Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Những thành phố kì quặc nhất thế giới

Những thành phố hiện đại, năng động đã không còn xa lạ đối với bạn. Tuy nhiên thế giới này tồn tại muôn vàn điều lý thú khiến bạn không khỏi kinh ngạc. Những thành phố như chỉ toàn rác, thành phố của tự do không có bất cứ luật lệ gì, thành phố chỉ có phụ nữ hay những thành phố hầm mộ… luôn thu hút sự tò mò của mọi tín đồ du lịch. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những thành phố kì quặc này nhé.

Thành phố Bình minh Auroville, Ấn Độ

Thành phố Bình minh Auroville được thành lập vào năm 1968 tại Ấn Độ, hiện nay thành phố có hơn 2.000 người sinh sống đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt ở tại thành phố này không ai sở hữu tài sản, không có giao dịch tiền tệ, không có chính quyền và luật lệ nào. Auroville là một thành phố tự do hoàn toàn nơi nơi nam giới và phụ nữ từ mọi quốc gia có thể sống trong bình yên và hòa hợp. Biểu tượng nổi bậc của Auroville là ngôi đền Matrimandir với mái vòm được phủ đầy các đĩa vàng. Đền Matrimandir là nơi sinh hoạt cộng đồng cho cư dân ở đây. Auroville luôn mở rộng cánh chào đón mọi khách du lịch trong nước và quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

nhung thanh pho ky quat nhat the gioi

Thị trấn toàn phụ nữ Noiva Do Cordeiro, Brazil

Ở miền Đông Nam Brazil một thị trấn có tên Noiva Do Cordeiro được thành lập năm 1891 bởi bà Senhorinha de Lima sau khi cô bị đuổi ra khỏi nhà vì tội ngoại tình. Hiện nay cộng đồng cư dân của thị trấn gồm 600 người đều là phụ nữ. Thị trấn này nằm ở khu vực Amazons được bao quanh bởi rừng rậm và các cánh đồng hẻo lánh. Tại đây, phụ nữ quản lý tất cả mọi hoạt động từ chính trị, tôn giáo tới tổ chức sự kiện của toàn thị trấn.

Nghĩa địa cổ đại Najaf, Iraq

Thành phố Najaf, Iraq là thành phố có nghĩa trang lớn nhất thế giới. Trong thành phố là nơi an nghỉ của hơn 5 triệu người. Việc chôn cất người chết và sống ngay bên cạnh mộ người chết được coi là linh thiêng tại vùng này. Cư dân ở đây đã chôn cất người chết suốt 1.400 năm qua. Để có một suất đất trong nghĩa trang ở thành phố này cũng không phải dễ dàng, người ta phải chi tới 10.000 USD.

nhung thanh pho ky quat nhat the gioi

Thành phố dàn khoan Neft Daslari, Azerbaijan, Nga

Khi dầu được phát hiện ở biển Caspi thế kỷ 20, Nga đã cho xây dựng dàn khoan dầu và ngày càng mở rộng với nhiều dàn khoan, đường xá, cầu, bến cảng, nhà ở dày đặt. Vì vậy khu vực này được gọi là thành phố dàn khoan. Bộ phim Hollywood nổi tiếng điệp viên 007 từng quay ở đây đã thu hút không ít khách du lịch nước ngoài nhớ đến và ghé thăm thành phố này. 

nhung thanh pho ky quat nhat the gioi

Thành phố Cờ vua Elista, Kalmykia, Nga

Thành phố Elista nổi tiếng khắp thế giới bởi khắp thành phố là những tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ cờ vua. Trong đó nổi bật nhất là cung điện Cờ vua với mái vòm khổng lồ. Việc xây dựng thành phố cờ vưa này tiêu tốn ít nhất số tiền 30-50 triệu đôla và luôn gắn với câu chuyện huyền bí về người ngoài hành tinh và lời tiên tri của nhà tiên tri nổi tiếng Vanga.

Thành phố rác Manshiyat Naser, Ai Cập

Sở dĩ gọi thành phố Manshiyat Naser là thành phố rác bởi người dân ở đây sống nhờ xử lý rác thải của hơn 10 triệu cư dân Cairo. Cuộc sống của người dân ở thành phố này vô cùng khổ cực và điều kiện vô cùng khắc nghiệt như:  không nước máy, không điện, rác rưởi chất khắp nơi.

nhung thanh pho ky quat nhat the gioi

Thị trấn quỷ Rennes-le-Chateau, Pháp

Đây là một thị trấn nhỏ theo đạo Công giáo ở Pháp. Năm 1885, nhà truyền giáo Francois Berenger Sauniere đã tới đây và cải tạo xây dựng lại khu vực này. Tuy nhiên ông lại tôn thờ tượng quỷ và trước cửa nhà thờ nơi ông truyền đạo có khắc dòng chữ huyền thoại “Terribilis Est Locus Iste”. Đây cũng là cảm hứng cho tác giả Dan Brown viết cuốn tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng Mật mã Da Vinci. Đây là lí do thu hút hàng loạt khách du lịch Pháp đến vùng đất này để tìm hiểu lịch sử và kho báu. 

167 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp