm du lịch Trung Quốc này còn là nơi khởi đầu của con đường tơ lụa nổi tiếng, là con đường buôn bán cổ đại kết nối Châu Âu và Châu Á, giữ vai trò mấu chốt trong hệ thống giao thương Á - Âu thời cổ đại. Chính nền tảng như vậy là làm cho Tây An sở hữu nhiều di tích lịch sử độc đáo như đội quân đất nung thuộc lăng mộ Tần Thủy Hoàng với nhiều bí ẩn đằng sau chưa được lý giải, nhà thờ Hồi giáo Great Mosque với bề dày hơn ngàn năm tuổi hay quần thể di tích khảo cổ - bảo tàng Banpo.

5-diem-den-dang-de-kham-pha-o-trung-quoc-1-09-03-2017

17. Hàng Châu

Người dân địa phương thường truyền tai nhau “trên có thiên đàng, dưới có Tô Hàng” nhằm ám chỉ vẻ đẹp khó cưỡng của Hàng Châu và Tô Châu. Hàng Châu luôn nằm trong danh sách những địa điểm đẹp nhất của du lịch Trung Quốc.

Mỗi năm thành phố lôi cuốn hàng trăm ngàn lượt khách đến vãn cảnh Tây Hồ, chiêm ngưỡng những khu vườn ven sông thơ mộng và ngắm nhìn làn nước yên bình, lặng lờ trôi. Song song đó thì còn có nhiều di tích văn hóa, lịch sử tồn tại quanh khu vực Tây Hồ như Linh Ấn Tự, chùa Lục Hòa…

Một điểm đặc trưng để phân biệt Hàng Châu với những nơi khác là hai mặt hàng đặc sắc nhất ở đây: trà và lụa. Du khách có thể tham quan Bảo tàng Lụa quốc gia, Bảo tàng Trà quốc gia hay dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về trà đạo.

5-diem-den-dang-de-kham-pha-o-trung-quoc-4-09-03-2017

18. Tô Châu

Tô Châu nằm bên bờ sông Dương Tử cũng là một địa điểm du lịch điển hình ở Trung Quốc. Với sự hiện diện của hệ thống kênh đào chằng chịt mà Tô Châu còn có tên gọi khác là “Venice phương Đông”. Các thị trấn cổ tại thành phố là hiện thân của vẻ đẹp yên lành, hiền hòa của làng cổ truyền đậm chất Trung Hoa: những ngôi nhà gỗ cổ, trầm mặc nằm dọc theo dòng kênh, những cây cầu bằng đá, dạng vòm, những người dân đội mũ tre chèo thuyền ba ván… Tô Châu còn tập trung hơn 200 hoa viên lâu năm và chúng là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiên nhiên, kiến trúc, thư pháp, hội họa và nghệ thuật cây cảnh.  Một số trong đó đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới.

5-diem-den-dang-de-kham-pha-o-trung-quoc-2-09-03-2017

Hy vọng danh sách các địa diểm du lịch Trung Quốc đẹp và nổi tiếng nhất ở trên do Vietnam Booking chia sẽ có thể giúp du khách có những chuyến đi khám phá thật trọn vẹn và thú vị. Nếu có nhu cầu đi tour Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 3398 để được tư vấn và nhận nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

4064 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp