Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Khám phá những cung đường nguy hiểm nhất thế giới

Những cung đường như: Stelvio Pass, Skippers Canyon, Los Caracoles...luôn được đánh giá là những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Tuy nhiên đi kèm với mức độ hiểm trở của các cung đường này là một khung cảnh tuyệt đẹp và mê hoặc các phượt thủ. Hãy cùng tin tức Vietnam Booking điểm danh các cung đường này nhé.

Con đường xuyên Đại Tây Dương ở Na Uy

Con đường Đại Tây Dương có chiều dài đến 8,3 km nối đảo Averoy với Eide ở bờ Tây nước Na Uy. Con đường này được hoạt động từ năm 1989 gồm 8 cây cầu nhỏ bắc qua 8 hòn đảo. Điều đặc biệt ở đây là các cây cầu đều được thiết kế với dáng cong độc đáo có tác dụng chịu được sự tác động của gió bão cực mạnh ngoài đại dương. Đây được coi là nơi đẹp nhất để du khách chiêm ngưỡng phong cảnh đại dương bao la và đời sống sinh vật biển phong phú tuyệt đẹp.

  nhung cung duong nguy hiem nhat the gioi

Đường Fairy Meadows tại Pakistan

Cung đường Fairy Meadows nằm trên ngọn núi cao thứ 8 trên thế giới, nằm ở độ cao hơn 2.000 mét và có gần 10 km đường đã hư hại năng. Fairy Meadows rất hẹp chỉ vừa một chiếc ô tô đi qua và không có hàng rào bảo vệ nào khi bên dưới là vực sâu hiểm trở. Tuy nhiên đây là cung đường thích hợp nhất để khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp vùng Trung Á bằng xe đạp. Đây là cung đường thu hút số lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến chinh phục.

Đường Stelvio Pass của Ý

Stelvio Pass là tuyến đường nối liền Valtellina với Merano nước Ý. Đây được coi là con đường nguy hiểm nhất thế giới bởi những dốc đứng, đường hẹp. Các phương tiện giao thông phải di chuyển trên những sườn dốc dựng đứng, trơn tuột và hẹp. Nhưng cảnh quan thiên nhiên giữa đồi núi cao vô cùng đẹp vì thế hấp dẫn không ít những phượt thủ đến đây khám phá và chinh phục cung đường này.

tin-tuc-duong-nguyen-hien-7-3-2017-2

Đường Skippers Canyon New Zealand

Đây được mệnh danh là con đường đẹp nhất của New Zealand, và trở thành thắng cảnh không thể bỏ lỡ khi đến đất nước này. Đây là địa danh không thể bỏ lỡ của du lịch New Zealand, tuy nhiên con đường này lại rất hẹp và cực kỳ khó khăn để di chuyển.

nhung cung duong nguy hiem nhat the gioi

Đường North Yungas Bolivia

North Yungas được xem là một trong những đường nguy hiểm nhất thế giới, vì vậy nó luôn gắn liền với tên gọi “con đường của cái chết” trải dài qua vùng Yungas của Bolivia. Con đường khá hẹp và bên dưới là vực sâu không đáy. Đi kèm với mức độ nguy hiểm luôn là phong cảnh tuyệt đẹp của đồi núi thung lũng vô cùng huyền bí.  

Cầu Eshima Ohashi Nhật Bản

Cầu Eshima Ohashi dài 1,7 km, rộng 1,3 m nối liền giữa hai tỉnh Sakaiminato và Matsue với nhau. Đây là cây cầu rất dốc, nếu nhìn từ xa bạn sẽ không bao giờ dám đặt chân lên cầu. Tuy nhiên đây lại là địa điểm ngắm cảnh lý tưởng nhất ở Nhật Bản.

nhung cung duong nguy hiem nhat the gioi

Đường Tứ Xuyên,Tây Tạng ở Trung Quốc

Đây là con đường dài nối giữa Thành Đô trù phú và Tây Tạng mênh mông. Đây là con đường yêu thích của các phượt thủ du lịch trong nước và quốc tế ở Trung Quốc khao khát chinh phục. Muốn đi qua con đường Tứ Xuyên -Tây Tạng này phải vượt qua 14 ngọn núi cao cao và khoảng hơn một trăm con sông nổi tiếng như: sông Dadu, sông Lantsang, sông Kim Sa sông Nujiang… Bên cạnh đó địa hình trên cung đường này thay đổi liên tục, lúc thì đổi núi, lúc lại là thảo nguyên, có lúc lại là sa mạc dẫn đến việc thay đổi thời tiết rất bất thường. Vì vậy đây là thách thức rất lớn đối với khách du lịch.

Đường Los Caracoles Chi lê

Đường Los Caracoles là con đường băng xuyên qua ngọn núi Andres nằm giữa Chile và Argentina. Đường khá hiểm trở chạy ngoằn ngoèo trên một mặt nghiêng dốc đứng với những đoạn cua vô cùng mạo hiểm.

292 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp