Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những sai lầm bạn thường dễ mắc phải khi đi du lịch

Ngày nay, du lịch nước ngoài luôn được đông đảo du khách chọn làm điểm đến lý tưởng cho hành trình của mình. Bạn có thể sở hữu những chuyến du lịch nước ngoài với chi phí tiết kiệm cho hành trình hưởng tuần trăng mật hay những dịp nghỉ lễ Tết. Do đó, không phải ai cũng sở hữu cho mình chuyến du lịch nước ngoài hoàn hảo, an toàn. Đôi khi, bạn phải đối mặt với những khó khăn phát sinh do sự khác biệt ngôn ngữ hay văn hóa, ẩm thực…

Chính vì vậy, để sở hữu chuyến du lịch nước ngoài luôn an toàn thì chúng tôi đã viết lên danh sách những sai lầm mà du khách thường hay mắc phải. Mời bạn hãy tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho hành trình của mình:

Không chuẩn bị tiền hoặc giấy tờ tùy thân đề phòng

cam-nag-du-lich-nuoc-ngoai-25-12-2015- 1

Đặc biệt có một số khách du lịch luôn có thói quen thích bỏ tiền mặt, thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân vào chung một chiếc ví, sẽ rất nguy hiểm. Bởi nếu như bạn gặp phải trộm hay cướp sẽ gặp rắc rối lớn. Cách tốt nhất, bạn nên có nhiều hơn một thẻ tín dụng và một khoản tiền mặt dự phòng và những bản sao giấy tờ. Tuy nhiên du khách nên lưu ý, phải cất hộ chiếu ở túi riêng . Với những việc làm ở trên, sẽ giúp ích cho bạn tự mình có thể xoay xở được khi gặp khó khăn nơi đất khách.

Đeo nhiều nữ trang hoặc vật dụng có giá trị

Với những trang sức bên ngoài , tuy là tôn vẻ đẹp của bạn lên nhưng đôi khi lại làm hại chính mình. Do đó, bạn không nên trở thành miếng mồi ngon cho bọn trộm cắp bằng cách mang những vật giá trị lớn trên mình. Và du khách nên dùng chiếc túi xách cũ đựng máy chụp hình và đeo những phụ kiện trang sức rẻ tiền.

Mang vác hành lý quá nhiều

cam-nag-du-lich-nuoc-ngoai-25-12-2015- 2

Với những chiếc hành lý nhiều và cồng kềnh sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối trên đường đi. Và bạn sẽ khó tránh khỏi những tình huống nguy hiểm vì mang vác nặng nề. Hơn nữa, hành lý nhiều cũng khiến cho bạn trở thành mục tiêu của kẻ xấu chú ý, bởi sẽ thể hiện rõ bạn là khách du lịch. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng những chiếc ba lô du lịch mang trên vai sẽ giúp du khách thoải mái hơn khi di chuyển.

Không mua bảo hiểm du lịch

Có thể nhắc đến bảo hiểm du lịch, đối với một số du khách còn nghe lạ nhưng bạn đừng tiết kiệm chi phí mà không mua cho mình những bảo hiểm du lịch. Có thể bạn nghĩ không có chuyện gì xảy ra nghiêm trọng, nhưng đôi khi có chuyện thì những bảo hiểm du lịch này sẽ là vị cứu tinh cho bạn khi gặp những tình trạng xấu.

Uống quá nhiều

cam-nag-du-lich-nuoc-ngoai-25-12-2015- 3

Một chuyến du lịch nước ngoài mà bạn được thưởng thức các loại thức uống có cồn ở nơi đây là một trong những trải nghiệm thật thú vị. Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát tửu lượng của mình và tránh những môi trường không an toàn. Bởi khi đó, bạn rất dễ dàng trở thành con mồi ngon trong tay bọn tội phạm. Do đó, nếu bạn đã cảm thấy mình hơi say thì nên ngưng uống và nghỉ ngơi.

Tiết lộ thông tin cho người khác biết chỗ ở của mình

Tuy nhiên có thêm nhiều bạn mới thì khiến chuyến đi của du khách sẽ trở nên thú vị hơn. Và khi đó, bạn nên phải cẩn trọng, tốt nhất không nên cho họ biết địa chỉ khách sạn hay số phòng, bởi bạn sẽ gặp một số phiền toái. Với những thông tin trên, có thể khiến họ nảy lòng tham lam và có mưu đồ bất chính với bạn. Cách tốt nhất là khi người không quen hỏi bạn về thông tin cá nhân bạn nên lánh sang chuyện khác.

Mở cửa phòng cho người lạ

Đây cũng là một trong những thói quen của chúng ta khi nghe thấy tiếng gõ cửa thì bạn ra mở cửa ngay lập tức và không hề kiểm tra qua mắt thần của cửa. Khi đó, hành động bất cẩn này, có thể gây cho bạn nhiều nguy hiểm. Bởi, người lạ có thể là tên cướp hoặc giả dạng nhân viên dọn phòng để trộm cắp tài sản của bạn. Nếu trường hợp bạn gọi điện cho tiếp tân hay người bảo trì thì hãy gọi điện cho nhân viên khách sạn kiểm tra trước khi mở cửa.

207 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp